AECitizen - Review InfoDay | Edu2Review
AECitizen - Review InfoDay

AECitizen - Review InfoDay

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Trong buổi sáng hôm nay, 29/11/2015, Ngày hội Thông tin về “Chuỗi chương trình Chào mừng Cộng đồng Kinh tế ASEAN – AEC thành lập” được tổ chức tại trường Đại học Ngoại

NGOẠI THƯƠNG SÁNH BƯỚC CÙNG AEC

Trong buổi sáng hôm nay, 29/11/2015, Ngày hội Thông tin về “Chuỗi chương trình Chào mừng Cộng đồng Kinh tế ASEAN – AEC thành lập” được tổ chức tại trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 100 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực.

aec

BeAECitizen

Ngày hội thông tin được tổ chức với mục đích cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin chi tiết nhất về sự kiện AEC thành lập và các hoạt động trong chuỗi chương trình Chào mừng Cộng đồng kinh tế ASEAN – AEC thành lập. Bên cạnh đó còn chính thức phát động hoạt động trọng điểm của chuỗi chương trình, Cuộc thi Công dân AEC – AECitizen.

aec

Sự tham gia của hơn 100 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn

Mở đầu chương trình là không khí hồi hộp và hân hoan của các tập thể lớp trong buổi lễ Trao thưởng và Tổng kết tuần lễ AEC - “Ngoại thương hay AEC thu nhỏ”. Xin chúc mừng các tập thể lớp đã xuất sắc hoàn thành gian hàng của mình, các giải Nhất, Nhì, Ba và Ấn tượng lần lượt thuộc về gian hàng Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Brunei!

aec

Các tập thể lớp xuất sắc được nhận thưởng từ BTC

Một trong những phần quan trọng nhất của Ngày hội đó chính là bài chia sẻ của chú Phạm Bình An – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ hội nhập WTO, về câu chuyện của Việt Nam trên thị trường quốc tế; câu chuyện của ASEAN bắt đầu là một câu chuyện về chính trị, lâu dần chuyển sang phát triển kinh tế,… Không chỉ thế, chú còn tận tình giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về thị trường lao động tại Việt Nam và những bài học, lời khuyên thiết thực cho các bạn trước sự chuyển mình hội nhập mạnh mẽ của quốc gia.

aec

Chú Bình An và những câu chuyện thú vị về ASEAN và AEC

Kết thúc Ngày hội là khoảng thời gian dành cho các bạn sinh viên tham dự ôn lại kiến thức đã của chú Bình An cung cấp bằng việc trả lời những câu hỏi theo các chủ đề Lao động - Đầu tư nước ngoài FDI - Luật, Chính sách mới, thông qua việc trả lời câu hỏi tại các bàn thông tin. Cuối buổi, 5 bạn may mắn còn được nhận phần thưởng là chiếc USB SanDisk 8G do nhà tài trợ cung cấp trong phần bốc thăm trúng thưởng.

aec

Các bàn đặt thông tin luôn thu hút các bạn sinh viên tham gia

aec

Chú Bình An tham gia cùng sinh viên tại các bàn đặt thông tin

Ngày hội thông tin đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều thông tin vô cùng bổ ích và thiết thực được cung cấp cho các bạn sinh viên. Hy vọng sau ngày hôm nay, các bạn đã trang bị cho bản thân một nền tảng kiến thức vững chắc và chuyên sâu hơn về Cộng đồng kinh tế ASEAN – AEC để tự tin hơn, và quan trọng hơn hết là sẵn sàng nhập cuộc cho cuộc đua trở thành Công dân AEC – AECitizen!

_______________________________________

Chuỗi chương trình chào mừng “Cộng đồng kinh tế ASEAN – AEC” thành lập - AECitizen
Bảo trợ chuyên môn: Trung tâm hỗ trợ Hội nhập WTO TP.HCM.
Nhà tài trợ Bạc: Tập đoàn Sandisk, Công ty Cổ Phần Phát Triển Thế Hệ Trẻ (YDC).
Nhà tài trợ Đồng: Trung Tâm Đào Tạo Smart Train, Công ty cổ phần EBIV

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào EBIV mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

EBIV News

EBIV - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi

Cuộc Thi Start Up Zone 2017 - Vòng 1: "Tôi! Khởi Nghiệp"

26/04/2018

Ngày 17/09/2017, vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi STARTUP ZONE 2017 do CLB Nhân sự - Khởi ...

Cuộc thi

CÙNG NHAU "CHINH PHỤC ĐỈNH CAO NGHỀ NGHIỆP'

26/04/2018

Cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp đã đi được một nửa chặng đường và chỉ còn 2 vòng thi nữa ...

Cuộc thi

HÁO HỨC VỚI FINSPEED 2017 – SPEED IT UP

26/04/2018

Cuộc thi học thuật về kinh tế tài chính do CLB Tài Chính – Trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG TPHCM tổ ...

Cuộc thi

iPASSPORT - YOUTH ON THE MOVE | ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT, ĐHQG TP.HCM

26/04/2018

Tuổi trẻ chẳng có gì ngoài một đôi chân sẵn sàng tiến bước và một trái tim đủ mạnh mẽ, bất kham ...