Top tài liệu luyện thi TOEIC không thể bỏ lỡ | Edu2Review
Top tài liệu luyện thi TOEIC không thể bỏ lỡ

Top tài liệu luyện thi TOEIC không thể bỏ lỡ

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Có bao giờ bạn hỏi "bác google" về tài liệu luyện thi TOEIC chưa? Hẳn bạn đã bối rối vì nguồn tài liệu tràn lan, không rõ nguồn gốc. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn bộ tài liệu đúng – đủ và chất!

TOEIC có khó như bạn nghĩ? (Nguồn: websosanh)

Chứng chỉ TOEIC ngày trở nên thông dụng, không những là điều kiện để các bạn sinh viên ra trường mà còn mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp với người đi làm. Nhưng chúng ta nên dùng tài liệu luyện thi TOEIC nào để đạt hiệu quả cao? Mời các bạn cùng điểm qua một số giáo trình mà bất kỳ ai muốn thi TOEIC đều không nên bỏ qua nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức.

Starter TOEIC, Very Easy TOEIC

Đúng như tên gọi, cả hai bộ sách này đều dành cho người mới bắt đầu luyện TOEIC. Starter TOEIC giới thiệu những chủ điểm ngữ pháp đơn giản và từ vựng thông dụng, các bạn sẽ từng bước xây dựng nên nền tảng cơ bản và làm quen với cấu trúc bài thi.

Quyển sách cứu tinh đối với người mất gốc (Nguồn: 9buy)

Còn Very Easy TOEIC có cấu trúc sách được chia làm hai phần: bài học và đề thi thử.

Về phần bài học, nội dung được thiết kế theo mười hai thì cơ bản của tiếng Anh, với các điểm ngữ pháp đơn giản, đầy đủ và được trình bày rõ ràng giúp bạn đọc hiểu và nắm chắc những kiến thức nền tảng. Sau mỗi bài học là những tập bài ngữ pháp nhỏ, được biên soạn dựa trên cấu trúc chuẩn của bài thi TOEIC. Điều này sẽ giúp các bạn vận dụng và ghi nhớ những điểm ngữ pháp vừa học.

Minh họa bài học ngữ pháp (Nguồn: anhngumshoa)

Và đừng quên sau khi học hết các chủ điểm ngữ pháp, các bạn nên thử sức mình với 12 bài test mini, để làm quen dần với dạng đề thi TOEIC mô phỏng trước khi thử sức ở bài thi TOEIC hoàn chỉnh.

600 essential words for the TOEIC

Từ vựng chính là cội nguồn của mọi ngôn ngữ, để thành thạo tiếng Anh cũng như đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC các bạn phải luôn trau dồi vốn từ cho mình.

Edu2Review xin giới thiệu bộ sách từ vựng kinh điển dành cho người học TOEIC – 600 essential words for the TOEIC. Cuốn sáchbao gồm 600 từ vựng thuộc 50 chủ đề thường xuất hiện trong bài thi: hợp đồng, máy tính và Internet, tuyển dụng, ngân hàng, ăn uống…

600 từ vựng không phải là một con số nhỏ, do đó bộ sách này thiết kế rất chi tiết và thu hút để người học không bị “chóng mặt”:

  • Danh sách từ vựng mới
  • Ngữ cảnh cụ thể về cách dùng từ qua việc hoàn thành một đoạn văn
  • Gia đình từ: thể loại (danh từ, động từ, tính từ) và câu ví dụ minh họa cụ thể.

Vì tương lai điểm cao TOEIC hãy học thật chăm chỉ 600 từ vựng thông dụngnày các bạn nhé!

Muốn giỏi tiếng Anh chỉ có cách học từ vựng mỗi ngày! (Nguồn: Adayroi)

Economy TOEIC

Sau khi đã xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc, các bạn nên chuyển sang giai đoạn luyện đề. Economy TOEIC là một trong những sách được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất hiện nay, được rất nhiều giảng viên và học viên yêu thích bởi mức độ sát với đề thi thật.

Hiện tại, bộ sách này đã xuất bản được 5 Vols tất cả, mỗi Vol gồm 2 cuốn Economy TOEIC RC 1000 (Reading)Economy TOEIC LC 1000 (Listening). Mỗi cuốn gồm 10 đề thi, giúp các bạn rèn luyện kiến thức và kỹ năng trước khi bước vào kỳ thi thực tế. Sau mỗi cuốn sách đều có phần đáp án để người đọc có thể đối chiếu kết quả làm bài.

Nếu các bạn có ý định ôn thi TOEIC, đây là bộ sách nhất định không được bỏ qua!

Dân học TOEIC tuyệt đối không được quên bộ sách này! (Nguồn: betaenglish)

ETS TOEIC

Cùng với Economy TOEIC, ETS TOEIC cũng là một bộ sách huyền thoại để luyện đề, nguồn cung cấp đề thi tốt nhất để các bạn bước vào kỳ thi chính thức.

Cùng nhau chinh phục TOEIC nào! (Nguồn: anhngupmp)

Đến thời điểm này, các bạn nên theo dõi bảng điểm của mình qua mỗi bộ đề, nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu để khắc phục. Và đừng quên xây dựng cho mình một chiến thuật thời gian hợp lý để tránh tình trạng bị đuối khi bài thi khá dài, diễn ra trong hai giờ.


Càng nhiều tài liệu không đồng nghĩa với việc bạn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC, điều quan trọng là việc lựa chọn, sử dụng tài liệu luyện thi TOEIC đúng và phù hợp với trình độ, nhu cầu của bản thân. Chúc các bạn học tốt và nhanh chóng chinh phục TOEIC với điểm số mong muốn!

Phan Nhi tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Học phí khóa tiếng Anh giao tiếp tại Ms Hoa TOEIC bạn đã biết?

06/02/2020

Tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm Anh ngữ Ms Hoa TOEIC đang được rất nhiều người học quan tâm và ...

Luyện thi TOEIC

Top 5 cuốn sách luyện thi TOEIC hay nhất: Speaking and Writing

06/02/2020

Hãy cùng Edu2Review xem những tài liệu luyện thi TOEIC Speaking và Writing hay nhất để tự luyện ...

Luyện thi TOEIC

TOEIC Ms. Ngọc - Luyện thi TOEIC chất lượng tại quận 10

03/07/2020

Để lựa chọn một trung tâm luyện thi TOEIC có thể tin tưởng theo học thì phải thực sự cân nhắc rất ...

Luyện thi TOEIC

Lớp học từ mất gốc đến giao tiếp thành thạo và chuẩn đầu ra TOEIC đạt 550+

19/06/2020

Bạn bị mất gốc tiếng Anh và muốn đạt 550+ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, xây dựng lộ trình như ...