Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

3 đánh giá
Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải
Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải
Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải
Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải
4 hình
3 video
Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Đánh giá

Viết đánh giá

7.0

tuyệt vời
Tổng 3 đánh giá

Mức độ hài lòng

Giảng viên
0.0
Cơ sở vật chất
0.0
Môi trường HT
0.0
HĐ ngoại khoá
0.0
Cơ hội việc làm
0.0
Tiến bộ bản thân
0.0
Thủ tục hành chính
0.0
Quan tâm sinh viên
0.0
Hài lòng về học phí
0.0
Sẵn sàng giới thiệu
0.0

Học viên đánh giá

Chương trình

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Đại học Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Ngành

Đại học Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Đối tượng đào tạo: theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo

Khối lượng kiến thức: 168 tín chỉ

Mục tiêu đào tạo

Kiến thức

 • Nắm vững nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh để nhận thức được Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; chính sách phát triển kinh tế xã hội; Quốc phòng- an ninh; rèn luyện thể lực đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;
 • Trang bị kiến thức cơ bản, cơ sở cần thiết để tiếp thu kiến thức chuyên môn và học lập ở trình độ cao hơn;
 • Có kiến thức chuyên môn về điện, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, kỹ thuật vi điều khiển... để vận hành, bảo dưỡng hệ thống thiết bị cơ điện tử;
 • Có khả năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá tổng hợp để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực cơ điện tử.

Kỹ năng

 • Phân tích quá trình điều khiển, quan hệ tích hợp hệ thống cơ điện tử, máy móc thiết bị trong quá trình sản xuất công nghiệp và GTVT;
 • Thực hiện được công việc về gia công cơ khí (tiện trụ, phay mặt, hàn điện);
 • Xây dựng và thiết kế được mạch điện tử ứng dụng (mạch số, mạch công suất điều khiển động cơ…);
 • Phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, khả năng trình bày, khả năng giao tiếp và làm việc hiệu quả theo nhóm; - Sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin để nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học – công nghệ trong lĩnh vực công nghệ cơ điện tử.

Chuẩn đầu ra: Có trình độ tiếng Anh tương đương 400 điểm TOEIC

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế, sáng tạo các sản phẩm cơ điện tử: máy móc, thiết bị, các hệ thống, dây chuyền sản xuất tự động; có khả năng tiếp cận, khai thác, ứng dụng các sản phẩm cơ điện tử của các nước tiên tiến trên thế giới và vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, kế thừa, phát triển trên cơ sở các sản phẩm đã có. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cơ điện tử, bạn có thể đảm nhận các vị trí:

 • Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động.
 • Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử.
 • Thăng tiến trở thành Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện tử.

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Đại học Kỹ thuật xây dựng

Ngành

Đại học Kỹ thuật xây dựng

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Đại học Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Ngành

Đại học Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Đại học Công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngành

Đại học Công nghệ kỹ thuật ô tô

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức

Đối tượng tuyển sinh: theo quy định của Bộ GD&ĐT

Mục tiêu đào tạo

Chương trình được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư ô tô Việt Nam (Vietnam Automotive Engineer Association), chuẩn đào tạo kỹ sư của các doanh nghiệp ô tô Việt Nam, với sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp ô tô như Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Tập đoàn Hyundai Thành Công, đồng thời tích hợp các chuẩn kiến thức của các nền giáo dục đào tạo của các quốc gia hiện đại.

Nội dung đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới: không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành cơ khí động lực mà còn đào tạo đầy đủ về quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành: thời gian học lý thuyết chiếm chỉ tối đa một nửa thời gian của hầu hết các môn học.

Chuẩn đầu ra

Cơ hội nghề nghiệp

 • Kỹ sư Công nghệ ô tô tại các doanh nghiệp ô tô: đốc công; quản đốc, cố vấn dịch vụ, tư vấn bán hàng …
 • Cán bộ kỹ thuật trong doanh nghiệp vận tải ô tô, bộ phận giám định bồi thường trong các công ty bảo hiểm …
 • Quản lý nhà nước: Các sở giao thông vận tải, phòng giao thông vận tải, các trung tâm đăng kiểm;
 • Giảng dạy trong các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và Dạy nghề

Điện tử - viễn thông

Đại học Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

Ngành

Đại học Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Đối tượng tuyển sinh: theo quy định của Bộ GD&ĐT

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử, truyền thông và có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến như mạng không dây; mạng truyền số liệu; vi ba số; hệ thống phát thanh truyền hình; công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Sinh viên có khả năng tiếp cận, nắm bắt các công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và hoạt động của mạng truyền thông hiện đại. Với nội dung đào tạo giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới Sinh viên sẽ có khả năng:

 • Thiết kế, vẽ và mô phỏng mạch điện tử bằng các phần mềm chuyên dụng, thi công các mạch điện tử ứng dụng;
 • Khai thác, vận hành hệ thống thiết bị điện tử viễn thông;
 • Bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện tử viễn thông và tổ chức triển khai dịch vụ điện tử độc lập tự tạo việc làm;
 • Thực hiện các khâu thiết kế, sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông và chuyển giao công nghệ dưới sự hướng dẫn của kỹ sư chuyên ngành;
 • Tiếp cận và nắm bắt được các công nghệ điện tử, tin học- viễn thông mới trên nền tảng các môn học lý thuyết và thực hành từ nhà trường;
 • Có khả năng đọc, hiểu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh;
 • Làm việc độc lập và theo nhóm.

Ngoài ra sinh viên còn được theo học, tư vấn và hỗ trợ về ngành nghề từ Học viện mạng CISCO; Tập đoàn VNPT; Microsoft…

Cơ hội nghề nghiệp

 • Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các công ty viễn thông như: Vinaphone, MobiFone, Đài viễn thông, công ty truyền số liệu, Viettel, FPT, các nhà cung cáp dịch vụ Internet, các công ty về phát thanh truyền hình, các đài truyền hình VTC, HTV, SCTV, ETC… Những công ty về sản xuất lắp ráp các thiết bị điện tử trong và ngoài nước như: Samsung, Nokia, HP, Canon…
 • Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này có thể đảm nhận vai trò Trưởng bộ phận kỹ thuật, Giám đốc kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tự học và nâng cao trình độ học vấn ở các bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ…

Truyền thông và mạng máy tính

Đại học Khoa học - Kỹ thuật

Ngành

Đại học Khoa học - Kỹ thuật

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Đại học Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Ngành

Đại học Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Tài chính ngân hàng

Đại học Tài chính Ngân hàng

Ngành

Đại học Tài chính Ngân hàng

Hệ thống thông tin

Đại học Hệ thống thông tin kinh tế

Ngành

Đại học Hệ thống thông tin kinh tế

Chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm

Đối tượng tuyển sinh: theo quy định của Bộ GD&ĐT

Mục tiêu đào tạo

Chương trình được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), Chương trình đào tạo của Đại học Quốc Gia Singapore (National University of Singapore – NUS, với sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp CNTT như Tập đoàn VNPT, FPT, Tập đoàn IBM, đồng thời tích hợp các chuẩn kiến thức của giới công nghiệp như Oracle, Cisco v.v.

Nội dung đào tạo ngành Hệ thống thông tin của Đại học Công nghệ GTVT tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới: không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành CNTT mà còn đào tạo đầy đủ về các kiến thức và công nghệ có thể tiếp cận ngay với các doanh nghiệp khi mới ra trường; cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành: thời gian học lý thuyết chiếm chỉ tối đa một nửa thời gian của hầu hết các học phần. Chương trình đào tạo linh hoạt và thích ứng với các yêu cầu hiện tại của các doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm.
 • Tổ chức, quản lý các cơ sở cung cấp các dịch vụ về CNTT như phân phối và bảo trì về phần mềm và các thiết bị máy tính.
 • Tư vấn thiết kế các giải pháp về mạng, phát triển hệ thống thông tin, Quản trị cơ sở dữ liệu.
 • Tham gia hoặc quản lý các bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin, Quản trị dữ liệu của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng v.v. các doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin.
 • Giảng dạy chuyên ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo về CNTT.
 • Thực hiện các nhiệm vụ có liên quan tại các Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

 

Giới thiệu

Với lịch sử phát triển lâu dài, UTT (website: utt.edu.vn) là ngôi trường đào tạo nên nhiều thế hệ triển vọng của đất nước.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT) được biết đến là trường đại học công lập đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành giao thông vận tải và các ngành kinh tế quốc dân. Sinh viên theo học tại UTT sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vất chất khang trang trong các trường Đại học, Cao đẳng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vừng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

cong-nghe-giao-thong-van-tai-01

Đại học UTT (Nguồn: Đại học Công nghệ Giao thông vận tải)

Lịch sử hình thành và phát triển

Thời kỳ thuộc Pháp từ năm 1945 về trước ở Việt Nam, trường Đại học công nghệ GTVT đã được hình thành với tên Cao đẳng Công chính từ năm 1902.

Ngày 27/4/2011, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 630/QĐ-TTg về việc thành lập trường Đại học Công nghệ GTVT (University Of Transport Technology) trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng GTVT. Trường Đại học Công nghệ GTVT là trường Đại học công lập, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải.

cong-nghe-giao-thong-van-tai-02

UTT có lịch sử hình thành lâu đời (Nguồn: Đại học Công nghệ Giao thông vận tải)

Mục tiêu phát triển

Từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đạt được những mục tiêu sau:

 • Xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải theo hướng ứng dụng,...
 • Phấn đấu đến năm 2020, trở thành trường trọng điểm Quốc gia theo hướng ứng dụng, đến năm 2030 đạt trình độ ngang bằng với các trường đại học có uy tín trong khu vực và thế giới đào tạo về lĩnh vực giao thông vận tải.
 • Xây dựng Trường trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực giao thông vận tải,...
 • Xây dựng Trường trở thành trung tâm hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực GTVT.

Hoạt động của sinh viên

Đoàn- Hội sinh viên trường UTT liên tục tạo ra các hoạt động mới mẻ để thu hút các sinh viên tham gia, nhằm phát huy tinh thần trẻ - khỏe – sáng tạo của các bạn sinh riêng. Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều cuộc thi về nghiên cứu khoa học, với mục tiêu mong muốn các bạn sinh viên đưa ra những đề án hữu ích, từng bước đưa đất nước phát triển và hoàn thiện.

Sinh viên UTT còn được hòa sức trẻ của mình vào những câu lạc bộ của trường, UTT có rất nhiều câu lạc bộ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ học thuật, đến kỹ năng và giải trí, cụ thể như CLB Truyền thông UTT hay CLB kết cấu công trình, CLB võ thuật UTT,…

Đội ngũ nhân sự

Trường có đội ngũ giảng viên ưu tú và nhiệt huyết luôn tận tâm trong công việc giảng dạy của mình. Cán bộ giáo viên, công nhân viên thời điểm hiện tại khoảng 652 người, trong đó đội ngũ giảng dạy 454 người (30 Tiến sỹ; 310 Thạc sỹ và NCS; đại học 114).

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của sinh viên tại 3 cơ sở đào tạo Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Yên được cấp như nhau (do hiệu trưởng trường Đại học công nghệ GTVT ký).

Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường có 3 cơ sở đào tạo : Cơ sở 1 tại số 54 Phố Triều Khúc- Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội; Cơ sở 2 tại Phường Đồng Tâm, Thị Xã Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc và Cơ sở 3 tại Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

cong-nghe-giao-thong-van-tai

Cơ sở vật chất của UTT (Nguồn: Đại học Công nghệ Giao thông vận tải)

Khám Phá UTT | ĐH Công Nghệ GTVT cơ sở Hà Nội

Ngoài ra trường còn trang bị hệ thống phòng học lý thuyết và thực hành hiện đại và đạt tiêu chuẩn với:

 • 200 phòng học lý thuyết đủ tiêu chuẩn, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, máy chiếu.
 • 120 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến giúp sinh viên được học tập trong môi trường tốt, hiện đại.
 • Thư viện của trường với hơn 4000 m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 20.000 đầu sách, gần 300 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.
 • Toàn bộ khuôn viên của Trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi.
 • 13 phòng thí nghiệm và 14 phòng thực hành tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên UTT được áp dụng ngay lý thuyết học tập trên giảng đường vào thực tế, nâng cao kỹ năng ứng dụng, sử dụng trang thiết bị thực hành.

Trường UTT đáp ứng nhu cầu chỗ ở của sinh viên với Ký túc xá hiện đại đảm bảo cho 2.000 sinh viên ở nội trú. Phòng ăn có sức chứa cho hơn 500 chỗ ngồi.

Thành tựu

Với bề dày lịch sử và kinh nghiệm lâu đời, trường đã phấn đấu và dành được nhiều thành tích cao quý:

 • Tập thể "Anh hùng lao động" thời kỳ đổi mới
 • 02 Huân chương Độc lập hạng Nhất
 • 01 Huân chương Độc lập hạng Ba
 • 02 Huân chương lao động hạng Nhất
 • 05 Huân chương lao động hạng Nhì
 • 12 Huân chương lao động hạng Ba
 • 02 Huân chương kháng chiến hạng Ba
 • 01 Huân chương Tự do hạng Nhì của Nhà nước Cồng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
 • 07 lần nhận cơ thi đua xuất sắc của Chính phủ
 • 16 lần nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ GTVT
 • 03 Nhà giáo nhân dân; 21 Nhà giáo ưu tú

Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Huân, Huy chương các loại.

Nguồn: Đại học Công nghệ giao thông vận tải

Địa điểm