Nhạc Viện TP. HCM | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
  • Địa điểm bạn tìm?
  • Bạn muốn học?
  • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
    Bạn muốn học?
      Khóa học cần tìm?
      Nhạc Viện TP. HCM
      Nhạc Viện TP. HCM
      Nhạc Viện TP. HCM
      Nhạc Viện TP. HCM
      4 hình 3 video
      7.8
      Khá
      5 đánh giá

      Đánh giá

      5 đánh giá

        Viết đánh giá

      Ưu điểm nổi bật

      Giáo viên Việt Nam
      Máy lạnh
      Máy chiếu
      WiFi
      Thư viện

      Mức độ hài lòng

      Giảng viên
      0.0
      Cơ sở vật chất
      0.0
      Môi trường HT
      0.0
      HĐ ngoại khoá
      0.0
      Cơ hội việc làm
      0.0
      Tiến bộ bản thân
      0.0
      Thủ tục hành chính
      0.0
      Quan tâm sinh viên
      0.0
      Hài lòng về học phí
      0.0
      Sẵn sàng giới thiệu
      0.0
      Giảng viên
      0.0
      Cơ sở vật chất
      0.0
      Môi trường HT
      0.0
      HĐ ngoại khoá
      0.0
      Cơ hội việc làm
      0.0
      Tiến bộ bản thân
      0.0
      Thủ tục hành chính
      0.0
      Quan tâm sinh viên
      0.0
      Hài lòng về học phí
      0.0
      Sẵn sàng giới thiệu
      0.0

      Chi tiết từ học viên

      Người dùng Edu2Review
      Người dùng Edu2Review
       

      Dành Cho Các Bạn Muốn Vào Trường Chia Sẻ Thêm

      Trải nghiệm và lời khuyên

      Dành cho các bạn muốn vào trường. Chia sẻ thêm một số ý quan trọng mà bài viết còn thiếu: 1. Trường người ta hàng trăm sinh viên một giáo viên. Trường em một giáo viên kèm một học sinh trong môn chuyên môn. 2. Trường người ta đi thi trăm sinh viên 1 giám thị. Trường em thi 1 sinh viên, có đến 10,20 giám thị xem. Bởi vậy khi thi căng thẳng gấp trăm lần. 3. Ai nói học nhạc dễ chẳng dễ chút nào thử đụng Hòa âm, Phức Điệu, Phân Tích.....xem. 4. Trường có đội ngũ giáo viên trên cả tuyệt vời, mà giáo viên mình còn là nghệ sĩ mới đã. Thầy Cô nhiệt tình hỗ trợ tuyệt đối còn kiếm show cho học sinh nữa chứ. 5. Quan trọng là môi trường xung quanh, bạn bè rất giỏi nên buộc mình phải cố gắng theo. 6. Mấy bạn có ý định thi nên lượng sức thi Trung Cấp, Đại Học hay Tại Chức vì 3 cách thi khác nhau học cũng khác. 7. Trường hơi nhỏ so với các trường khác, nhưng mà rất đẹp, đang nâng cấp lên thành phòng cách âm. 8. Đây là nơi mà game show, hay các chương trình tìm kiếm nguồn nhân lực. 9. Hệ đào tạo rất dài, đa số tốt nghiệp ĐH là phải trải qua 8 năm. 4 TC và 4Đh. Bản thân em là 11 năm rồi. Mặt trái cũng có nhưng mà k tiện nói ra đâu, các bạn cứ vào rồi trải nghiệm nha. Chưa bao giờ hối hận khi là sinh viên Nhạc Viện. Cò anh chị nào bổ sung cho em k?

      Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
      Nguyễn Trường Giang
      Nguyễn Trường Giang
       

      Học Viện Âm Nhạc Tphcm Là Nơi Chia Sẽ Kiến

      Trải nghiệm và lời khuyên

      Học viện âm nhạc TPHCM là nơi chia sẽ kiến thức,là nơi đào tạo những con người tài năng,làm cho nền âm nhạc Việt Nam trở nên phong phú,đa dạng.Những ai đã tốt nghiệp trường thì người đó sẽ giúp ít cho nền âm nhạc Việt Nam.

      Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
      Trần Thị Ánh Tuyết TUyết
      Trần Thị Ánh Tuyết TUyết
       

      Cũng Được Vì Đây Là Ý Kiến Cá Nhân Chủ

      Trải nghiệm và lời khuyên

      cũng được, vì đây là ý kiến cá nhân, chủ quan, các bạn có thể tham khảo thêm cảm ơn

      Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
      phạm bảo huy Bảo huy
      phạm bảo huy Bảo huy
       

      Rất Muốn Được Tham Quan Cơ Sở Này Nghe Nói

      Trải nghiệm và lời khuyên

      rất muốn được tham quan cơ sở này nghe nói có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đã học ở đây

      Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

      Giới thiệu

      Trải qua 60 năm phát triển đầy thử thách, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh vẫn phát triển trên con đường nghệ thuật một cách đầy tự hào và đam mê.

      Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (website: hcmcons.vn) là nơi truyền lửa đam mê âm nhạc, là nơi đào tạo ra đội ngũ giảng dạy, biểu diễn, lý luận, quản lý và nghiên cứu âm nhạc, tham gia mọi hoạt động liên quan đến âm nhạc góp phần xây dựng và phát triển Văn hóa - Nghệ thuật cả nước nói chung và tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực phía Nam nói riêng.

      Lịch sử hình thành Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

      Ra đời vào năm 1956 với cái tên là trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn. Trường có hai ngành đào tạo chính là ngành Quốc nhạc và ngành nhạc Tây Phương gồm gần 20 chuyên ngành nhạc khí và lý thuyết âm nhạc. Sau đó trường đã trải qua nhiều lần thay tên, tách chức năng:

      - Năm 1960, Trường đổi tên thành Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn.

      - Năm 1975 là Trường Quốc gia Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh.

      - 29/09/1981 Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kí quyết định đổi tên trường với tên chính thức là Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

      Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

      Tầm nhìn chiến lược

      Theo PGS – TS Văn Thị Minh Hương, trong xu thế toàn cầu hiện nay thì tầm nhìn chiến lược của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đi đầu là đối ngoại. Không chỉ đối ngoại với công chúng trong nước, Nhạc viện còn tích cực thiết lập mối quan hệ song phương, đa phương, liên kết biểu diễn nghệ thuật với các trường đại học của các nước: Mỹ, Ý, Nhật Bản, Hungary, Thái Lan, Hàn Quốc,… để học hỏi và tiếp thu các tinh hoa nghệ thuật.

      Hoạt động của sinh viên

      Là ngôi trường thiên về âm nhạc nên các hoạt động của sinh viên tại Nhạc viện không thể thiếu các loại hình âm nhạc, nhạc cụ. Tại đây các bạn sinh viên có thể thoải mái trình diễn tài năng của mình qua các chương trình ca nhạc được tổ chức bởi các khoa: “Luminous Night” của khoa Thanh nhạc, “Giai điệu trẻ” của khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học, “Giai điệu quê hương” của khoa Âm nhạc dân tộc,…

      Các chương trình thường niên của các CLB như mỗi thứ 7 hàng tuần tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, các thành viên của CLB Nhạc cụ dân tộc sẽ biểu diễn những tiết mục văn nghệ với những nhạc cụ của mình. Các bạn vừa có thể rèn luyện kĩ năng, vừa giúp đưa niềm vui, đưa văn hóa đến với mọi người.

      CLB Nhạc cụ dân tộc – Nhạc viện TP. HCM

      Ngoài các chương trình, cuộc thi liên quan đến âm nhạc thì các bạn sẽ còn thấy mặt khác của các bạn sinh viên Nhạc viện thông qua các chương trình như: “Hội thi ẩm thực sân trường”, các chương trình từ thiện, Hội thao “Thanh niên khỏe”,… cùng với các chương trình giao lưu văn hóa với nước bạn khác.

      Hoạt động từ thiện của các bạn sinh viên Nhạc viện TP HCM

      Hội thao “Thanh niên khỏe”

      Đội ngũ nhân sự

      Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung những giảng viên là giáo sư, chuyên gia, nghệ sĩ đầu ngành trong lĩnh vực âm nhạc của đất nước. Đội ngũ giảng viên tại đây có rất nhiều kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong nghề, nhiều giảng viên đã đi tu nghiệp tại nhiều nước trên thế giới như Nga, Pháp, Úc, Bulgary,…

      Đến nay với số lượng sinh viên theo học ngày càng đông, ngoài nhưng giảng viên nhiều kinh nghiệm, trường còn có đội ngũ giảng viên trẻ năng động, có trình độ Đại học và trên Đại học, được tu nghiệp ở nhiều nước trên thế giới.

      Cơ sở vật chất

      Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh có 2 cơ sở chính:

      Cơ sở 1:

      112 Nguyễn Du - Quận 1 - TP HCM.

      Điện thoại: 08 (3) 824 6237 hoặc 08 (3) 822 5841 (nhấn 139)

      Cơ sở 2:

      143. Phan Đăng Lưu, P.2, Q. Phú Nhuận.

      Điện thoại: (08) 399 56766, (08) 399 56768

      Ngoài phòng học thoáng mát, cơ sở vật chất đầy đủ thì trường còn có 3 nơi rất đặc biệt:

      - Phòng thu: Phòng rộng, đạt chuẩn với các trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ tối đa cho công nghệ thu âm, đặc biệt cho dòng nhạc cổ điển và aucostic. Bên cạnh các nhạc cụ dân tộc, phòng thu là nơi cung cấp các nhạc cụ phương Tây cho nhu cầu thu âm của nhạc công trong điều kiện thiếu nhạc cụ.

      Phòng thu của Nhạc viện TP HCM

      - Phòng hòa nhạc: Nhạc viện hiện có 2 phòng hòa nhạc, một cho hòa tấu thính phòng và một cho hòa tấu dàn nhạc với sức chứa từ 100 đến hơn 400 thính giả, đạt chuẩn âm thanh (aucostic) và là phòng hòa nhạc hàng đầu quốc gia về chất lượng âm thanh phục vụ cho dòng nhạc cổ điển.

      Tác phẩm Pirates of the Caribbean tại phòng hòa nhạc - Nhạc viện TP HCM

      - Trung tâm Thông tin - thư viện: là nơi phân phối và phát hành sách, giáo trình, tài liệu tham khảo,... chuyên ngành âm nhạc của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

      + Bộ phận thư viện sách với hơn 7.225 đầu sách, tự điển, tạp chí, tài liệu khoa học chuyên ngành âm nhạc trong và ngoài nước, các công trình nghiên cứu của giảng viên, học viên Sau Đại học...

      + Bộ phận thư viện âm thanh tư liệu, hình ảnh hiện có hơn 1.540 hộp băng CD âm nhạc, đồng thời lưu giữ hơn 150 băng video nhạc cổ điển và nhạc kịch. Ngoài ra, trung tâm còn lưu trữ một số băng, VCD với hơn 30 dĩa nhạc thuộc thể loại âm nhạc dân gian.

      Hệ thống tư liệu được bảo quản và đưa vào sử dụng thường xuyên bởi hệ thống phòng đọc, mượn (gồm kho sách mở và kho sách tư liệu quý), phòng nghe nhìn (lưu giữ và thu sang băng đĩa) và phòng máy.

      Thành tựu

      Trong quá trình phát triển, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được rất nhiều giải thưởng do Nhà nước trao tặng: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba. Và đặc biệt hơn đó là trong lễ kỉ niệm 60 năm thành lập vào ngày 28/7/2016, Nhạc viện cũng vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, cờ truyền thống của UBND TP HCM trao tặng.

      Nhạc viện vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ

      Cựu SV nổi bật

      Mỹ Tâm

      Ca sĩ Mỹ Tâm hay “Họa mi tóc nâu”, “Bà hoàng nhạc Việt” là cái tên không còn xa lạ gì với chúng ta. Cô tốt nghiệp thủ khoa hệ trung cấp chính quy khoa Thanh nhạc năm 2001 - Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh với số điểm là 9.5. Sau khi tốt nghiệp cô tiếp tục ca hát và bắt đầu được khán giả để ý đến với những bài hát đậm chất Mỹ Tâm như: “Tóc nâu môi trầm”, “Họa mi tóc nâu”, “Ước gì”, “Cây đàn sinh viên”,…

      Mỹ Tâm rạng rỡ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

      Trong sự nghiệp ca hát của mình, Mỹ Tâm giành được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như: 3 giải Cống hiến, 1 giải Âm nhạc châu Âu của MTV, 11 lần liên tiếp nhận giải "Ca sĩ được yêu thích nhất" và 3 năm liên tiếp nhận giải "Gương mặt của năm" của Giải thưởng Làn Sóng Xanh. Cô được vinh danh bằng giải thưởng "Huyền thoại Âm nhạc Châu Á" tại sự kiện Top Asia Corporate Ball 2014 ở Kuala Lumpur và là "Nghệ sĩ có album bán chạy nhất lãnh thổ" do Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) công nhận trong năm 2014,…

      Đông Nhi

      Vì niềm đam mê âm nhạc của mình Đông Nhi đã bỏ qua 2 trường đại học mà mình thi đậu để thi vào Nhạc viện TP. HCM. Và cô đã xuất sắc trở thành Á khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM và từ đó cô đã bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp của mình.

      Ca sĩ Đông nhi

      Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật với những nỗ lực không ngừng, Đông Nhi sở hữu rất nhiều giải thưởng uy tín như: Zing Music Award (2010 - 2014), Yan Vpop 20 Award (2012 - 2014), Mai vàng (2011 - 2014), HTV (2015),... Cô đang là một trong những ca sĩ trẻ có lượng khán giả hâm mộ đông đảo nhất nhì Vpop hiện nay.

      Sơn Tùng M-TP

      Dùng sự đam mê âm nhạc của chính bản thân mình, Sơn Tùng đã tìm mọi cách thay đổi được suy nghĩ của bố để anh có thể đi theo con đường nghệ thuật. Sau thời gian đấu tranh tư tưởng với gia đình và chạy đua với thời gian, anh đã đỗ thủ khoa Nhạc viện TP HCM năm 2012 với số điểm là 25.5.

      Ca sĩ Sơn Tùng M-TP

      Giờ đây Sơn Tùng được biết đến là một hiện tượng âm nhạc, không những hát rất hay mà còn có khả năng sáng tác, chơi piano và vũ đạo rất ổn. Anh luôn tạo ra những bài hit mang cá tính rất riêng của mình: MV "Âm thầm bên em" có gần 1.000.000 lượt xem chỉ trong vòng 24 giờ, hơn 5 triệu lượt xem sau 1 tuần, tiếp đó là kỷ lục 3 triệu view trong vòng 1 ngày của MV “Chúng ta không thuộc về nhau” và gần đây nhất là MV “Lạc trôi” đạt 5 triệu view trong vòng 1 ngày phá vỡ kỉ lục trước đó của chính mình.

      Địa điểm