Tìm hiểu về du học cấp 2 tại Úc – Cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại | Edu2Review
Tìm hiểu về du học cấp 2 tại Úc – Cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại

Tìm hiểu về du học cấp 2 tại Úc – Cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Việc du học cấp 2 tại Úc sẽ giúp các em học sinh sớm được trải nghiệm phương pháp dạy tiên tiến và nền giáo dục có chất lượng thuộc top đầu thế giới.

Ngày nay, nhiều gia đình có nhu cầu cho con em mình được học tập tại nước ngoài từ lúc còn nhỏ. Vì vậy, du học cấp 2 tại Úc sẽ là “bước đệm” vững vàng để các em tiếp xúc với nền giáo dục quốc tế cũng như có cơ hội chuyển tiếp lên những trường đại học danh tiếng trong tương lai. Hiểu rõ điều này, các vấn đề liên quan đến chương trình học, điều kiện, chi phí và những trường cấp 2 uy tín sẽ được Edu2Review trình bày cụ thể trong bài viết sau đây.

1. Trường cấp 2 tại Úc gồm những chương trình nào?

Nếu hệ thống giáo dục cấp 2 tại Việt Nam là từ lớp 6 đến 9 thì ở Úc có sự khác biệt. Đó là bậc trung học (Junior Secondary) bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 10. Ở bậc này, học sinh tại Úc bắt buộc phải học các môn: tiếng Anh, Toán, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Kết thúc bậc Junior Secondary, người học có thể học tiếp hoặc chuyển sang chương trình học nghề Certificate từ cấp độ I đến III.

du học cấp 2 tại úcDu học cấp 2 tại Úc giúp các em học sinh có cơ hội chuyển tiếp lên đại học sau khi tốt nghiệp (Nguồn: freepik)

2. Điều kiện du học cấp 2 tại Úc

Để được đi du học cấp 2 ở Úc, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện:

 • Tối thiểu phải hoàn thành chương trình lớp 6 của Việt Nam.
 • Học lực đạt loại khá và sức khỏe tốt.
 • Không bắt buộc trình độ tiếng Anh, nhưng sẽ có một bài kiểm tra đầu vào của trường. Nếu như bạn không đạt thì cần phải đăng ký theo học một khóa ngoại ngữ kéo dài từ 4 đến 6 tháng. Kết thúc khóa học, bạn có thể bắt đầu chương trình cấp 2 nếu bài kiểm tra đạt yêu cầu.

>> Xem thêm: Thông tin và điều kiện du học tiếng Anh tại Úc

du học cấp 2 tại úcHọc sinh cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết nếu muốn theo học cấp 2 tại Úc (Nguồn: pixabay)

3. Chi phí du học

Chi phí du học cấp 2 tại Úc không hề nhỏ. Đây là khoản đầu tư khá lớn và thường chỉ những gia đình thật sự có điều kiện mới quyết định cho con học tập ở xứ sở chuột túi từ cấp 2, nhưng điều đó rất xứng đáng.

Học phí cấp 2 tại Úc sẽ giao động từ 6,000 đến 15,000 AUD/năm. Đối với du học sinh cấp 2, sự lựa chọn về nhà ở là không nhiều. Học sinh phải ở ký túc xá với chi phí từ 10,000 đến 20,000 AUD/năm tùy trường. Ngoài ra, học sinh cũng có thể ở homestay với chi phí từ 110 đến 270 AUD/tháng hoặc thuê nhà ở cùng người giám hộ của mình. Mặt khác, chi phí học cấp 2 tại đây còn bao gồm các loại phí như ăn ở hay bảo hiểm y tế, từ 1,000 đến 2,000 AUD/năm tùy trường.

Đối với học sinh cấp 2 chưa đủ 18 tuổi, nên cần có người giám hộ đi theo trong quá trình du học. Đó có thể là bố mẹ, người thân ở Việt Nam được gia đình ủy quyền đi cùng với du học sinh hoặc người quen ngay tại Úc.

du học cấp 2 tại úcHọc sinh dưới 18 tuổi nên có người giám hộ đi cùng (Nguồn: freepik)

4. Một số trường cấp 2 chất lượng tại Úc

Dưới đây là những trường trung học cơ sở uy tín ở Úc mà các bạn có thể tham khảo.

 • Trường Yarra Valley Grammar
  • Yarra Valley Grammar thành lập năm 1966 trên khu đất rộng 29 hecta tại Ringwood, một trong những vùng ngoại ô ở phía Đông của Melbourne. Trường có chương trình giáo dục độc lập dành cho nam và nữ từ các lớp tiểu học đến 12. Ngoài ra, học sinh được tham gia vào nhiều chủ đề học thuật và hoạt động ngoại khóa cũng như được phát triển trong môi trường học tập tích cực.
  • Học phí: 16,996 – 19,455 AUD/năm.
 • Trường Coverdale Christian
  • Trường có các chương trình đào tạo từ tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông. Các khóa học cung cấp cho học sinh những kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn còn được tiếp cận với một môi trường học tập hiện đại và có cơ hội phát huy hết khả năng của mình.
  • Học phí: 14,500 – 15,500 AUD/năm.

Chương trình đào tạo tại trường Coverdale Christian giúp nâng cao tính tự lập và khả năng tư duy cho học sinh (Nguồn: YouTube – Coverdale Christian School Sydney)

 • Trường Noble Park Secondary College
  • Thành lập năm 1962, Noble Park Secondary College tự hào là một trong những trường được các tổ chức giáo dục công nhận về chất lượng giảng dạy cho sinh viên quốc tế.
  • Tọa lạc tại vùng dân cư phía Đông Nam Melbourne và cách trung tâm thành phố khoảng 34 km, học sinh chỉ mất 30 phút để đi xe lửa từ trường đến trung tâm thành phố. Hằng năm, trường liên tục tuyển sinh từ lớp 7 đến 12 với chương trình đào tạo được đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho du học sinh.
  • Học phí: 15,000 AUD/năm.
 • Trường Immanuel College
  • Trường đào tạo chương trình từ lớp 7 đến 12 tại khu học xá rộng 40 hecta gần trung tâm thành phố Adelaide và sân bay quốc tế.
  • Trường cung cấp khóa học tiếng Anh cấp tốc. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai để đảm bảo việc chuyển tiếp thành công từ chương trình phổ thông lên đại học ở Úc.
  • Học phí: 20,568 AUD/năm.

Tại Úc, hầu hết các tổ chức đào tạo đều có chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Việc này dẫn đến cơ hội thành công của người học trong cuộc sống và sự nghiệp cũng cao hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật chu đáo để chuyến hành trình đến xứ xở chuột túi trở nên suôn sẻ hơn bạn nhé!

* Thông tin học phí được cập nhật đến tháng 05/2019. Vui lòng truy cập website của trường để biết thông tin mới nhất.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 24/04/2019): 1 AUD = 16,400 VNĐ.

Minh Thiện (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Úc

Học bổng du học Úc giá trị dành cho sinh viên quốc tế

06/02/2020

Hãy để Edu2Review giúp con đường đến xứ sở chuột túi của bạn trở nên dễ dàng hơn với thông tin về ...

Du học Úc

Chương trình du học Úc cấp 3 có gì hấp dẫn?

06/02/2020

Với chương trình đào tạo kéo dài trong 2 năm (lớp 11 và 12), du học Úc cấp 3 sẽ là cơ ...

Du học Úc

Du học Úc sau đại học và những điều cần biết

06/02/2020

Bạn mong muốn sang Úc học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam? Hãy cùng nhau tìm hiểu ...

Du học Úc

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin - cơ hội không thể bỏ qua!

05/03/2020

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Nếu bạn ...