ÁO ẤM MÙA ĐÔNG 2016 - Khi những mùa đông không còn rét | Edu2Review
📢 ĐK gói luyện nói tiếng Anh cùng gia sư nước ngoài nhận ngay combo ưu đãi cực hot!
📢 Mới StudyNow cho ra mắt Khóa luyện nói 1 kèm 1 cùng gia sư nước ngoài. Chọn ngay gia sư cá nhân để luyện tập cùng bạn!
Tìm trường
Hoặc tra cứu
ÁO ẤM MÙA ĐÔNG 2016 - Khi những mùa đông không còn rét

ÁO ẤM MÙA ĐÔNG 2016 - Khi những mùa đông không còn rét

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Những chuyến xe mang hơi ấm đến những bản làng vùng cao đã bắt đầu lăn bánh. Và "Áo ấm mùa đông" vẫn cần hơn nữa những món quà ủng hộ từ mọi tấm lòng tử tế.

ÁO ẤM MÙA ĐÔNG

VÀ CHUYẾN XE MANG HƠI ẤM ĐẾN NHỮNG BẢN LÀNG VÙNG CAO

Đội tình nguyện Mầm Xanh chính thức thành lập vào năm 2010 và là một tổ chức trực thuộc hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Trải qua hơn sáu năm với các hoạt động chính như dạy học và tổ chức chương trình cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động tình nguyện khác, giờ đây, Mầm Xanh đang là ngôi nhà chung của những bạn trẻ đam mê công việc từ thiện, thiện nguyện nói chung và còn là nơi gắn kết các bạn sinh viên năng động, nhiệt huyết với mong muốn giúp đỡ, sẻ chia những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống.

ÁO ẤM MÙA ĐÔNG là hành trình tình nguyện lớn nhất trong năm của Đội tình nguyện Mầm Xanh. Hơn năm năm cho những chuyến xe, mang áo ấm, mang lương thực, mang như yếu phẩm và mang cả những yêu thương chất đầy lên xe để mang lên cao nguyên đại ngàn đầy gió. Hơn 5 năm chắt chiu nỗ lực để mỗi mùa ÁO ẤM MÙA ĐÔNG được đi đến đích thành công rực rỡ, và năm 2016 này, ÁO ẤM MÙA ĐÔNG lần 6 của các bạn tình nguyện viên Đội tình nguyện Mầm Xanh- trường Đại học Ngân Hàng TpHCM đã lại chính thức bắt đầu.

ÁO ẤM MÙA ĐÔNG 2016 đã được các bạn sinh viên lên kế hoạch từ đầu tháng 8 và chính thức phát động vào ngày 25/9/2016 tại trường Đại học Ngân hàng TpHCM, quãng thời gian vừa qua là lúc các bạn TNV hoạt động không mệt mỏi nhằm xây dựng kinh phí, mang quần áo ấm, lương thực và cả nhu yếu phẩm về cho chương trình. Chương trình năm nay sẽ được tổ chức tại ĐĂK PNE- một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Tổng số dân ở Đăk Pne tính đến năm 2016 là 1919 tương đương với số hộ dân là 511 hộ, trong đó thì có đến 420 hộ nghèo và 40 hộ cận ngèo.

Xã gồm có 4 thôn; thôn 1,2,3 nằm tương đối gần nhau; duy chỉ có thôn 4 nằm cách rất xa vào trong, đường đi vào rất khó khăn và gần như biệt lập với bên ngoài nếu vào mùa mưa. Người dân ở đây chủ yếu canh tác trồng lúa khô và cây bời lời, nhưng cũng chỉ đủ cung cấp lương thực cho một vài vụ trong năm.Vào những mùa giáp hạt thì chính quyền địa phương phải vận động nhu yếu phẩm và chở vào các thôn để CỨU ĐÓI.

Một số hộ có trồng cây bời lời, nhưng thương lái vào tận nơi mua nên người dân bị ép giá rất thấp, mỗi năm họ chỉ được cấp 100.000đ/nhân khẩu.Trẻ em ở đây chỉ học đến lớp 7 là nghỉ, là do hoàn cảnh quá khó khăn, cha mẹ không có điều kiện cho các em học hành đến nơi đến chốn, các em cũng không được nhiều sự hỗ trợ về học tập, ngay cả sách giáo khoa vẫn không được Nhà nước hỗ trợ.

Mục đích của chương trình năm nay sẽ là thu gom 3,5 tấn quần áo, 460 phần quà nhu yếu phẩm cũng như các phần quà sách vở, dụng cụ học tập nhằm hỗ trợ cho các em học sinh nơi đây.

Những chuyến xe tải lăn bánh đem theo hàng hóa quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm

Những món quà ý nghĩa được đưa đến tận tay người dân

Quá trình gây quỹ sẽ còn kéo dài đến ngày 30/11/2016- ngày ấn định cho đêm nhạc ẤM ÁP YÊU THƯƠNG- Đêm nhạc truyền thông gây quỹ cho chương trình, địa điểm diễn ra là tại Hội trường lớn trường Đại học Ngân hàng TpHCM với sức chứa lên đến 900 người. Tham gia vào đó là sự đóng góp tiết mục của các CLB trong trường và các trường Đại học ở TpHCM cùng sự góp mặt của ca sĩ khách mời nổi tiếng.

Sau đêm nhạc gây quỹ, chuyến xe chở quần áo ấm và những phần quà sẽ cùng các Tình nguyện viên Mầm Xanh đến với xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum vào ngày 3 và 4/12/2016

Không còn bao lâu nữa, chuyến xe sẽ chính thức khởi hành. Hãy cùng Mầm Xanh đưa yêu thương gắn kết lại thành sức mạnh đoàn kết, để nắng ấm tình người đất Sài Gòn lên đến cao nguyên đại ngàn sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, và để ta tin rằng: Người với Người, vẫn luôn sống để yêu thương.

Xin trân trọng cám ơn!

Mọi sự hỗ trợ cho chương trình, xin vui lòng liên hệ:

Võ Thị Tú Trinh 0124 369 0820

Trần Thị Minh Tuyền 097 8797 365

hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mamxanhtinhnguyen/

****Hãy truy cập EBIV mỗi ngày để khám phá hàng ngàn sự kiện sinh viên hấp dẫn

EBIV News

EBIV - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi

Hult Prize 2017 - Vươn ra thế giới từ Việt Nam

12/06/2018

Khác với mọi năm, Đại học Ngoại Thương TPHCM và Đại học Tôn Đức Thắng sẽ là hai đơn vị được chính ...

Sự kiện

Run For The Heart - Ngày Hội Chạy Vì Trái Tim 2016

26/04/2018

Một trái tim yêu thương là một trái tim biết chia sẻ.Cùng sẻ chia khó khăn với những trẻ em mắc ...

Sự kiện

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School đạt kiểm định chất lượng của tổ chức Cognia

13/07/2021

Chỉ sau một năm kể từ khi tham gia kiểm định, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School ...

Sự kiện

Trường St. Nicholas đã mất “danh hiệu” trường đắt nhất miền Trung

30/06/2021

St. Nicholas là một trong những trường đầu tiên ở Đà Nẵng có hành động giảm học phí, tung ra ...