Trung tâm Đào tạo và Tư vấn tâm lý Better Living - Khóa học EQ Trí khôn cảm xúc dành cho tuổi teen | Edu2Review

Khóa học EQ Trí khôn cảm xúc dành cho tuổi teen

Thông tin liên hệ

Chương trình

Trình độ

Tâm lý - giới tính

Thời lượng

1 buổi

Giới thiệu khóa học

Học để trở thành người giỏi quản lý cảm xúc là một trong những khoản đầu tư bền vững nhất mà chúng ta, những người lớn từng nếm trải thất bại vì kém thông minh cảm xúc, có thể đầu tư cho bản thân, gia đình và cho tương lai của con em mình. Nhất là gần đây, các nhà tâm lý giáo dục liên tục đề nghị thử nghiệm nhiều phương pháp giáo dục mới nhằm phát huy tối đa thông minh cảm xúc bởi cho rằng chỉ số EQ có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của chúng ta, ngay bây giờ và trong tương lai.

​Trí khôn cảm xúc giúp teen hiểu rõ cơ chế và ngăn chặn cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng hành vi, lan tỏa đến các mối quan hệ gia đình, bạn bè, tác động khôn lường đến thành tích học tập và sức khỏe.

Nâng cao trí khôn cảm xúc giúp teen thoát khỏi tâm trạng sự lo lắng, vượt qua các cơn trầm cảm thường gặp ở giai đoạn phát triển tâm sinh lý quan trọng này. Trí khôn cảm xúc cung cấp cho teen một trong ba kỹ năng sống cơ bản để có thể tự chủ và độc lập kiến tạo cuộc sống tương lai tốt đẹp.

Đối tượng tham gia: học viên độ tuổi 13-18 tuổi, yêu thích khám phá và phát triển bản thân

Mục tiêu khóa học: học viên nhận được

  • Khả năng tự nhận thức cảm xúc (Emotional self-awareness): nhận diện và gọi tên cảm xúc, hiểu rõ nguồn cơn khơi gợi cảm xúc, từ đó nhận thức điểm mạnh của bản thân, đồng thời ý thức điểm hạn chế và thời điểm, cách thức phù hợp để bộc lộ cảm xúc, kêu gọi sự giúp đỡ từ người khác, tránh việc che giấu, kiềm nén cảm xúc.
  • ​Tự tạo động lực (Self-motivation): Suy nghĩ, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề thông qua khả năng kiểm soát sự bốc đồng, chịu đựng thất vọng, và trì hoãn sự sung sướng để thực hiện mục tiêu. Dấn thân, tự chủ học hỏi và thực hành kỹ năng mới.
  • Sự đồng cảm (Empathy): Nhận biết và hiểu cảm xúc của người khác (ví dụ biết khi nào bố mẹ căng thẳng và mệt mỏi, hay đang thoải mái vui vẻ để xin xỏ điều gì, thậm chí hay để… thú tội). Tăng khả năng lắng nghe, từ đó học cách trò chuyện với người khác.
  • Kỹ năng xã hội (Social skills): Quản lý cảm xúc trong các mối quan hệ giúp teen rèn luyện khả năng giao tiếp thuyết phục, xây dựng các mối quan hệ tích cực, phát huy khả năng tạo ảnh hưởng và lãnh đạo tự thân.
  • Gia đình và bạn bè (Family and Friends): hiểu rõ và sử dụng được nguồn lực gia đình và bạn bè, nhà trường, xây dựng và nuôi dưỡng hình ảnh bản thân tích cực một cách tự tin, sáng tạo.

Phương pháp đào tạo: huấn luyện và hoạt động, thực hành trên các trường hợp cụ thể.

Lợi ích khóa học

Khóa học được cung cấp bởi

Trung tâm Đào tạo và Tư vấn tâm lý Better Living

0
Chưa có đánh giá
0 đánh giá