Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM - HUFLIT (huflit.edu.vn)

4 65 đánh giá
155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), phường 13, Quận 10, TP. HCM
(08) 38 629 232

Học tiếng anh ở đâu tốt nhất? Nhận tư vấn miễn phí từ Edu2Review
Hotline tư vấn 1900-636-910
...
...
...

Tổng quan

8

65 đánh giá

 • Học Phí
 • Giáo Viên
 • Cơ Sở VC
 • Môi Trường
 • Quan Tâm
 • Ngoại Khoá
 • Hành Chính
 • Tiến Bộ
 • Giới thiệu
 • Cơ Hội VL

Giáo viên bản xứ

Giáo viên Việt Nam

Máy lạnh

Máy chiếu

WiFi

Thư viện

Tất cả chi nhánh
Viết đánh giá

Đánh giá từ cộng đồng Edu2Review

 1. Người dùng Edu2Review đã đánh giá

  4
  Khuyến khích

  Tổng quan về trường khá tốt

  Ưu điểm :
  - Giáo viên thân thiện - Cơ sở vật chất khá tốt - Hoạt động ngoại khóa đa dạng

  Khuyết điểm :
  - Giáo viên cần lắng nghe sinh viên hơn nữa - Nên lược bỏ hoặc đơn giản hóa việc thi những môn ko quan trọng - Học phí khá cao trong những năm hock đầu

  Trải nghiệm :
  Học gần hết năm 3 rồi, và mình thấy trường có những mặt tích cực và hạn chế. Chung quy lại thì mình thấy các thầy cô cần lắng nghe và quan tâm sinh viên nhiều hơn nữa để hiểu được nỗi lòng của chúng e...

  Đọc thêm
 2. Trọng Minh đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  4

  Trải nghiệm :
  HUFLIT là môi trường hàng đầu cho những bạn sinh viên lựa chọn con đường kinh doanh,nhờ đó mà bạn mình từ một con người rất thụ động nhút nhát đã trở nên năng động,tích cực không ngờ.

  Đọc thêm
 3. Ngân Lê đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  5

  Trải nghiệm :
  Đáng để xem xét học tại đây. Giáo viên nhiệt tình, có năng lực. Sinh viên năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa tham gia không xuể. Cơ sở vật chất tạm ổn

  Đọc thêm
 4. Người dùng Edu2Review đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  5

  Trải nghiệm :
  Tuy là trường tư và học phí hơi cao. Mặc dù vậy các bạn cũng sẽ không cảm thấy tiếc tiền mình bỏ ra bởi vì chất lượng giảng dạy ở đây thật sự rất tốt.

  Đọc thêm

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM - HUFLIT (huflit.edu.vn)

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (website: huflit.edu.vn) được thành lập từ năm 1994, là trường đại học dân lập chuyên đào tạo tin học và nhiều ngoại ngữ trên thế giới.

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM (HUFLIT) là trường đại học tiên phong trong việc xác định “ngoại ngữ và CNTT là công cụ để nhân loại tiến vào thế kỷ 21 với nền văn minh trí tuệ và nền kinh tế tri thức, hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa”. Hiện nay uy tín của trường đã được xã hội công nhận, và bằng chứng cho việc đó là số lượng sinh viên hằng năm thi vào trường vẫn tăng.

 

Sinh viên Đại học HUFLIT luôn năng động, sáng tạo

 

Lịch sử hình thành Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (HUFLIT)

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM được thành lập theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 26/10/1994. Tiền thân của trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Sau đó, Thủ tướng Chính phủ có quyết định chuyển trường thành trường Đại học Tư thục Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM tại Quyết định số 122/2006/QĐ-TTg ngày 29-5-2006, trên giấy tờ ghi là Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (HUFLIT).

Với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường trong hơn 20 năm qua, HUFLIT đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, trường đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục và công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - văn hóa đất nước.

 

Phóng sự trường HUFLIT - Kỷ niệm 20 năm thành lập trường

 

Sứ mệnh

HUFLIT là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng.

Trường cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Song song đó trường cũng triển khai hiệu quả nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ trên cơ sở phát huy nội lực, hợp tác đa phương, tiếp cận giáo dục tiên tiến khu vực và thế giới.

 

Tầm nhìn

Theo tầm nhìn chiến lược của mình, đến năm 2030, HUFLIT sẽ trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu ứng dụng sánh ngang tầm với các trường đại học hàng đầu trong nước cũng như là khu vực Đông Nam Á, sản phẩm đào tạo của trường có tính chuyên nghiệp cao, thích nghi nhanh với với bất cứ môi trường làm việc nào và đủ năng lực để cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu.

 

Hoạt động sinh viên

Trường Đại học HUFLIT luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên thể hiện sự năng động, sáng tạo thông qua các hoạt động học thuật, những chương trình hướng tới cộng đồng, xã hội. Qua đó sinh viên được va chạm thực tế cuộc sống, trải nghiệm, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sống để phát triển.

Điển hình như những buổi Hội thảo chuyên đề, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Thứ 7 tình nguyện, Hiến máu tình nguyện, Sinh viên HUFLIT tình nguyện; các kỷ lục Việt Nam ủng hộ môi trường, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Vì Trường Sa thân yêu, Vì tuyến đầu Tổ quốc, Ngày hội Nghiên cứu khoa học, những đêm nhạc kỉ niệm, Chuỗi chuyên đề Kĩ năng mềm và các chương trình học bổng để giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên HUFLIT đã nhiều lần tham gia Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc do Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn tổ chức đều đạt các thứ hạng cao, nhiều huy chương và đặc biệt để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng BGK và khán giả.

 

Sinh viên Đại học HUFLIT tham gia Tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 2012

 

Bản tin xuân Bính Thân 2016 do sinh viên HUFLIT thực hiện

 

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ giảng viên của trường Đại học HUFLIT gồm hơn 400 giảng viên là các GS, PGS, TS, Th.S và các chuyên gia nước ngoài uy tín, phần lớn đều được đào tạo ở nước ngoài, chuyên môn sâu, có khả năng giảng dạy bằng ngoại ngữ, có kiến thức và kinh nghiệm thực tế, nhiệt huyết và yêu nghề.

“Năng động  –  Sáng tạo, Trung thực – Trách nhiệm, Đoàn kết   –  Kỷ cương, Khác biệt – Đa dạng, Chuyên nghiệp –  Kết nối” là những giá trị cốt lõi mà trường Đại học HUFLIT nhắm đến.

 

Đội ngũ nhân sự của trường HUFLIT trong một buổi lễ trao học bổng

 

Cơ sở vật chất

HUFLIT có hệ thống giảng đường, phòng học khang trang với những thiết bị hiện đại, cần thiết, phục vụ cho công tác dạy và học.

 

Trường Đại học HUFLIT thoáng đãng và hiện đại

 

Các phòng học được gắn máy lạnh, trang bị đủ màn chiếu, máy chiếu cho việc giảng dạy. Trường có các phòng học chuyên dùng cho chuyên ngành sư phạm, Nhật Bản học, Hàn Quốc học.

 

Khoa Đông Phương học trong 1 tiết học tại phòng hội thảo

 

HUFLIT có 2 phòng Lab chuyên dùng cho các môn tiếng Anh chuyên và không chuyên. Ngoài ra, trường trang bị 11 phòng máy vi tính với 265 máy tính kết nối mạng internet.

Cùng với đó là thư viện có diện tích 436m2, gồm các phòng đọc sách với 200 chỗ ngồi được thiết kế thoáng mát, ánh sáng hợp lý; phòng báo tạp chí với gần 80 nhan đề được cập nhật liên tục; hơn 9.298 đầu sách, thuộc mọi thể loại phục vụ đủ các chuyên ngành đào tạo của trường theo tiêu chuẩn của bộ đề ra.

 

Thư viện trường Đại học HUFLIT

 

Hiện nay, HUFLIT có địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính: 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), P.13, Q.10, TP HCM.
 • Cơ sở: M4- M7- M8 Thất Sơn, CX. Bắc Hải, P.15, Q.10, TP HCM.
 • Cơ sở: 298- 304 Cao Thắng (nối dài), P.12, Q.10, TP HCM.

 

Cổng trường Đại học HUFLIT

 

Thành tựu

Trong hơn 20 hoạt động, trường Đại học HUFLIT đã gặt hái được rất nhiều những thành tích tiêu biểu.

Trường được trao tặng giải thưởng Huân chương Lao động hạng III (2007), bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và thực hiện cuộc vận động “Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm” 10 năm (1994-2004), 7 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2002-2007), 4 cờ thi đua và 5 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý sinh viên, và nhiều Bằng khen khác của các Bộ, Ngành trung ương.

Về nghiên cứu khoa học (NCKH), trường nhận được 4 bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào NCKH trong sinh viên (1999, 2001, 2005, 2006), bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về kết quả 10 năm phong trào NCKH trong sinh viên giai đoạn 1995 – 2005.

Từ năm 1998 đến năm 2012 có 42 sinh viên nhận được giải sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ trong đó có 1 giải nhất, 8 giải nhì, 10 giải ba và 32 giải khuyến khích. Từ năm 1999 đến nay sinh viên trường đã dự thi Olympic Quốc gia Tin học và đạt được nhiều giải thưởng. Trong 4 năm liên tiếp (2010 – 2013) tham gia cuộc thi “Microsoft Office World Champion", sinh viên trường đều đạt giải Nhất tại Việt Nam, và tham dự vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ.

Trong 9 năm liên tiếp 1998 - 2007 và năm 2011, 2012, Đảng bộ trường Đại học HUFLIT được công nhận trong sạch, vững mạnh, trong đó có 6 năm liền được Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu (2002 - 2007).

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường được nâng cấp là Đoàn tương đương cấp Quận, Huyện từ năm 2000, nhiều năm liền được công nhận cơ sở Đoàn xuất sắc, tiên tiến, được UBND Thành phố tặng thưởng Cờ thi đua cơ sở Đoàn Xuất sắc 03 năm liền từ 2003 – 2006; và nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, UBND Thành phố và các tỉnh trong các hoạt động phong trào, có 03 công trình của sinh viên được công nhận Kỷ lục Việt Nam.

Hội Sinh viên trường được thành lập từ năm 1998, được Trung ương Hội và UBND Thành phố tặng nhiều bằng khen cho đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, đạt nhiều huy chương các loại trong phong trào văn thể mỹ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao tặng.

 

Đại học HUFLIT tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 1.000 sinh viên

 

Trường đã tổ chức nhiều hội thảo khoa học, trong đó có 6 hội thảo cấp quốc gia và quốc tế. Trường đã được kết nạp vào Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (AUF), Đại học không biên giới (USF), Hội mùa Xuân của Pháp (A.P), trường có 12 Chi hội hữu nghị.

Về hợp tác quốc tế, HUFLIT đã có quan hệ với hơn 30 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới, ký 32 Thỏa thuận hợp tác đào tạo quốc tế với nhiều trường và viện đại học ở Trung Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Ba Lan, Nhật, Sec, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia,...

 

Cựu sinh viên nổi bật

Đoan Trang - cô ca sĩ “chocolate” tài năng, từng là sinh viên của ngành Sư phạm Anh văn, trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP HCM.

Thời sinh viên, Đoan Trang được biết là một sinh viên cực chăm chỉ, luôn tham gia các phong trào trong trường, từng được bầu chọn là 1 trong 10 sinh viên tiêu biểu của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (khóa 1995-1999).

 

Ca sĩ Đoan Trang là cựu sinh viên trường Đại học HUFLIT

 

Ít ai biết rằng, Tiên Cookie, nhạc sĩ trẻ 9x với những bài “hit” như: Có khi nào rời xa, Một chút quên anh thôi, Vẫn, Vượt qua,... cũng là một cựu sinh viên của Đại học HUFLIT. Tiên Cookie đã quyết định Nam tiến để tự lập hơn, có thể vừa học vừa làm và phát triển công việc trong tương lai. Dù ở vai trò nào, sinh viên hay nhạc sĩ sáng tác thì cô vẫn luôn cố gắng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

 

Tiên Cookie cũng là cựu sinh viên của trường HUFLIT

 

Xem thêm