GEC - TRUNG TÂM TƯ VẤN ĐÀO TẠO KINH TẾ TOÀN CẦU - Khóa học Ứng dụng SPSS trong Nghiên cứu khoa học | Edu2Review
EduMember Giá hời mua chỉ có lời - Săn Hot Deal chỉ với 500đ/ngày
Giá hời mua chỉ có lời - Thêm bạn thêm ưu đãi - Săn Hot Deal chỉ với 500đ/ngày.

Ứng dụng SPSS trong Nghiên cứu khoa học

Học phí 2.000.000 ₫

Chương trình

Trình độ

Business analyst

Thời lượng

12 buổi

Thông tin liên hệ

Bằng việc đăng ký thông tin, bạn đồng ý cho phép Edu2Review và trung tâm liên lạc để tư vấn khóa học cho bạn.

Mục tiêu của khóa học:
- Sử dụng được phần mềm SPSS trong phân tích dữ liệu nghiên cứu khoa học theo hướng định lượng,
- Đọc được, phân tích được kết quả tính toán từ các kỹ thuật phân tích phổ biến hiện nay: tóm tắt & trình bày dữ liệu, phân tích dữ liệu nhị biến, phân tích tương quan-hồi quy, phân tích nhân tố - kiểm định thang đo.
- Kết hợp phân tích dữ liệu giữa phần mềm SPSS với AMOS trong nghiên cứu nhằm tăng hiệu quả, chất lượng của nghiên cứu khoa học.

Nội dung chương trình học:
Khóa học được thiết kế thành hai học phần (hai Modult), tùy thuộc vào nhu cầu, trình độ và lĩnh vực nghiên cứu của người học mà có thể tham gia hết cả hai học phần hoặc lựa chọn một trong hai học phần.
Chương trình học chú trọng việc nắm vững lý thuyết một cách hệ thống và rèn luyện kỹ năng thực hành cho học viên, cụ thể:
- Giới thiệu về quy trình nghiên và phương pháp nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế - hiện đang được áp dụng rộng rãi tại trường đại học Kinh tế TP.HCM và các trường đại học khác tại TP.HCM và Việt Nam.
- Giới thiệu các phương pháp phân tích phổ biến, có cập nhật theo các mô hình phân tích mới được ứng dụng trong thực tiễn hiện nay trên thế giới.

- Hướng dẫn phương pháp trình bày một báo cáo theo tiêu chuẩn được áp dụng hiện nay.
§ Nội dung Lớp 1 (12 buổi): Phân tích dữ liệu với phần mềm SPSS:Giới thiệu bài báo khoa học, các nghiên cứu khoa học quốc tế hiện nay; Giới thiệu quy trình nghiên cứu và hiện thực hóa quy trình nghiên cứu; Quy trình phân tích dữ liệu; Cách tạo bộ dữ liệu trên phần mềm SPSS; Nắm vững các phương pháp phân tích cơ bản trong SPSS theo nhu cầu của người học; Đọc kết quả từ phần mềm; Cách triển khai, ứng dụng kết quả trong bài viết nghiên cứu khoa học.
§ Nội dung Lớp 2 (8 buổi): Phân tích dữ liệu nâng cao với phầm mềm SPSS kết hợp với phần mềm AMOS: Giải quyết những mối quan hệ tác động đa phương giữa các đối tượng, thông tin, nhân tố,… mà giới hạn của những phương pháp phân tích dữ liệu chưa đáp ứng được. Đồng thời, tăng tính hiệu quả, chất lượng của đề tài nghiên cứu khoa học. Nội dung gồm: Giới thiệu các loại mô hình, mục tiêu cần áp dụng phần mềm; Quy trình phân tích dữ liệu kết hợp giữa SPSS với AMOS; Hồi quy trong AMOS; Phân tích nhân tố xác định trong AMOS; Phân tích mô hình cấu trúc tuyến tính trong AMOS; Diễn giải kết quả nghiên cứu và cách trình bày kết quả trong bài viết nghiên cứu.

Ban giảng huấn và Phương pháp giảng dạy:
Ban giảng huấn: gồm các giảng viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Viện Nghiên cứu Kinh tế Phát triển thuộc trường đại học Kinh tế TP.HCM có nhiều kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy.
Phương pháp giảng dạy: Giảng viên hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu của học viên với phương pháp sư phạm mang tính tương tác: Diễn giảng có nêu vấn đề; Tổ chức thảo luận nhóm; Giảng dạy bằng nhiều tình huống thực tế; Hướng dẫn thực hành trên máy vi tính (Khi đến lớp, người học mang theo Laptop của mình hoặc học tại phòng máy).
Điểm đặc biệt trong phương pháp giảng dạy: là phần lý thuyết và thực hành đều sử dụng các ví dụ thực, tình huống thực, dữ liệu thực từ một số nghiên cứu ở Việt Nam cũng như các nước khác. Bên cạnh việc tham gia nghe giảng, thảo luận nhóm, thuyết trình và làm các bài tập thực hành; người học cần tự học, tự nghiên cứu, chủ động trao đổi với giảng viên, các chuyên gia, bạn bè trong nhóm để có thể nắm vững kiến thức. Người học cần dành thời gian làm các bài tập về nhà ít nhất bằng thời gian lên lớp.

Học phí và chính sách ưu đãi:
- Học phí tham gia lớp 1: Phân tích dữ liệu với phần mềm SPSS: 2.000.000 đ/học viên (bao gồm tài liệu học tập)
- Học phí tham gia lớp 2: Phân tích dữ liệu nâng cao với phầm mềm SPSS kết hợp với phần mềm AMOS: 1.400.000 đ/học viên (bao gồm tài liệu học tập)
- Chính sách học phí ưu đãi được áp dung trong các trường hợp sau:
+ Giảm 10% học phí cho tất cả các đối tượng học viên đăng ký và đóng học phí trước ngày khai giảng hoặc đăng ký trực tuyến.