Bên cạnh những tổ chức phi chính phủ như AIESEC đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên Việt Nam, hãy thử tìm cho mình một cơ hội khác ở những nơi như Asia Foundation, để được đi ra ngoài kia mở rộng tầm nhìn và mối quan hệ trong các chuyến giao lưu sinh viên quốc tế.
Asia Foundation đã bắt đầu chương trình tuyển các ứng viên tham gia Emerging Leadership 2017. Các ứng viên Asia Foundation tham gia chương trình sẽ có thể phát triển bản thân, trở thành những nhà lãnh đạo chuyên nghiệp tại châu Á, có được những kiến thức thông qua các thử thách cam go của chương trình.
Chương trình đã có mặt ở 18 quốc gia, hợp tác với những nhà lãnh đạo hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau. Chương trình được thiết kế để các bạn trẻ được trải nghiệm, học hỏi qua các khóa học ngắn hạn, hội nghị, các chuyến giao lưu học tập ở Châu Á và Mỹ, từ đó phát triển khả năng lãnh đạo, mạng lưới quan hệ, có sự tiếp xúc với bạn bè quốc tế.
Chương trình năm 2017 sẽ diễn ra vào tháng 4 tại Hàn Quốc với hội thảo Leadership Development Workshop kéo dài 4 ngày, hợp tác với Viện phát triển Hàn Quốc, và sẽ tiếp tục tại Việt Nam nơi các Fellow sẽ tham gia nghiên cứu, tìm hiểu về cơ chế thay đổi của mặt đất. Vào tháng 9, các bạn sẽ đến San Francisco, Thành phố New York, và Washington D.C trong các chương trình trao đổi, giao lưu 2 tuần. Những bạn tham gia sẽ nhận 5000$ cho việc sử dụng xuyên suốt Fellowship year.
Chương trình bao gồm:
- Huấn luyện kỹ năng lãnh đạo
- Hội thảo Asian Development
- Các buổi giao lưu, trao đổi Leadership
- Giải thưởng phát triển chuyên nghiệp
- Mentoring
Yêu cầu:
Các Fellow tham gia Asia Foundation Development phải có:
- Hồ sơ thể hiện những thành tựu đạt được, các bằng chứng cho thấy khả năng nổi bật của bản thân.
- Hồ sơ kinh nghiệm về những công viêc liên quan đến lĩnh vực trong The Asia Foundation: luật và quản trị, phát triển kinh tế, quyền người phụ nữ, môi trường và hợp tác trong khu vực.
- Có tính cách nổi trội và liêm chính.
- Thận trọng, tận tụy, là người dẫn đầu được mọi người tôn trọng, có khả năng truyền cảm hứng ở lĩnh vực chuyên môn hoặc những cộng đồng từng tham gia.
- Dưới 40 tuổi trước ngày 1/1 của năm fellowship (năm theo deadline tuyển dụng)
- Thông thạo tiếng Anh (không yêu cầu kết quả bằng TOEFL)
- Sẵn sàng và có thể tham gia tất cả các chương trình được bao gồm (với những ngỳ đã được ấn định sẵn)
- Là công dân của những quốc gia có chương trình The Asia Foundation: Afghanistan; Bangladesh; Cambodia; China; India; Indonesia; Japan; Korea; Laos; Malaysia; Mongolia; Myanmar; Nepal; Pakistan; Philippines; Singapore; Sri Lanka; Thailand; Timor-Leste; and, Vietnam.
Các mốc thời gian
- 21/11/2017 (hạn nộp đơn tham gia Fellowship year 2017)
- Tháng 1/2017 – Kết quả tuyển chọn
- Từ ngày 9 – 22/4/2017:
+ Tại Hàn Quốc: diễn ra Leadership Training Program
+ Tại Việt Nam: diễn ra Hội thảo Asian Development
- Từ ngày 10 – 26/9/2017: tại Mỹ, diễn ra Leadership Dialogue and Exchange
Cách thức nộp đơn:
1. Kiểm tra các yêu cầu cần có: Vui lòng đọc kỹ Yêu cầu và vùng tuyển chọn bên trên, bao gồm các câu hỏi thường gặp.
2. Chuẩn bị Hồ sơ ứng tuyển: Theo dõi các mốc thời gian và hướng dẫn, bao gồm các thông tin chi tiết về cách hoàn tất từng yêu cầu của Hồ sơ. Download Application Guidelines and Intructions (PDF)
3. Đơn ứng tuyển online bao gồm:
- Thông tin cá nhân
- Bản viết tay nói về bản thân (một dạng tương tự cover letter)
- Tài liệu bổ sung: CV và lý lịch học tâp...
- Đoạn video ngắn nói về bản thân
- Thư giới thiệu (nộp online)
4. Bắt đầu nộp đơn – Online Application
Deadline: 21/11/2016
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ bộ phận nhân sự Asia Foundation Development Fellow tại [email protected]
Hồng Ngọc/ EBIV Team
Hãy truy cập vào EBIV mỗi ngày để khám phá hàng ngàn sự kiện sinh viên hấp dẫn.
EBIV Team
EBIV - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam