Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM - HUFLIT

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM - HUFLIT

97 đánh giá
8.5
Tốt
97 đánh giá

Đánh giá

Viết đánh giá

Ưu điểm nổi bật

Giáo viên bản xứ
Giáo viên Việt Nam
Máy lạnh
Máy chiếu
WiFi
Thư viện

Mức độ hài lòng

Giảng viên
8.6
Cơ sở vật chất
8.1
Môi trường HT
8.4
HĐ ngoại khoá
8.8
Cơ hội việc làm
8.3
Tiến bộ bản thân
8.4
Thủ tục hành chính
7.8
Quan tâm sinh viên
8.1
Hài lòng về học phí
7.4
Sẵn sàng giới thiệu
8.6
Giảng viên
8.6
Cơ sở vật chất
8.1
Môi trường HT
8.4
HĐ ngoại khoá
8.8
Cơ hội việc làm
8.3
Tiến bộ bản thân
8.4
Thủ tục hành chính
7.8
Quan tâm sinh viên
8.1
Hài lòng về học phí
7.4
Sẵn sàng giới thiệu
8.6

Chương trình

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Đại học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành

Đại học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quan hệ quốc tế

Đại học Ngành Quan hệ Quốc tế

Ngành

Đại học Ngành Quan hệ Quốc tế

Quản trị khách sạn

Đại học Kinh tế - Quản lý

Ngành

Đại học Kinh tế - Quản lý

Tài chính – Ngân hàng

Đại học Tài chính Ngân hàng

Ngành

Đại học Tài chính Ngân hàng

Công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ thông tin

Ngành

Đại học Công nghệ thông tin

Ngôn ngữ Trung Quốc

Đại học Tiếng Trung Quốc

Ngành

Đại học Tiếng Trung Quốc

Quản trị kinh doanh

Đại học Quản trị kinh doanh

Ngành

Đại học Quản trị kinh doanh

Kinh doanh quốc tế

Đại học Kinh doanh quốc tế

Ngành

Đại học Kinh doanh quốc tế

Đông phương học

Đại học Đông phương học

Ngành

Đại học Đông phương học

Ngôn ngữ Anh

Đại học Tiếng Anh

Ngành

Đại học Tiếng Anh

Luật kinh tế

Đại học Luật kinh tế

Ngành

Đại học Luật kinh tế

Kế toán

Đại học Kế toán

Ngành

Đại học Kế toán
 

Giới thiệu

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (website: huflit.edu.vn) được thành lập từ năm 1994, là trường đại học dân lập chuyên đào tạo tin học và nhiều ngoại ngữ trên thế giới.

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM (HUFLIT) là trường đại học tiên phong trong việc xác định “ngoại ngữ và CNTT là công cụ để nhân loại tiến vào thế kỷ 21 với nền văn minh trí tuệ và nền kinh tế tri thức, hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa”. Hiện nay uy tín của trường đã được xã hội công nhận, và bằng chứng cho việc đó là số lượng sinh viên hằng năm thi vào trường vẫn tăng.

Sinh viên Đại học HUFLIT luôn năng động, sáng tạo

Lịch sử hình thành Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (HUFLIT)

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM được thành lập theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 26/10/1994. Tiền thân của trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Sau đó, Thủ tướng Chính phủ có quyết định chuyển trường thành trường Đại học Tư thục Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM tại Quyết định số 122/2006/QĐ-TTg ngày 29-5-2006, trên giấy tờ ghi là Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (HUFLIT).

Với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường trong hơn 20 năm qua, HUFLIT đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, trường đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục và công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - văn hóa đất nước.

Phóng sự trường HUFLIT - Kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Sứ mệnh

HUFLIT là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng.

Trường cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Song song đó trường cũng triển khai hiệu quả nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ trên cơ sở phát huy nội lực, hợp tác đa phương, tiếp cận giáo dục tiên tiến khu vực và thế giới.

Tầm nhìn

Theo tầm nhìn chiến lược của mình, đến năm 2030, HUFLIT sẽ trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu ứng dụng sánh ngang tầm với các trường đại học hàng đầu trong nước cũng như là khu vực Đông Nam Á, sản phẩm đào tạo của trường có tính chuyên nghiệp cao, thích nghi nhanh với với bất cứ môi trường làm việc nào và đủ năng lực để cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu.

Hoạt động sinh viên

Trường Đại học HUFLIT luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên thể hiện sự năng động, sáng tạo thông qua các hoạt động học thuật, những chương trình hướng tới cộng đồng, xã hội. Qua đó sinh viên được va chạm thực tế cuộc sống, trải nghiệm, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sống để phát triển.

Điển hình như những buổi Hội thảo chuyên đề, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Thứ 7 tình nguyện, Hiến máu tình nguyện, Sinh viên HUFLIT tình nguyện; các kỷ lục Việt Nam ủng hộ môi trường, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Vì Trường Sa thân yêu, Vì tuyến đầu Tổ quốc, Ngày hội Nghiên cứu khoa học, những đêm nhạc kỉ niệm, Chuỗi chuyên đề Kĩ năng mềm và các chương trình học bổng để giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên HUFLIT đã nhiều lần tham gia Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc do Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn tổ chức đều đạt các thứ hạng cao, nhiều huy chương và đặc biệt để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng BGK và khán giả.

Bản tin xuân Bính Thân 2016 do sinh viên HUFLIT thực hiện

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ giảng viên của trường Đại học HUFLIT gồm hơn 400 giảng viên là các GS, PGS, TS, Th.S và các chuyên gia nước ngoài uy tín, phần lớn đều được đào tạo ở nước ngoài, chuyên môn sâu, có khả năng giảng dạy bằng ngoại ngữ, có kiến thức và kinh nghiệm thực tế, nhiệt huyết và yêu nghề.

“Năng động – Sáng tạo, Trung thực – Trách nhiệm, Đoàn kết – Kỷ cương, Khác biệt – Đa dạng, Chuyên nghiệp – Kết nối” là những giá trị cốt lõi mà trường Đại học HUFLIT nhắm đến.

Đội ngũ nhân sự của trường HUFLIT trong một buổi lễ trao học bổng

Cơ sở vật chất

HUFLIT có hệ thống giảng đường, phòng học khang trang với những thiết bị hiện đại, cần thiết, phục vụ cho công tác dạy và học.

Trường Đại học HUFLIT thoáng đãng và hiện đại

Các phòng học được gắn máy lạnh, trang bị đủ màn chiếu, máy chiếu cho việc giảng dạy. Trường có các phòng học chuyên dùng cho chuyên ngành sư phạm, Nhật Bản học, Hàn Quốc học.

Khoa Đông Phương học trong 1 tiết học tại phòng hội thảo

HUFLIT có 2 phòng Lab chuyên dùng cho các môn tiếng Anh chuyên và không chuyên. Ngoài ra, trường trang bị 11 phòng máy vi tính với 265 máy tính kết nối mạng internet.

Cùng với đó là thư viện có diện tích 436m2, gồm các phòng đọc sách với 200 chỗ ngồi được thiết kế thoáng mát, ánh sáng hợp lý; phòng báo tạp chí với gần 80 nhan đề được cập nhật liên tục; hơn 9.298 đầu sách, thuộc mọi thể loại phục vụ đủ các chuyên ngành đào tạo của trường theo tiêu chuẩn của bộ đề ra.

Thư viện trường Đại học HUFLIT

Hiện nay, HUFLIT có địa chỉ sau:

  • Trụ sở chính: 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), P.13, Q.10, TP HCM.
  • Cơ sở: M4- M7- M8 Thất Sơn, CX. Bắc Hải, P.15, Q.10, TP HCM.
  • Cơ sở: 298- 304 Cao Thắng (nối dài), P.12, Q.10, TP HCM.

Cổng trường Đại học HUFLIT

Thành tựu

Trong hơn 20 hoạt động, trường Đại học HUFLIT đã gặt hái được rất nhiều những thành tích tiêu biểu.

Trường được trao tặng giải thưởng Huân chương Lao động hạng III (2007), bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và thực hiện cuộc vận động “Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm” 10 năm (1994-2004), 7 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2002-2007), 4 cờ thi đua và 5 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý sinh viên, và nhiều Bằng khen khác của các Bộ, Ngành trung ương.

Về nghiên cứu khoa học (NCKH), trường nhận được 4 bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào NCKH trong sinh viên (1999, 2001, 2005, 2006), bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về kết quả 10 năm phong trào NCKH trong sinh viên giai đoạn 1995 – 2005.

Từ năm 1998 đến năm 2012 có 42 sinh viên nhận được giải sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ trong đó có 1 giải nhất, 8 giải nhì, 10 giải ba và 32 giải khuyến khích. Từ năm 1999 đến nay sinh viên trường đã dự thi Olympic Quốc gia Tin học và đạt được nhiều giải thưởng. Trong 4 năm liên tiếp (2010 – 2013) tham gia cuộc thi “Microsoft Office World Champion", sinh viên trường đều đạt giải Nhất tại Việt Nam, và tham dự vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ.

Trong 9 năm liên tiếp 1998 - 2007 và năm 2011, 2012, Đảng bộ trường Đại học HUFLIT được công nhận trong sạch, vững mạnh, trong đó có 6 năm liền được Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu (2002 - 2007).

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường được nâng cấp là Đoàn tương đương cấp Quận, Huyện từ năm 2000, nhiều năm liền được công nhận cơ sở Đoàn xuất sắc, tiên tiến, được UBND Thành phố tặng thưởng Cờ thi đua cơ sở Đoàn Xuất sắc 03 năm liền từ 2003 – 2006; và nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, UBND Thành phố và các tỉnh trong các hoạt động phong trào, có 03 công trình của sinh viên được công nhận Kỷ lục Việt Nam.

Hội Sinh viên trường được thành lập từ năm 1998, được Trung ương Hội và UBND Thành phố tặng nhiều bằng khen cho đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, đạt nhiều huy chương các loại trong phong trào văn thể mỹ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng.

Đại học HUFLIT tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 1.000 sinh viên

Trường đã tổ chức nhiều hội thảo khoa học, trong đó có 6 hội thảo cấp quốc gia và quốc tế. Trường đã được kết nạp vào Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (AUF), Đại học không biên giới (USF), Hội mùa Xuân của Pháp (A.P), trường có 12 Chi hội hữu nghị.

Về hợp tác quốc tế, HUFLIT đã có quan hệ với hơn 30 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới, ký 32 Thỏa thuận hợp tác đào tạo quốc tế với nhiều trường và viện đại học ở Trung Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Ba Lan, Nhật, Sec, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia,...

Cựu sinh viên nổi bật

Đoan Trang - cô ca sĩ “chocolate” tài năng, từng là sinh viên của ngành Sư phạm Anh văn, trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP HCM.

Thời sinh viên, Đoan Trang được biết là một sinh viên cực chăm chỉ, luôn tham gia các phong trào trong trường, từng được bầu chọn là 1 trong 10 sinh viên tiêu biểu của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (khóa 1995-1999).

Ca sĩ Đoan Trang là cựu sinh viên trường Đại học HUFLIT

Ít ai biết rằng, Tiên Cookie, nhạc sĩ trẻ 9x với những bài “hit” như: Có khi nào rời xa, Một chút quên anh thôi, Vẫn, Vượt qua,... cũng là một cựu sinh viên của Đại học HUFLIT. Tiên Cookie đã quyết định Nam tiến để tự lập hơn, có thể vừa học vừa làm và phát triển công việc trong tương lai. Dù ở vai trò nào, sinh viên hay nhạc sĩ sáng tác thì cô vẫn luôn cố gắng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Tiên Cookie cũng là cựu sinh viên của trường HUFLIT

Nguồn; Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm