Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương - Khóa học Brain Fitness | Edu2Review

Khóa học Brain Fitness

Thông tin liên hệ

Chương trình

Trình độ

Tư duy sáng tạo

Thời lượng

3 tháng

Tổng quan khóa học

Một chương trình vừa có thể phát triển song não, vừa duy trì được trạng thái cân bằng cho não bộ; hỗ trợ để giúp các em duy trì và phát triển vốn tự có của mình. Với 3 yếu tố: Phát triển tư duy logic – Kích thích sáng tạo nghệ thuật – Duy trì sự cân bằng năng lượng cho não, các em sẽ vẫn có thể tạo ra được một mô hình hay vẽ một bức tranh rất đẹp dù không cần phải có năng khiếu; có thể tư duy logic và nhạy bén trong suy nghĩ hay nhận diện hình học mà không cần phải giỏi môn Toán.

Đồng thời, những kĩ năng sẽ được duy trì liên tục trong các bài thực hành, kết hợp với mô hình Tái tạo năng lượng cho não: Brain Yoga.

Là lớp học với những bài toán tư duy và suy luận, phá án kết hợp cùng các liệu pháp sáng tạo nghệ thuật: hội họa, âm nhạc, nhịp điệu… cùng những bài tập cơ học, vận động giúp phát triển phản xạ và trí tuệ cũng như những phương pháp ứng dụng tư duy trong học tập và thực tế để giúp các em phát triển khả năng tư duy logic, có một nền tảng tốt cho tư duy đa chiều và sáng tạo, cũng như có sự phản xạ nhanh nhạy về trí tuệ.

Chương trình được chia làm 2 lớp: Brain Fitness Kid (8 đến 12 tuổi) và Brain Fitness Teen (13 đến 18 tuổi)

Nội dung khóa học

TUẦN HỌC NỘI DUNG TUẦN HỌC NỘI DUNG
Tuần 1 Màu sắc và sự kết hợp của các hình kỷ hà – Phát triển não phải bằng việc kết hợp giữa hình khối cơ bản và màu sắc để tạo thành những tác phẩm đặc biệt Tuần 7 Sự kết hợp giữa con số và hình ảnh (P2)– Các hình thức nâng cao, đòi hỏi sự sáng tạo nhiều hơn để giải quyết các vấn đề phức tạp hơn.
Tuần 2 Nguyên nhân và kết quả – Bài học về mệnh đề và cách xây dựng tư duy suy luận cơ bản, giải quyết vấn đề bằng cách xử lý tình huống. Tuần 8 Phương pháp bản sao – Khả năng tái tạo hình ảnh từ phức tạp thành đơn giản, giải quyết vấn đề bằng phương pháp thế. Tiếp nối từ sự ước lượng và hình dung thực tế, bài này là sự phát triển của so sánh, đối chiếu, quy ước.
Tuần 3 Hình khối và sự sáng tạo – Các bài tập rèn luyện sự sáng tạo bằng cách dựng khối và kết hợp những thứ đơn giản thành những điều phức tạp hơn. Tuần 9 Nhịp điệu và âm thanh – Sử dụng các bài tập về nhịp điệu, âm thanh, để kích thích sự phát triển của não phải
Tuần 4 Phương pháp suy luận logic – Cách thức tư duy theo trình tự, sử dụng các phương pháp phản biện, biện luận theo hình thức phá án. Tuần 10 Project Studio Art – Đây là dự án yêu cầu các em phải thực hiện để làm đề tài tốt nghiệp. sử dụng sư suy tính logic và ứng dụng của nghệ thuật để giải quyết tình huống và xử lý vấn đề.
Tuần 5 Sự kết hợp giữa con số và hình ảnh (P1) – Bài tập sáng tạo dựa trên nguyên tắc não phải chi phối, từ những con số sẽ hình thành các hình ảnh khác nhau. Tuần 11 Project Studio Art – Thực hành và chuẩn bị tại lớp
Tuần 6 Thống kê và ước lượng – Phương pháp tư duy sử dụng kỹ năng quan sát và hình dung thực tế. Giúp các em ngay lập tức có thể so sánh, đối chiếu và lập luận chặt chẽ hơn. Tuần 12 Tốt nghiệp và trình bày dự án

Lợi ích khóa học

Khóa học được cung cấp bởi

Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương

0.0
Chưa có đánh giá
0 đánh giá