Trường Đại Học Đà Lạt | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Trường Đại Học Đà Lạt

   Trường Đại Học Đà Lạt
   Trường Đại Học Đà Lạt
   Trường Đại Học Đà Lạt
   Trường Đại Học Đà Lạt
   4 hình
   0
   Chưa có đánh giá
   0 đánh giá

   Chương trình đào tạo

   29 ngành

   Công nghệ kỹ thuật điện tử - Viễn thông

   Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông
   4 năm
   Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Làm việc tại các Viện, Trung tâm như Viện Công nghệ viễn thông, Viện Nghiên cứu điện tử – tin học – tự động hóa, Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, Viện Vật lý, Viện Ứng dụng công nghệ; trung tâm: Tần số vô tuyến điện khu vực, các trung tâm Viễn thông.
   • Làm việc tại các tập đoàn, tổng công ty nhưTập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Viễn thông quân đội (VIETEL), Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC), Tổng công ty Viễn thông toàn cầu (GTEL), Tổng công ty Hàng không Việt Nam,…
   • Các phòng kỹ thuật các đài truyền hình, đài phát thanh, từ trung ương đến địa phương; hay các phòng chức năng như Bưu chính viễn thông, Công nghệ thông tin,… của Sở Thông tin và truyền thông, Bưu điện,… ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.
   • Làm việc ở vị trí cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về viễn thông tại các Viện, trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

   Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

   Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
   4 năm
   Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch (khách sạn, resort, homestay,…) ở các bộ phận: tiền sảnh (nhân viên Lễ tân, bán hàng, chăm sóc khách hàng,…), quản lý (manager) hay giám sát (supevisor) dịch vụ buồng phòng (housekeeping), nhân viên ở các phòng chức năng: quản trị nhân sự, phòng kinh doanh (Sales), phòng Marketing,…
   • Kinh doanh lữ hành: nhân viên hướng dẫn viên (hướng dẫn viên nội địa và quốc tế), nhân viên thiết kế tour, điều hành tour, nhân viên ở các phòng chức năng: quản trị nhân sự, phòng kinh doanh (Sales), phòng Marketing,…
   • Kinh doanh ăn uống: nhân viên Lễ tân, nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên chăm sóc khách hàng,…), nhân viên ở các phòng chức năng: quản trị nhân sự, phòng kinh doanh (Sales), phòng Marketing,…
   • Các khu điểm du lịch: nhân viên bán vé, nhân viên Lễ tân, nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên chăm sóc khách hàng, hướng dẫn viên, huấn luyên viên, thuyết minh viên, nhân viên ở các phòng chức năng: quản trị nhân sự, phòng kinh doanh (Sales), phòng Marketing,…
   • Làm việc tại các cơ quan quản lý về du lịch ở Trung ương và tỉnh.
   • Lập các công ty tự kinh doanh các dịch vụ lưu trú, lữ hành, ăn uống, dịch vụ bổ sung khác (tổ chức sự kiện, kinh doanh hàng lưu niệm, đại lý bán tour, bán vé máy bay, ô tô,… kinh doanh homestay, cho thuê các thiết bị, phương tiện phục vụ du lịch,…).
   • Học cao hơn và tham gia nghiên cứu giảng dạy. Học lấy các bằng cấp thạc sĩ, tiến sĩ (trong và ngoài nước) và có thể làm nghiên cứu hay giảng dạy ở các Viện nghiên cứu về du lịch, trong các trường đại học, ở các trường cao đẳng và trung cấp, ở các trường trung học phổ thông (các môn về kỹ năng sống, sinh hoạt tập thể, dã ngoại,…).
   • Ra nước ngoài làm việc trong các tập đoàn và công ty đa quốc gia về du lịch. Đặc biệt là có thể sang làm việc trong các công ty kinh doanh du lịch tại các nước ASEAN theo thỏa thuận chuyển đổi và tự do di chuyển nghề du lịch của Cộng đồng kinh tế.

   Công nghệ sau thu hoạch

   Công nghệ sau thu hoạch
   4 năm
   Công nghệ sau thu hoạch
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên sau khi ra trường có thể tự thành lập và quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm hoặc làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, Viện nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật về sau thu hoạch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các trung tâm Khuyến nông lâm, ngư, trong các nhà máy, trang trại thuộc các liên doanh hoặc tư nhân trong lĩnh vực chế biến, bảo quản, kinh doanh nông sản, thực phẩm.

   Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo (trung học, cao đẳng, đại học nông nghiệp) hoặc học tiếp các bậc học cao hơn.

   Khoa học môi trường

   Khoa học môi trường
   4 năm
   Khoa học môi trường
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Sinh viên ngành Môi trường sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhiệm các công việc về thiết kế, giám sát, thi công các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn; tham gia công tác quản lý môi trường tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, các Viện và trung tâm nghiên cứu; Phòng Tài nguyên và Môi trường của các thành phố, quận, huyện.
   • Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, các công ty Cấp nước, thoát nước, công ty Xử lý chất thải, công ty Tư vấn và Xử lý ô nhiễm môi trường.
   • Giảng dạy về Khoa học Môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.
   • Các Công ty, Nhà máy có bộ phận Quản lý môi trường, có các trang thiết bị, hệ thống xử lý môi trường,…

   Quản trị kinh doanh

   Quản trị kinh doanh
   4 năm
   Quản trị kinh doanh
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên của Khoa có khả năng tự khởi nghiệp để phát triển kinh doanh, ngoài ra có thể làm việc trong các cơ quan của Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên ngành QTKD phù hợp nhất trong các lĩnh vực: Quản lý kinh tế, Kinh doanh, Marketing, Tổ chức sự kiện, Tài chính, Ngân hàng.

   Công nghệ thông tin

   Công nghệ thông tin
   4 năm
   Công nghệ thông tin
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng,... tại các công ty phần mềm, công ty cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể trở thành chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

   Công nghệ sinh học

   Công nghệ Sinh học
   4 năm
   Công nghệ Sinh học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Tham gia giảng dạy tại các trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học.
   • Cán bộ nghiên cứu khoa học của các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và các viện nghiên cứu hoặc các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học và môi trường.
   • Cán bộ phụ trách kỹ thuật, chuyên viên nghiên cứu hoặc quản lý chất lượng các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học tại các bệnh viện, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
   • Tự thành lập doanh nghiệp kinh doanh các chế phẩm xử lý môi trường hoặc tham gia quản lý, điều hành trang trại, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh liên quan đến sinh học, môi trường, ngư lâm, thủy sản.
   • Tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong các lĩnh vực nông lâm, ngư, dược.

   Sư phạm Tiếng Anh

   Sư phạm Tiếng Anh
   4 năm
   Sư phạm Tiếng Anh
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Mục tiêu đào tạo

   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phẩm chất chính trị và đạo đức, có đầy đủ năng lực chuyên môn, có sức khỏe tốt.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có khả năng hội nhập, cập nhật kiến thức chuyên môn và sư phạm, có khả năng giảng dạy tại các trường PTTH đáp ứng sự nghiệp xây dựng đất nước thời hiện đại.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có tiềm lực để tiếp tục học lên trình độ cao hơn để làm tốt công tác NCKH tại các cơ sở nghiên cứu, các trung tâm hay đảm nhiệm công việc giảng dạy ở bậc cao đẳng và đại học.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phương pháp tư duy sáng tạo để có thể áp dụng những kiến thức khoa học và kỹ thuật vào việc giải quyết các vấn đề của giáo dục, của thực tiễn cuộc sống và công nghệ.

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Các công việc liên quan đến phiên dịch, biên dịch cho các công ty, cơ quan có yếu tố nước ngoài: Sở ngoại vụ, Đài truyền hình, Hợp tác quốc tế, bộ phận ngoại giao, các hãng thông tấn báo chí.
   • Công việc biên dịch sách, tạp chí, phim, video clips, phim tài liệu truyền hình.
   • Các công việc liên quan đến thương mại: nhân viên xuất nhập khẩu, thư ký/ trợ lý cho các công ty/ doanh nghiệp.
   • Các công việc liên quan đến ngành du lịch: hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân khách sạn, phục vụ bàn ở nhà hàng, nhân viên các công ty du lịch/ lữ hành, nhân viên tại các điểm du lịch.
   • Công tác giảng dạy tiếng Anh: giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các viện ngôn ngữ và các trung tâm ngoại ngữ; giảng viên tại các trường cao đẳng đại học.

   Kỹ thuật hạt nhân

   Kỹ thuật Hạt nhân
   4 năm
   Kỹ thuật Hạt nhân
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Mục tiêu đào tạo:

   Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hạt nhân (KTHN) nhằm trang bị cho người học kiến thức khoa học và kỹ thuật chuyên ngành KTHN, năng lực thực hành nghề nghiệp, khả năng thích ứng với môi trường kinh tế – xã hội, khả năng tham gia giải quyết những vấn đề khoa học và kỹ thuật của ngành, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng những yêu cầu đặc biệt chặt chẽ về kỷ luật lao động của ngành KTHN, góp phần tăng cường ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình ở Việt Nam.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   • Có khả năng đáp ứng những vấn đề khoa học và KTHN, năng lực thực hành nghề nghiệp, khả năng tham gia giải quyết những vấn đề KTHN.
   • Có kiến thức về vật lý hạt nhân và hoá học phóng xạ. Khả năng sử dụng kiến thức chuyên môn sâu về KTHN để giải quyết các vấn đề như hóa học phóng xạ, an toàn bức xạ, đánh giá tình trạng nhiễm xạ môi trường, kiểm tra không phá hủy bề mặt và bên trong các thiết bị, quản lý và xử lý chất thải phóng xạ, ứng dụng đồng vị phóng xạ trong y học, công – nông nghiệp.
   • Có khả năng ứng dụng kiến thức chuyên môn về KTHN trong lĩnh vực vật lý xạ trị, y học hạt nhân, X quang và chuẩn đoán hình ảnh ở các bệnh viện.
   • Có năng lực nghiên cứu khoa học độc lập, khả năng tự học và làm việc độc lập cao.
   • Có khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và chuyên môn.

   Cơ hội nghề nghiệp: Các viện nghiên cứu, bệnh viện, trung tâm ứng dụng, các trường đại học,…

   Sư phạm Sinh học

   Sư phạm Sinh học
   4 năm
   Sư phạm Sinh học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Mục tiêu đào tạo

   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phẩm chất chính trị và đạo đức, có đầy đủ năng lực chuyên môn, có sức khỏe tốt.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có khả năng hội nhập, cập nhật kiến thức chuyên môn và sư phạm, có khả năng giảng dạy tại các trường PTTH đáp ứng sự nghiệp xây dựng đất nước thời hiện đại.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có tiềm lực để tiếp tục học lên trình độ cao hơn để làm tốt công tác NCKH tại các cơ sở nghiên cứu, các trung tâm hay đảm nhiệm công việc giảng dạy ở bậc cao đẳng và đại học.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phương pháp tư duy sáng tạo để có thể áp dụng những kiến thức khoa học và kỹ thuật vào việc giải quyết các vấn đề của giáo dục, của thực tiễn cuộc sống và công nghệ.

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Tham gia giảng dạy tại trường đại học, cao đẳng, các trường THPT, trung tâm giáo dục,…
   • Tham gia các công tác liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo phù hợp với chuyên môn đào tạo.

   Sư phạm Toán học

   Sư phạm Toán học
   4 năm
   Sư phạm Toán học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Mục tiêu đào tạo

   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phẩm chất chính trị và đạo đức, có đầy đủ năng lực chuyên môn, có sức khỏe tốt.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có khả năng hội nhập, cập nhật kiến thức chuyên môn và sư phạm, có khả năng giảng dạy tại các trường PTTH đáp ứng sự nghiệp xây dựng đất nước thời hiện đại.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có tiềm lực để tiếp tục học lên trình độ cao hơn để làm tốt công tác NCKH tại các cơ sở nghiên cứu, các trung tâm hay đảm nhiệm công việc giảng dạy ở bậc cao đẳng và đại học.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phương pháp tư duy sáng tạo để có thể áp dụng những kiến thức khoa học và kỹ thuật vào việc giải quyết các vấn đề của giáo dục, của thực tiễn cuộc sống và công nghệ.

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Tham gia giảng dạy tại trường đại học, cao đẳng, các trường THPT, trung tâm giáo dục,…
   • Tham gia các công tác liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo phù hợp với chuyên môn đào tạo.

   Sư phạm Ngữ văn

   Sư phạm Ngữ Văn
   4 năm
   Sư phạm Ngữ Văn
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Mục tiêu đào tạo

   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phẩm chất chính trị và đạo đức, có đầy đủ năng lực chuyên môn, có sức khỏe tốt.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có khả năng hội nhập, cập nhật kiến thức chuyên môn và sư phạm, có khả năng giảng dạy tại các trường PTTH đáp ứng sự nghiệp xây dựng đất nước thời hiện đại.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có tiềm lực để tiếp tục học lên trình độ cao hơn để làm tốt công tác NCKH tại các cơ sở nghiên cứu, các trung tâm hay đảm nhiệm công việc giảng dạy ở bậc cao đẳng và đại học.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phương pháp tư duy sáng tạo để có thể áp dụng những kiến thức khoa học và kỹ thuật vào việc giải quyết các vấn đề của giáo dục, của thực tiễn cuộc sống và công nghệ.

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Tham gia giảng dạy tại trường đại học, cao đẳng, các trường THPT, trung tâm giáo dục,…
   • Tham gia các công tác liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo phù hợp với chuyên môn đào tạo.

   Sư phạm Lịch sử

   Sư phạm Lịch sử
   4 năm
   Sư phạm Lịch sử
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Mục tiêu đào tạo

   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phẩm chất chính trị và đạo đức, có đầy đủ năng lực chuyên môn, có sức khỏe tốt.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có khả năng hội nhập, cập nhật kiến thức chuyên môn và sư phạm, có khả năng giảng dạy tại các trường PTTH đáp ứng sự nghiệp xây dựng đất nước thời hiện đại.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có tiềm lực để tiếp tục học lên trình độ cao hơn để làm tốt công tác NCKH tại các cơ sở nghiên cứu, các trung tâm hay đảm nhiệm công việc giảng dạy ở bậc cao đẳng và đại học.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phương pháp tư duy sáng tạo để có thể áp dụng những kiến thức khoa học và kỹ thuật vào việc giải quyết các vấn đề của giáo dục, của thực tiễn cuộc sống và công nghệ.

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu liên quan đến lịch sử, văn hóa, dân tộc học, khảo cổ học.
   • Giảng dạy lịch sử tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, phổ thông trung học.
   • Làm việc tại các bảo tàng, di tích lịch sử, trung tâm lưu trữ.
   • Làm việc tại các cơ quan truyền thông (báo chí, phát thanh truyền hình), nhà xuất bản, tạp chí chuyên ngành lịch sử và khoa học xã hội nhân văn.
   • Làm việc tại các tổ chức, cơ quan, đoàn thể xã hội của Đảng và chính quyền các cấp từ trung ương đến địa phương.
   • Làm việc tại các cơ quan ngoại giao, lực lượng vũ trang: công an, quân đội,…

   Công tác xã hội

   Công tác Xã hội
   4 năm
   Công tác Xã hội
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân ngành Công tác xã hội có thể làm:

   • Nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp trong các cơ quan, tổ chức cung cấp các dịch vụ phúc lợi, an sinh xã hội cho người dân như các cơ sở xã hội, trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm công tác xã hội, trung tâm giáo dục lao động xã hội và giải quyết việc làm, trung tâm chăm sóc và điều trị người nghiện chất, trung tâm tham vấn tâm lý.
   • Nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp trong các tổ chức giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe và chính trị – xã hội như các trường học, bệnh viện, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, tổ chức công đoàn.
   • Giảng viên công tác xã hội tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề đại học, các tổ chức có đào tạo, tập huấn về công tác xã hội.
   • Chuyên viên phát triển cộng đồng, giáo dục cộng đồng tham gia quản lý, điều hành, điều phối, đào tạo, thực hiện các chương trình, dự án về phát triển cộng đồng, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương hoặc quốc gia.

   Đông phương học

   Đông phương học
   4 năm
   Đông phương học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Đông phương học có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn như nghiên cứu, giảng dạy,… làm việc tại các Tổ chức Chính phủ, Phi Chính phủ, các doanh nghiệp Hàn Quốc/Nhật Bản có vốn đầu tư tại Việt Nam, biên, phiên dịch chuyên nghiệp, hướng dẫn viên du lịch,... Những sinh viên của khoa đã và đang là chiếc cầu nối văn hóa hết sức tích cực và hiệu quả giữa Việt Nam với Hàn Quốc và Nhật Bản.

   Sư phạm Vật lý

   Sư phạm Vật lý
   4 năm
   Sư phạm Vật lý
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Mục tiêu đào tạo

   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phẩm chất chính trị và đạo đức, có đầy đủ năng lực chuyên môn, có sức khỏe tốt.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có khả năng hội nhập, cập nhật kiến thức chuyên môn và sư phạm, có khả năng giảng dạy tại các trường PTTH đáp ứng sự nghiệp xây dựng đất nước thời hiện đại.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có tiềm lực để tiếp tục học lên trình độ cao hơn để làm tốt công tác NCKH tại các cơ sở nghiên cứu, các trung tâm hay đảm nhiệm công việc giảng dạy ở bậc cao đẳng và đại học.
   • Đào tạo cử nhân sư phạm có phương pháp tư duy sáng tạo để có thể áp dụng những kiến thức khoa học và kỹ thuật vào việc giải quyết các vấn đề của giáo dục, của thực tiễn cuộc sống và công nghệ.

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Làm việc ở vị trí cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về Vật lý tại các Viện, trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.
   • Làm việc tại các cơ quan quản lý, sản xuất – kinh doanh; các công ty theo hướng phát triển khoa học, chuyển giao công nghệ như các công ty sản xuất, bảo quản các thiết bị điện tử và máy tính; các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ sở Y tế, bệnh viện, Viện nghiên cứu hạt nhân, trung tâm Kỹ thuật Hạt nhân, trung tâm Chiếu xạ,…
   • Có thể học tiếp lên trình độ sau đại học ở trong nước và nước ngoài.

   Việt Nam học

   Việt Nam học
   4 năm
   Việt Nam học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Việt Nam có khả năng đi sâu nghiên cứu và giảng dạy về Việt Nam học, trở thành hướng dẫn viên cho ngành du lịch hoặc làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính quyền địa phương, mặt trận và các tổ chức quần chúng khác.

   Ngôn ngữ Anh

   Ngôn ngữ Anh
   4 năm
   Ngôn ngữ Anh
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Các công việc liên quan đến phiên dịch, biên dịch cho các công ty, cơ quan có yếu tố nước ngoài: Sở ngoại vụ, Đài truyền hình, Hợp tác quốc tế, bộ phận ngoại giao, các hãng thông tấn báo chí.
   • Công việc biên dịch sách, tạp chí, phim, video clips, phim tài liệu truyền hình.
   • Các công việc liên quan đến thương mại: nhân viên xuất nhập khẩu, thư ký/trợ lý cho các công ty/ doanh nghiệp.
   • Các công việc liên quan đến ngành du lịch: hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân khách sạn, phục vụ bàn ở nhà hàng, nhân viên các công ty du lịch/ lữ hành, nhân viên tại các điểm du lịch.
   • Công tác giảng dạy tiếng Anh: giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các viện ngôn ngữ và các trung tâm ngoại ngữ; giảng viên tại các trường cao đẳng đại học.

   Quốc tế học

   Quốc tế học
   4 năm
   Quốc tế học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Quốc tế học có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm rất đa dạng như nhà báo, nhân viên hay cán bộ ngoại giao, quản lý và điều phối, giảng dạy, chuyên viên nghiên cứu, hay làm việc trong các tổ chức phi chính phủ cũng như các cơ quan đảng, nhà nước, chính quyền địa phương, mặt trận và các tổ chức quần chúng khác.

   Văn hóa học

   Văn hóa học
   1 tháng
   Văn hóa học
   1 tháng

   Vật lý học

   Vật lý học
   4 năm
   Vật lý học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Làm việc ở vị trí cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về Vật lý tại các Viện, trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

   Làm việc tại các cơ quan quản lý, sản xuất – kinh doanh; các công ty theo hướng phát triển khoa học, chuyển giao công nghệ như các công ty sản xuất, bảo quản các thiết bị điện tử và máy tính; các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ sở Y tế, bệnh viện, Viện nghiên cứu hạt nhân, trung tâm Kỹ thuật Hạt nhân, trung tâm Chiếu xạ,…

   Xã hội học

   Xã hội học
   4 năm
   Xã hội học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân ngành Xã hội học có thể làm việc ở những vị trí sau:

   • Nhân viên, cán bộ quản lý trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp các cấp.
   • Nhân viên trong các đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội từ trung ương đến địa phương.
   • Chuyên viên nghiên cứu trong các trung tâm, viện nghiên cứu về xã hội, văn hóa, chính trị, giáo dục, truyền thông.
   • Giáo viên giảng dạy xã hội học tại các cơ sở đào tạo.
   • Chuyên viên tư vấn xã hội trong các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên quản lý dự án, điều phối viên dự án, điều tra viên.
   • Nhân viên tại các doanh nghiệp, công ty tư nhân làm việc trong các lĩnh vực quản lý nhân sự, kinh doanh, truyền thông.

   Sinh học

   Sinh học
   4 năm
   Sinh học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Tham gia giảng dạy tại các trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học.
   • Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học của các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các viện nghiên cứu hoặc các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học, môi trường và các ngành liên quan.
   • Cán bộ phụ trách kỹ thuật, quản lý chất lượng,… tại các đơn vị sản xuất.
   • Tạo lập hoặc tham gia quản lý, điều hành trang trại, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh liên quan đến sinh học, môi trường và các ngành liên quan khác.
   • Tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong các lĩnh vực nông lâm, ngư, dược.

   Toán học

   Toán học
   4 năm
   Toán học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và trung học phổ thông.
   • Làm việc tại các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý, các cơ sở sản xuất và kinh doanh cần đến các kiến thức toán và tin học như: các công ty tin học, bảo hiểm, tài chính, chứng khoán, ngân hàng, các quỹ đầu tư, các cơ quan thống kê,...
   • Có thể được đào tạo tiếp ở các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

   Nông học

   Nông học
   4 năm
   Nông học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên sau khi ra trường có thể tự thành lập và quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh về nông lâm nghiệp, hoặc làm việc tại các đơn vị sự nghiệp cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm nghiệpbao gồm: các Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật về nông lâm nghiệp, các Viện nghiên cứu về nông – lâm và sinh học, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,...

   Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo (trung học, cao đẳng, đại học nông nghiệp) hoặc học tiếp các bậc học cao hơn.

   Hóa học

   Hóa học
   4 năm
   Hóa học
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiêp

   • Cử nhân tốt nghiệp chương trình đào tạo hóa học có khả năng đáp ứng công việc tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cơ sở sản xuất và có khả năng học tiếp các bậc học cao hơn.
   • Theo thống kê mới nhất từ sinh viên tốt nghiệp khóa 2011 – 2015, có 7% sử dụng văn bằng cử nhân để học tiếp cao học, 67% có việc làm ở các cơ sở quản lý, giáo dục, sản xuất và dịch vụ và 10% làm nghề tự do.

   Kế toán

   Kế toán
   4 năm
   Kế toán
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Sinh viên ngành Kế toán phù hợp nhất trong các lĩnh vực: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng.
   • Ngoài ra, với nền tảng cơ bản, người học có khả năng tham gia bổ túc chuyên môn để hoạt động trong một số ngành nghề khác.

   Lịch sử

   Lịch sử
   4 năm
   Lịch sử
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu liên quan đến lịch sử, văn hóa, dân tộc học, khảo cổ học.
   • Giảng dạy lịch sử tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, phổ thông trung học.
   • Làm việc tại các bảo tàng, di tích lịch sử, trung tâm lưu trữ.
   • Làm việc tại các cơ quan truyền thông (báo chí, phát thanh truyền hình), nhà xuất bản, tạp chí chuyên ngành lịch sử và khoa học xã hội nhân văn.
   • Làm việc tại các tổ chức, cơ quan, đoàn thể xã hội của Đảng và chính quyền các cấp từ trung ương đến địa phương.
   • Làm việc tại các cơ quan ngoại giao, lực lượng vũ trang: công an, quân đội,…

   Luật

   Luật
   4 năm
   Luật
   4 năm

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Cơ hội nghề nghiệp

   • Sau khi tốt nghiệp, người học có cơ hội làm việc rất rộng rãi trong các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương như: cơ quan lập pháp, cơ quan hành pháp, cơ quan tư pháp, các đơn vị sự nghiệp của nhà nước;
   • Bên cạnh đó còn có thể làm việc trong các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, các tổ chức khác; Ngoài ra, có thể làm việc trong các doanh nghiệp cũng như tự hành nghề.

   Đánh giá

   0 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Giới thiệu

   Giới thiệu về trường Đại học Đà Lạt

   Trường Đại học Đà Lạt là một trường Đại học hàng đầu trong khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ, Đông Nam bộ đào tạo và nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là địa bàn Tây Nguyên, và là trường Đại học được xếp hạng cao trong hệ thống Giáo dục Đại học Việt Nam.truong-dai-hoc-da-lat-06

   Sơ lược về Trường Đại học Đà Lạt

   Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Đại học Đà Lạt

   Sứ mệnh

   Trường Đại học Đà Lạt là một trường công lập, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao về khoa học, công nghệ, kinh tế và xã hội - nhân văn; là trung tâm nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

   Tầm nhìn

   • Xây dựng Trường Đại học Đà Lạt thành Trường Đại học theo hướng ứng dụng và là trường Đại học trọng điểm Quốc gia trên địa bàn Tây Nguyên – Hướng đến Hội nhập quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học.
   • Ổn định mô hình đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo theo tín chỉ; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ năng động của khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ.

   Đội ngũ giảng viên

   Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức cơ hữu của trường là 506 cán bộ, trong đó có 349 cán bộ giảng dạy, với 09 PGS.TS, 51 Tiến sĩ, 255 Thạc sĩ và hơn 80% cán bộ giảng dạy có trình độ Sau Đại học.

   Trường Đại học Đà Lạt có chiến lược và chính sách xây dựng, phát triển đội ngũ nhằm chuẩn hóa và quy hoạch chuyên môn đối với đội ngũ giảng viên; đầu tư, hỗ trợ, tài trợ phát triển đội ngũ có năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, có trình độ ngoại ngữ – tin học cao và có khả năng hội nhập quốc tế; có giải pháp mạnh hỗ trợ đội ngũ ứng viên PGS, nghiên cứu sinh và học viên cao học.

   Mục tiêu

   • Đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước.
   • Nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng, là cầu nối chuyển giao công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ.
   • Sinh viên được đào tạo, rèn luyện trong môi trường giáo dục tiên tiến, được chuẩn bị kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với sự phát triển kinh tế, xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

   truong-dai-hoc-da-lat-07

   Trường Đại học Đà Lạt

   Nguồn: Đại học Đà Lạt

   Địa điểm