Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa - Chuyên ngành Điều dưỡng | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Điều dưỡng

   LỢI ĐỦ ĐƯỜNG KHI CHỌN TRƯỜNG, KHÓA HỌC QUA EDU2REVIEW

   Vừa tiết kiệm thời gian tự tìm hiểu, vừa tiết kiệm được kha khá tiền.
   01
   Tạo tài khoản Edu2Review

   Chỉ một phút đăng ký. chi phí. Nhận hoàn tiền lên đến 5TR cho khóa học bất kỳ.Mức độ hoàn tiền thay đổi theo mức học phí

   02
   Đăng ký tư vấn

   Nhận thông tin mới nhất về top trường có khóa học bạn quan tâm và đặt lịch hẹn thông qua Edu2Review

   03
   Đăng ký học qua Edu2Review

   Khi đóng phí học, bạn sẽ nhận ưu đãi từ trường và ưu đãi hoàn tiền từ Edu2Review. LỢI GẤP ĐÔI!

   Chương trình

   Ngành

   Điều dưỡng

   Thời lượng

   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 3 năm.

   Khối lượng kiến thức: 109 tín chỉ.

   Đối tượng tuyển sinh:

   Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương, có đủ sức khoẻ để học tập và làm đầy đủ các thủ tục dự thi theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Mục tiêu đào tạo:

   Đào tạo người điều dưỡng trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực thực hành nghề điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Người điều dưỡng thực hành nghề nghiệp theo quy định của nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân, hành nghề theo tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp, trung thực, khách quan, an toàn trong nghề nghiệp, tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp. Có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học để cải thiện trình độ bản thân.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên:

   Kiến thức:

   - Áp dụng được những nguyên lý về điều dưỡng, nguyên tắc chăm sóc người bệnh, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình điều dưỡng để chăm sóc những bệnh thường gặp ở người lớn, phụ nữ và trẻ em theo các chuyên khoa.

   - Phân tích và áp dụng nội dung các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên khoa trong thực hành điều dưỡng.

   - Áp dụng các kiến thức về chăm sóc sức khoẻ ban đầu, Sức khỏe - Môi trường và vệ sinh, Giáo dục sức khỏe để tham gia vào công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.

   - Áp dụng kiến thức nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu điều dưỡng

   - Vận dụng được các nội dung y đức, quản lý điều dưỡng, các qui định của luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân để thực hiện các quy chế, chức trách nhiệm vụ của người điều dưỡng

   - Có kiến thức cơ bản về tin học, ngoại ngữ để phục vụ công tác chuyên môn.

   Kỹ năng:

   - Thực hiện đúng các quy định về tiếp đón người bệnh đến khám bệnh, vào viện, ra viện, chuyển khoa; chuyển viện, đi xét nghiệm cận lâm sàng; khi người bệnh tử vong theo y lệnh của bác sĩ điều trị và sự phân công của điều dưỡng phụ trách.

   - Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện được quy trình điều dưỡng, thực hiện thành thạo và an toàn các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và một số kỹ thuật chuyên khoa trong chăm sóc người bệnh.

   - Phối hợp với bác sĩ và các nhân viên y tế khác trong việc xây dựng kế hoạch chăm sóc, điều trị người bệnh toàn diện và thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ.

   - Thực hiện khẩn trương, chính xác và có hiệu quả các quy trình sơ cấp cứu ban đầu các nạn nhân và các trường hợp bệnh nặng.

   - Quản lý và bảo quản được các loại dụng cụ, thuốc men, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị.

   - Sử dụng thuốc an toàn và hợp lý,

   - Thực hiện được các công việc hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.

   - Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp nhằm phòng chống dịch và bảo vệ môi trường sức khỏe.

   - Thực hiện giao tiếp tốt với người bệnh, gia đình và hợp tác tốt với bác sĩ và các nhân viên y tế khác để đảm bảo quyền, lợi ích và vì sự an toàn của người bệnh.

   - Tham gia công tác quản lý ngành và khoa phòng, và tham gia tổ chức đào tạo cán bộ điều dưỡng, nhân viên y tế.

   - Thực hiện nghiên cứu khoa học và thực hành có bằng chứng về lĩnh vực chăm sóc người bệnh.

   - Có năng lực ngoại ngữ bậc 2/6 theo chuẩn khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam.

   - Có kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc

   Cơ hội nghề nghiệp:

   Người sinh viên sau khi được cấp bằng tốt nghiệp có thể được tuyển dụng làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập theo quy chế tuyển dụng công chức và người lao động, cụ thể là:

   + Có thể làm những công việc chuyên môn về điều dưỡng tại các cơ sở khám chữa bệnh: bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương, các trung tâm y tế dự phòng, viện dưỡng lão

   + Có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại học Y dược, Cao đẳng Y tế, tại các học viện, viện và các cơ quan nghiên cứu khoa học.