Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM | Edu2Review
EduMember Bạn muốn tiết kiệm học phí và thêm nhiều ưu đãi?
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

8.5
Tốt
36 đánh giá

Chương trình

7 khóa học

Thiết kế đồ họa

Năng khiếu
4 năm

Thời gian, hình thức đào tạo: 4 năm, chính quy tập trung

Nội dung chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo ngành TKĐH được thiết kế theo hệ thống tín chỉ nhằm giúp sinh viên tự chủ kế hoạch học tập của bản thân trong thời gian học tại trường.

- Chương trình bao gồm hệ thống các học phần (môn học) đại cương, cơ sở ngành và hệ thống đồ án chuyên ngành giúp người học có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.

- Tổng số tín chỉ toàn khóa là 121 tín chỉ, trong đó có 92 tín chỉ cho các học phần Cơ sở ngành như: nguyên lý thị giác, nguyên lý thiết kế, cơ sở thiết kế… ; và Đồ án chuyên ngành như: thiết kế thương hiệu, Poster quảng cáo, quảng cáo truyền hình (TVC), thiết kế website, thiết kế sự kiện, thiết kế đồ họa động (motion graphic)…

- Bên cạnh cung cấp các kiến thức về ngành, cơ sở ngành, nội dung chương trình đào tạo còn trang bị cho người học những kỹ năng ngành nghề như: Kỹ năng phân tích, tổng hợp, giải quyết vấn đề; Kỹ năng diễn họa và thể hiện ý tưởng bằng tay và máy tính; Kỹ năng giao tiếp nghề nghiệp; Kỹ năng làm việc độc lập, theo nhóm, thuyết trình…

Đặc thù của chương trình đào tạo:

- Khối lượng kiến thức cơ sở ngành và đồ án chuyên ngành chiểm 2/3 chương trình.

- Ngay từ năm 1 (HK1) sinh viên đã được tiếp cận và học các kiến thức về ngành.

- Sinh viên được chủ động học thêm những kiến thức bổ trợ ngành qua các học phần tự chọn về Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất…

- Tất cả sinh viên đều phải thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa học (thực hiện như một dự án thiết kế đồ họa trong thực tế).

Mục tiêu đào tạo

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, đảm bảo nâng cao năng lực SÁNG TẠO - CHUYÊN NGHIỆP cho người học, mục tiêu đào tạo ngành TKĐH hướng đến:

- Người học được trang bị những kiến thức, kỹ năng và môi trường học tập chuyên nghiệp nhằm nâng cao khả năng sáng tạo nghề nghiệp và phát triển tư duy phản biện;

- Đảm bảo gắn chặt lý thuyết với thực hành “học từ thực hành - học trong thực hành – học để thực hành” nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thực tiễn giúp người học có thể hành nghề được ngay sau khi tốt nghiệp.

- Người học sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng thích ứng tốt trong mọi hoạt động nghề nghiệp TKĐH; có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.

- Là ngành học sáng tạo, hấp dẫn, lôi cuốn và đang phát triển bùng nổ ở Việt Nam, mở ra một cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho người học sau khi ra trường.

Tại sao chọn ngành này?

- Chương trình đào tạo tiên tiến, luôn đổi mới và các phương pháp tư duy sáng tạo do các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế và tu nghiệp nước ngoài hướng dẫn.

- Được tiếp thu tư duy thiết kế, sáng tạo đồ họa tĩnh cũng như động trong không gian hai chiều (2D) lẫn không gian ba chiều (3D). Hệ thống đồ án chuyên ngành đa dạng, được thực hiện như là dự án thiết kế đồ họa trong thực tế giúp nâng cao khả năng linh hoạt trong công việc và cơ hội nghề nghiệp sau này.

- Được học tập trong một môi trường, điều kiện đào tạo chất lượng và bài bản có tiếng của trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh và được làm việc với các giảng viên có bề bày kinh nghiệm thực tiễn làm nghề cho các tập đoàn kinh tế lớn.

- Có riêng chương trình đào tạo chuyên ngành “Thiết kế minh họa” (Illustration Design) dành cho những ai đam mê thiết kế truyện tranh, nhân vật phim hoạt hình, và thiết kế minh họa cho các báo, tạp chi, nhà xuất bản,…

Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành chương trình học, người học có cơ hội việc làm ở những vị trí sau:

- Chuyên viên thiết kế độc lập (nhà thiết kế đồ họa);

- Tự mở công ty thiết kế hoặc làm chuyên viên/quản lý thiết kế trong các công ty/bộ phân liên quan đến thiết kế đồ họa như: thiêt kế in ấn, xây dựng và phát triển thương hiệu, marketing, thiết kế truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, thiết kế website, thiết kế minh họa, bao bì sản phẩm, …

- Làm công tác giảng dạy về chuyên ngành thiết kế đồ họa tại các trường; Nghiên cứu viên ở các Viện, các trường, trung tâm, …

Qua khảo sát thực tế cho thấy sinh viên tốt nghiệp ngành TKĐH của Trường dễ dàng được đón nhận tại các công ty thiết kế hàng đầu như: Dentsu, Lowe JWT, Ogilvy & Mather Worldwide … và tham gia làm việc trong các dự án thiết kế với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong xã hội như: Pepsi, Nokia, Unilever, HSBC, Ford, Nokia, Johnson & Johnson, Nestle, Canon, Toyota, Panasonic, Vietjet Air, VNG (VinaGame)…

Thiết kế công nghiệp

Thiết kế công nghiệp
4 năm

Thời gian, hình thức đào tạo: 4 năm, chính quy tập trung

Nội dung chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo ngành TKCN được thiết kế theo hệ thống tín chỉ nhằm giúp sinh viên tự chủ kế hoạch học tập của bản thân trong thời gian học tại trường.

- Chương trình bao gồm hệ thống các học phần (môn học) đại cương, cơ sở ngành và hệ thống đồ án chuyên ngành giúp người học có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhà thiết kế đa năng, chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.

- Tổng số tín chỉ toàn Khóa là 122 tín chỉ, trong đó có 81 tín chỉ cho các học phần Cơ sở ngành (nguyên lý thiết kế, cơ sở thiết kế, lịch sử Design,…) và Đồ án chuyên ngành (thiết kế đồ gia dụng, thiết kế sản phẩm nội thất, thiết kế đồ chơi, thiết kế sản phẩm chuyên biệt, thiết kế sản phẩm vật liệu truyền thống, …)

- Bên cạnh cung cấp các kiến thức về ngành, cơ sở ngành, nội dung chương trình đào tạo còn trang bị cho người học những kỹ năng ngành nghề như: Kỹ năng phân tích, tổng hợp, giải quyết vấn đề; Kỹ năng diễn họa và thể hiện, phát triển ý tưởng bằng tay; Sử dụng thành thạo phần mềm tạo mẫu 3D; Kỹ năng giao tiếp về xã hội, chuyên môn; Kỹ năng làm việc độc lập, theo nhóm, thuyết trình; …

Đặc thù của chương trình đào tạo

- Khối lượng kiến thức cơ sở ngành và đồ án chuyên ngành chiểm 2/3 chương trình.

- Ngay từ năm 1 (HK1) sinh viên đã được tiếp cận và học các kiến thức về ngành.

- Sinh viên được chủ động học thêm những kiến thức bổ trợ ngành qua các học phần tự chọn về Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, …

- Tất cả sinh viên đều phải thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa học (thực hiện như một dự án thiết kế trong thực tế).

Mục tiêu đào tạo

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, đảm bảo nâng cao năng lực SÁNG TẠO - CHUYÊN NGHIỆP cho người học, mục tiêu đào tạo ngành TKCN hướng đến:

- Người học được trang bị những kiến thức, kỹ năng và môi trường học tập chuyên nghiệp nhằm nâng cao khả năng sáng tạo nghề nghiệp và phát triển tư duy phản biện;

- Người học sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng thích ứng tốt trong mọi hoạt động nghề nghiệp và các tình huống xã hội kể cả trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.- Đảm bảo gắn chặt lý thuyết với thực hành “học từ thực hành - học trong thực hành – học để thực hành” nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thực tiễn giúp người học có thể hành nghề được ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại sao chọn ngành này?

- Chương trình đào tạo tiên tiến, luôn đổi mới và các phương pháp tư duy sáng tạo do các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế và tu nghiệp nước ngoài hướng dẫn.

- Khi học ngành này, người học sẽ được tiếp thu tư duy thiết kế, sáng tạo theo không gian hai chiều (2D) lẫn không gian ba chiều (3D), nâng cao khả năng linh hoạt trong công việc và cơ hội nghề nghiệp sau này.

- Được tiếp xúc và thiết kế trên nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa, giấy, …

- Có riêng chương trình đào tạo chuyên ngành “Thiết kế sản phẩm nội thất”(Furniture Design) dành cho những ai đam mê sáng tạo các sản phẩm trong không gian nội thất.

- Là một trong những nhóm ngành hàng đầu dành cho những người có năng lực với điều kiện đào tạo chất lượng và bài bản có tiếng của ĐH Kiến trúc Tp.HCM. Các giảng viên đều là những người có bề bày kinh nghiệm thực tiễn làm nghề nên việc cập nhật thực tế từ xã hội luôn được tiến hành, bổ sung thường xuyên.

Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành chương trình học, người học có cơ hội việc làm ở những vị trí sau:

- Chuyên viên thiết kế độc lập (nhà thiết kế sản phẩm);

- Chuyên viên thiết kế trong các ngành sản xuất đồ chơi, đồ gia dụng, đồ gỗ, quà tặng, xe đạp, ô tô - xe máy, đồ gốm, thiết bị nội thất, đồ trang trí nội thất…;

- Chuyên viên làm việc tại các Phòng nghiên cứu đổi mới và phát triển sản phẩm (R&D) của các doanh nghiệp, …

Qua khảo sát thực tế cho thấy sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế công nghiệp của Trường dễ dàng được đón nhận tại các công ty hàng đầu như: PNJ, CAO, gốm Minh Long, công ty Thiên long, nhựa Đại Đồng Tiến, công ty đồ gỗ AA, công ty thiết kế nội thất Nhà Xinh, Nhà Vui, bộ phận thiết kế mẫu mã của các hãng xe Yamaha, Honda, Trường Hải…

Kiến trúc cảnh quan

Kiến trúc cảnh quan
5 năm

Thời gian đào tạo, hình thức đào tạo: 5 năm, chính quy tập trung.

Nội dung chương trình đào tạo

- Số lượng tín chỉ toàn khóa: 153 tín chỉ, trong đó bao gồm 55 tín chỉ Đồ án.

- Khối kiến thức bao gồm (1) Kiến thức giáo dục đại cương - 22 tín chỉ; (2) Kiến thức cơ

sở ngành - 27 tín chỉ; (3) Kiến thức chuyên ngành - 82 tín chỉ; (4) Kiến thức tự chọn - 09 tín chỉ; (5) Đồ án tốt nghiệp - 10 tín chỉ.

- Tất cả sinh viên đều thực hiện đồ án tốt nghiệp cuối khóa học.

- Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Kiến trúc sư ngành Kiến trúc cảnh quan.

- Tất cả sinh viên đều thực hiện đồ án tốt nghiệp cuối khóa học.

Tại sao chọn học ngành Kiến trúc cảnh quan?

- Thực tế tại Việt Nam hiện nay đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực cho các công tác tư vấn thiết kế đồ án Kiến trúc Cảnh quan; Các nghiên cứu hay các dự án nghiên cứu, đầu tư phát triển... liên quan đến lĩnh vực tổ chức không gian Kiến trúc Cảnh quan.

- Chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật các kiến thức mới theo quốc tế và điều chỉnh theo thực tiễn của Việt Nam.

- Khả năng tư duy độc lập và làm việc nhóm phát triển qua các học phần lý thuyết, đồ án.

- Kỹ năng thực hành được rèn luyện thông qua các đồ án Kiến trúc Cảnh quan và các trường hợp nghiên cứu thực tế.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí việc làm sau:

- Kiến trúc sư Cảnh quan có khả năng hành nghề tư vấn thiết kế, quản lý nhà nước trong lĩnh vực kiến trúc cảnh quan

- Đồng thời, Kiến trúc sư Cảnh quan cũng có thể đóng vai trò kết nối các chuyên ngành khác có liên quan như kỹ thuật, nghệ thuật, khoa học tự nhiên và xã hội…

- Ngoài ra, Kiến trúc sư Cảnh quan có khả năng đảm nhiệm vai trò ở cả hai lĩnh vực Quy hoạch và Kiến trúc, làm tăng thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang
4 năm

Thời gian, hình thức đào tạo: 4 năm, chính quy tập trung.

Nội dung chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo ngành TKĐH được thiết kế theo hệ thống tín chỉ nhằm giúp sinh viên tự chủ kế hoạch học tập của bản thân trong thời gian học tại trường.

- Chương trình bao gồm hệ thống các học phần (môn học) đại cương, cơ sở ngành và hệ thống đồ án chuyên ngành giúp người học có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.

- Tổng số tín chỉ toàn Khóa là 122 tín chỉ, trong hơn 80 tín chỉ cho các học phần Cơ sở ngành như: nguyên lý thiết kế thời trang, trang trí trang phục,…; và Đồ án chuyên ngành như: thiết kế trang phục ấn tượng, công sở, dạ hội, dạo phố; thiết kế trang phục theo mùa, thiết kế trang phục cho dáng người đặc biệt; …

- Bên cạnh cung cấp các kiến thức về ngành, cơ sở ngành, nội dung chương trình đào tạo còn trang bị cho người học những kỹ năng ngành nghề như: Kỹ năng phân tích, tổng hợp và xử lý thông trong quá trình nghiên cứu các vấn đề liên quan đến thiết kế thời trang; Kỹ năng diễn họa và thể hiện ý tưởng bằng tay; kỹ năng may và làm rập; Kỹ năng giao tiếp nghề nghiệp; Kỹ năng làm việc độc lập, theo nhóm, thuyết trình; kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên ngành…

Đặc thù của chương trình đào tạo

- Khối lượng kiến thức cơ sở ngành và đồ án chuyên ngành chiểm 2/3 chương trình.

- Ngay từ năm 1 (HK1) sinh viên đã được tiếp cận và học các kiến thức về ngành.

- Sinh viên được chủ động học thêm những kiến thức bổ trợ ngành qua các học phần tự chọn về Thiết kế công nghiệp (thiết kế phụ trang), Thiết kế đồ họa (thiết kế poster quảng cáo, thiết kế thương hiệu, tổ chức sự kiện…)

- Tất cả sinh viên đều phải thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa học (thực hiện như một dự án thiết kế bộ sưu tập thời trang trong thực tế).

Mục tiêu đào tạo

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, đảm bảo nâng cao năng lực SÁNG TẠO - CHUYÊN NGHIỆP cho người học, mục tiêu đào tạo ngành TKĐH hướng đến:

- Người học được trang bị những kiến thức, kỹ năng và môi trường học tập chuyên nghiệp nhằm nâng cao khả năng sáng tạo nghề nghiệp và phát triển tư duy phản biện;

- Đảm bảo gắn chặt lý thuyết với thực hành “học từ thực hành - học trong thực hành – học để thực hành” nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thực tiễn giúp người học có thể hành nghề được ngay sau khi tốt nghiệp.

- Người học sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng thích ứng tốt trong mọi hoạt động nghề nghiệp và các tình huống xã hội kể cả trong nước và quốc tế; có thái độ làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.

- Là ngành học sáng tạo, hấp dẫn, lôi cuốn và đang phát triển. Đặc biệt khi Việt Nam tham gia hiệp định TTP, ngành công nghiệp dệt may và thiết kế thời trang ngày càng phát triển mở ra một cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho người học sau khi ra trường.

Tại sao chọn ngành này?

- Chương trình đào tạo tiên tiến, luôn đổi mới và các phương pháp tư duy sáng tạo do các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế và tu nghiệp nước ngoài hướng dẫn.

- Chỉ tiêu đào tạo mỗi khóa không quá đông, do vậy chất lượng và thời gian làm việc với giảng viên là rất kỹ lưỡng. Đầu vào được tuyển chọn kỹ nên sinh viên có chất lượng đồng đều, có gu thẩm mỹ tốt, nên việc cạnh tranh trong quá trình học là rất cao đối với sinhviên, tạo động lực phát triển cực kỹ mạnh mẽ.

- Được học tập trong một môi trường, điều kiện đào tạo chất lượng và bài bản có tiếng của trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh và được làm việc với các giảng viên có bề bày kinh nghiệm thực tiễn làm nghề.

Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành chương trình học, người học có cơ hội việc làm ở những vị trí sau:

- Nhà thiết kế thời trang độc lập; chuyên viên tư vấn thời trang, stylist; quản lý các cơ sở sản xuất và kinh doanh thời trang quốc tế;

- Chuyên viên thiết kế trong các bộ phân liên quan đến thiết kế và phát triển sản phẩm thời trang tại các tập đoàn, công ty dệt may và thời trang trong và ngoài nước, …

- Làm công tác giảng dạy về chuyên ngành thiết kế thời trang tại các trường; Nghiên cứu viên ở các Viện, trung tâm thời trang, …

Qua khảo sát thực tế cho thấy sinh viên tốt nghiệp ngành TKTT của Trường dễ dàng được đón nhận tại các công ty dêt may hàng đầu trong và ngoài nước. Nhiều cựu sinh viên đã trở thành các nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng, tạo dựng được nhiều thương hiệu được đánh giá cao trong xã hội như: NTK Lê Thanh Hoà, NTK Khanh Ke, NTK Hoàng Minh Hà, NTK Phạm Đặng Anh Thư (Joly Poly), NTK Hà Hồng Lam…Ngoài ra, sinh viên của ngành cũng đạt được các thứ hạng cao, quán quân trong các cuộc thi thời trang trong nước và nước ngoài.

Kỹ thuật xây dựng

Kỹ thuật xây dựng
5 năm

Tổng số tín chỉ đào tạo: 150 tín chỉ (136 TC bắt buộc và 14 TC tự chọn).

Thời gian đào tạo, hình thức đào tạo: 5 năm, chính quy tập trung.

Mục tiêu đào tạo

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, đảm bảo nâng cao năng lực SÁNG TẠO - CHUYÊN NGHIỆP cho người học, mục tiêu đào tạo hướng đến:

- Đảm bảo gắn chặt lý thuyết với thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thực tiễn giúp người học có thể hành nghề được ngay sau khi tốt nghiệp.

- Sinh viên học ngành Kỹ thuật xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản rộng, kiến thức chuyên môn cần thiết, có khả năng thiết kế, quản lý, lập các biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công các loại công trình xây dựng nhằm phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, theo kịp tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng có thể làm việc tại các đơn vị trong ngành Xây dựng, các cơ quan Quản lý thuộc lĩnh vực xây dựng với các vị trí thiết kế, thi công, quản lý dự án, lập dự toán, hồ sơ đấu thầu các công trình DD và CN; làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu.

- Chương trình đào tạo có chất lượng: là một trong những cơ sở đào tạo lớn trong lĩnh vực xây dựng, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM đảm bảo mang đến một chương trình đào tạo chất lượng.

Tại sao chọn học ngành Kỹ thuật xây dựng ?

- Đào tạo theo hướng nghiên cứu và thực hành: trường ĐH Kiến trúc TP. HCM luôn tạo môi trường cho sinh viên thực hành đồ án môn học sát với thực tế, khuyến khích, tạo điều kiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

- Môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động: ngành Kỹ thuật xây dựng là một ngành đặc thù, có quan hệ mật thiết với các lĩnh vực như Kiến trúc, Quy hoạch, Thiết kế nội thất,… Sinh viên học tập tại Khoa xây dựng – trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi với sinh viên các khoa khác. Điều này có thể sẽ góp phần vào thành công của SV trong tương lai.

- Cơ hội tìm kiếm việc làm cao: Với truyền thống đào tạo lâu năm, kỹ sư xây dựng tốt nghiệp tại trường ĐH Kiến trúc TP. HCM luôn là những ứng viên được đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng của các công ty xây dựng trong và ngoài nước.

Cơ hội việc làm

- Hàng năm nhà trường và Khoa xây dựng đều tổ chức ngày hội việc làm nhằm giúp cho sinh viên tiếp xúc và gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp; thường xuyên mời các đơn vị liên kết báo cáo chuyên đề, tham quan thực tế tại công trình; giúp sinh viên hiểu thêm về ngành học và định hướng cho sinh viên chọn lựa công việc khi ra trường.

- Cơ hội việc làm được mở rộng khi khả năng liên thông với các ngành khác là rất lớn. Kỹ sư tốt nghiệp ngành ngành Kỹ thuật xây dựng với kiến thức chuyên môn được đào tạo có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác trong ngành xây dựng.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất
5 năm

Thời gian, hình thức đào tạo: 5 năm, chính quy tập trung.

Tổng số tín chỉ toàn Khóa là 151 tín chỉ, trong đó có 41 tín chỉ cho các học phần đồ án.

Nội dung chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Nội thất được thiết kế theo hệ thống tín chỉ nhằm giúp sinh viên tự chủ kế hoạch học tập của bản thân trong thời gian học tại trường.

- Từ năm 2009, chương trình đào tạo ngành Thiết kế nội thất đã được bổ sung một khối lượng kiến thức của ngành Kiến trúc để sinh viên tăng thêm khả năng giải quyết các vấn đề đa dạng của Kiến trúc - Nội thất.

- Chương trình bao gồm hệ thống các học phần (môn học) đại cương, cơ sở ngành và hệ thống đồ án chuyên ngành giúp người học có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.

Đặc thù của chương trình đào tạo

- Khối lượng kiến thức cơ sở ngành và đồ án chuyên ngành chiểm 2/3 chương trình.

- Ngay từ năm sinh viên đã được tiếp cận và học các kiến thức cơ sở ngành và đồ án chuyên ngành.

- Sinh viên được chủ động học thêm những kiến thức bổ trợ ngành qua các học phần tự chọn của ngành Kiến trúc, Mỹ thuật công nghệp,…

- Tất cả sinh viên đều phải thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa học (thực hiện như một dự án thiết kếnội thất trong thực tế).

Mục tiêu đào tạo

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, đảm bảo nâng cao năng lực SÁNG TẠO - CHUYÊN NGHIỆP cho người học, mục tiêu đào tạo ngành TKNT hướng đến:

- Người học có kiến thức tổng quát về môi trường tự nhiên, môi trường đô thị, môi trường kinh tế – xã hội và lịch sử – văn hóa – nghệ thuật nói chung; Có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành thiết kế nội thất, đáp ứng hoạt động nghề nghiệp. Có phương pháp luận khoa học.

- Người học có kỹ năng phân tích tổng quát về loại hình, đối tượng sử dụng, tổ chức không gian, ngôn ngữ tạo hình liên quan đến thiết kế nội thất; Có khả năng xây dựng được ý đồ thiết kế nội thất cho những không gian nội thất cụ thể, phù hợp với chức năng sử dụng.

- Người học sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng thích ứng tốt trong mọi hoạt động nghề nghiệp TKNT; có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.

Tại sao chọn ngành này?

Cùng với sự phát triển của xã hội, Thiết kế Nội thất và Kiến trúc Nội thất đã và đang trở thành những ngành có sức hấp dẫn, mang lại những công việc thú vị và thu nhập cao cho những người làm nghề.Chương trình đào tạo của Khoa Kiến trúc Nội thất hiện tại được xã hội quan tâm và nhiều sinh viên theo học, bởi có:

- Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc thực tế, có khả năng hướng cho sinh viên ứng dụng vững vàng các nguyên lý thiết kế vào thực tế.

- Các môn đào tạo chuyên ngành do các giảng viên là các chuyên gia, các kiến trúc sư từ các chuyên ngành kiến trúc, mỹ thuật và thiết kế nội thất đảm nhận.

- Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học nước ngoài như: Đại học Oxford Brookes ở Anh; Đại học Monash, Đại học Melbourne ở Úc; Đại học Thiết kế Massey, Đại học Wellington ở New Zealand; Đại học Houston, Viện Nghệ thuật Chicago, Đại học California -­ Berkeley, Đại học California - Davis ở Hoa Kỳ…và nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp trong nước.

- Môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp giảng dạy tiên tiến.

- Sinh viên hoàn tất chương trình không chỉ có trình độ chuyên môn về thiết kế nội thất mà còn có khả năng ngoại ngữ tốt, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong các môi trường việc làm quốc tế.

Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành chương trình học, người học có cơ hội việc làm ở những vị trí sau:

- Chuyên viên thiết kế độc lập (nhà thiết kếnội thất);

- Tự mở công ty thiết kế nội thất hoặc làm chuyên viên (tư vấn) thiết kế, quản lý dự án trong các công ty/bộ phân liên quan đến thiết kế nội thất, sản phẩm nội thất.

- Có thể làm công tác của các nghiên cứu viên ở các viện, trung tâm, các trường...

Kiến trúc

Kiến trúc
5 năm

Thời gian đào tạo: 5 năm.

Tổng số tín chỉ: 150 tín chỉ (130 TC bắt buộc, 20 TC tự chọn).

Đối tượng tuyển sinh: Theo quy định của quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD-ĐT

Tại sao chọn ngành này?

Chương trình đào tạo của Khoa Kiến trúc hiện tại được xã hội quan tâm và nhiều sinh viên theo học, bởi có:

- Đội ngũ giảng viên được đào tạo và tuyển chọn gắt gao. có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc thực tế, có khả năng truyền cho sinh viên năng lực sáng tạo, và hướng cho sinh viên ứng dụng vững vàng các nguyên lý thiết kế vào các đồ án thiết kế kiến trúc.

- Lực lượng giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế.

- Chương trình đào tạo chắc chắn, có truyền thống, đồng thời luôn cập nhật các phương pháp và kiến thức chuyên ngành mới từ các cơ sở đào tạo lớn trên thế giới.

- Khoa Kiến trúc đã và đang xây dựng mối quan hệ với các đối tác, tổ chức nghề nghiệp có uy tín trong và ngoài nước như Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Hoàng Gia Anh, các công ty thiết kế kiến trúc và xây dựng hàng đầu Việt Nam v.v. giúp mở rộng cơ hội được hỗ trợ học bổng, nâng cao nghề nghiệp và hợp tác chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

- Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động sáng tạo và nghiên cứu, thông qua các cuộc thi trong nước và quốc tế. Trong nhiều năm liên tục, sinh viên Kiến trúc TPHCM đã dành được nhiều giải thưởng giá trị tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới WAF, Festival sinh viên Kiến trúc Việt Nam, giải thưởng Loa Thành dành cho đồ án tốt nghiệp Kiến trúc xuất sắc, giải thưởng của Hội Kiến trúc sư Quốc tế UIA, giải sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giải thưởng Eureka của Thành đoàn TPHCM...

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc có thể đảm nhận các vị trí:

- Là kiến trúc sư trong các công ty tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công kiến trúc - xây dựng.

- Là nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành kiến trúc - xây dựng.

- Tham gia giảng dạy trong các cơ sở đào tạo có liên quan đến chuyên ngành kiến trúc - xây dựng.

- Là chuyên viên trong các cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực kiến trúc - xây dựng.

Đánh giá

36 đánh giá

  Viết đánh giá

Ưu điểm nổi bật

Giáo viên Việt Nam
Máy lạnh
Máy chiếu
WiFi
Thư viện

Mức độ hài lòng

Giảng viên
8.9
Cơ sở vật chất
7.4
Môi trường HT
9.2
HĐ ngoại khoá
8.0
Cơ hội việc làm
9.1
Tiến bộ bản thân
8.7
Thủ tục hành chính
8.3
Quan tâm sinh viên
9.0
Hài lòng về học phí
9.0
Sẵn sàng giới thiệu
7.7
Giảng viên
8.9
Cơ sở vật chất
7.4
Môi trường HT
9.2
HĐ ngoại khoá
8.0
Cơ hội việc làm
9.1
Tiến bộ bản thân
8.7
Thủ tục hành chính
8.3
Quan tâm sinh viên
9.0
Hài lòng về học phí
9.0
Sẵn sàng giới thiệu
7.7

Chi tiết từ học viên

Người dùng Edu2Review
Người dùng Edu2Review
 

Một Ngôi Trường Đáng Để Học

Đã học khoá học: Thiết kế đồ hoạ tại đây.

Ưu điểm

Cả ngôi trường đều mang màu sắc của sự sáng tạo. Sinh viên được tự do thể hiện cá tính của bản thân qua cách ăn mặc, lối sống của riêng mình. Những sự kiện và những buổi triển lãm xịn xò thể hiện được dấu ấn riêng của trường Kiến Trúc. Một môi trường học tập rất tuyệt vời

Điểm cần cải thiện

Cần đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất

Trải nghiệm và lời khuyên

Nên tham gia nhiều hoạt động và chủ động giao lưu kết bạn để lấy thêm kinh nghiệm cho bản thân

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Linh Nhật
Linh Nhật
 

Đánh Giá Qua Quá Trình Học

Đã học khoá học: Kiến trúc Cảnh quan tại đây.

Ưu điểm

Môi trường học tập tốt.
Ko giới hạn sức sáng tạo.
Thúc đẩy ý thức cũng như sự chủ động của sinh viên.
Dạy nhìu kĩ năng về chuyên ngành cho sinh viên

Điểm cần cải thiện

Cần cải thiện cơ sở vật chất tốt hơn.
Tăng cường hoạt động ngoại khóa.

Trải nghiệm và lời khuyên

Các bạn tân sinh viên cần nên đẩy tiến trình học lúc mới vào hơn vì UAH nặng lắm đấy.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Người dùng Edu2Review
Người dùng Edu2Review
 

Đây Là Ngôi Trường Rất Đáng Giá Để Dành 4 Năm Học Tập Ở Đây

Đã học khoá học: Thiết kế đồ họa tại đây.

Ưu điểm

Các giảng viên tâm huyết, sinh viên thỏa sức bung lụa.Kiến thức nền tảng vững chắc không cần pr như nhiều trường mà vẫn nổi tiếng vì clg đào tạo.Cập nhật theo chương trình học mới, chia làm 4 mảng giúp cho các sinh viên có thêm lựa chọn để học chuyên sâu hơn,bao gồm: Branding,Event,Multimedia,Illustration.Nằm trong top trường đh có hp rẻ nhất, dao động 6-7tr/hk.Csvc của trường ok, cây cối nhiều, mát mẻ. Theo mình thì đi học chủ yếu là kiến thức với đk học tập mà trường tạo cho sv tốt thôi.

Điểm cần cải thiện

Trường nên đầu tư cho máy chiếu, vì lớp đông mà máy chiếu nhỏ quá vừa mờ vừa khó thấy.
Nên sắp tkb hợp lí hơn, vì nhà xa nên đi lại rất cực.
Chương trình học nặng

Trải nghiệm và lời khuyên

Vì chương trình học nặng nên cần chuẩn bị tâm lí và sức khỏe, nên học trước cái khóa học ps, ai, TA bên ngoài trước khi vào trường để nắm bắt bài học tốt hơn.
Đừng so sánh csvc của trường với các trường tư khác, hay so sánh lượng kiến thức với nhau.
Học nặng nên không đi làm thêm được đâu, hp rẻ nhưng tiền đồ án và họa cụ đầu tư vào khá chát hmu hmu

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Vũ Ngân
Vũ Ngân
 

Thời Gian Học, Lịch Học, Hoạt Động Ngoại Khoá

Đã học khoá học: Kiến trúc Cảnh quan tại đây.

Ưu điểm

Trường không giới hạn tính sáng tạo. Bạn có thể đi guốc và mặc đầm như người mẫu vẫn không bị chỉ trỏ bàn tán, tất cả các màu tóc bạn có thể nghĩ ra trường này có đủ. Sinh viên tương tác cực tốt do thường xuyên phải làm việc nhóm, các nhóm lại ngẫu nhiên. Mỗi lần có sự kiện lại có view như trong phim trường chụp hình sống ảo

Điểm cần cải thiện

cải thiện cơ sờ vật chất. Tăng cường hoạt động ngoại khoá. Mở nhiều hội thảo rèn kỹ năng cho sv. Làm việc với trang portal nghiêm túc hơn

Trải nghiệm và lời khuyên

Cơ sở vật chất xuống cấp thậm tệ. Cơ sở 2 mới xây nhưng vật liệu đã bị rỉ sét cong vênh. Cơ sở 1 chật chội, phòng hoạ thất chứa cả trăm con người nhưng chỉ có vài cái quạt trần phe phẩy. Sinh viên cần nơi để ngồi làm việc tử tế hơn là bò lăn ra khắp sảnh như hiện giờ. Tiền học không thấm vào đâu so với tiền dụng cụ mua làm đồ án. Đồ án trải dài liên tục không có thời gian nghỉ. Thời gian học trên lịch học không khớp với thực tế, lịch học chỉ mang tính tượng trưng. Các hoạt động ngoại khoá rời rạc, không thu hút đông sv tham gia. Tiếng Anh không được dạy trong trường cộng điểm đầu ra thấp là điểm yếu lớn nhất. Tuy nhiên: không phân biệt hoàn cảnh, vùng miền, tính cách, giới tính, không tệ nạn. Sinh viên hoà đồng (do làm bài nhóm nhiều, bắt buộc phải vậy). Thầy cô thú vị. Không gian rộng, ngồi làm việc không sợ bị để ý hay soi mói vì ai cũng bận. Lý thuyết nhẹ nhàng. Đồ án tuy nặng nhưng kích thích khả năng sáng tạo và tính thực tế của sv. Gần như môi trường không gây áp lực cho học tập.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

Giới thiệu

Địa điểm