Phiên chợ Ký Ức - Khởi đầu mới cho những ký ức | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Phiên chợ Ký Ức - Khởi đầu mới cho những ký ức

Phiên chợ Ký Ức - Khởi đầu mới cho những ký ức

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Chợ phiên Ký Ức mỗi món đồ đã qua sử dụng đều mang theo mình kỉ niệm, tình cảm và tâm tư của chủ sở hữu

Đó là ý nghĩa tên gọi của Chợ phiên Ký Ức do Câu lạc bộ Thế Hệ Xanh RMIT tổ chức tại trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn sáng nay, ngày 05/11. Sự kiện thuộc khuôn khổ chiến dịch Hành Động Xanh 2016 này hướng đến cổ vũ phong trào sử dụng đồ cũ, giảm tải lượng rác thải ra môi trường thông qua một hoạt động giải trí nhằm thu hút giới trẻ.

Với phương châm “cũ người, mới ta”, hội chợ là cơ hội cho các bạn thanh lí các món đồ “giữ chẳng dùng, bỏ chẳng nỡ”, cho các bạn khác mua sắm với giá phải chăng, và cho các món đồ một cuộc đời thứ hai. Với các mặt hàng đa dạng, từ quần áo, giày dép, túi xách cho đến phụ kiện làm đẹp, đồ trang trí, mỹ phẩm, v.v., cũng như chương trình biểu diễn nhạc nhẹ và nhạc cổ điển đến từ Tổ chức Phi lợi nhuận Germer mới lạ và lôi cuốn, Hội chợ đã thu hút sự tham gia của hơn 500 người, gồm các thầy cô giáo và nhân viên tại Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn và các bạn học sinh, sinh viên khắp thành phố. Hội chợ hoàn toàn không sử dụng bao ni lông, nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ về 3T: Tái giảm, Tái chế và Tái sử dụng trong đời sống.

Cửa hàng đồ cũ Giveaway tham gia Hội chợ Ký Ức đã tặng Thế Hệ Xanh toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán hàng. Chị Bella, chủ cửa hàng Giveaway giải thích: “Thông điệp sự kiện khuyến khích thế hệ trẻ hiện tại sống cởi mở hơn, trao đổi nhiều hơn và thân thiện với môi trường, vì vậy chị muốn đóng góp một phần công sức.

“Ban tổ chức còn trẻ nhưng năng động, sáng tạo và có tinh thần tập thể tốt. Các bạn mua hàng khi được yêu cầu tự cầm đồ hoặc bỏ chung vào túi giấy khác cũng rất sẵn lòng. Điều này chứng tỏ thông điệp của Thế Hệ Xanh đã được truyền tải tốt.”

Chợ phiên Ký Ức còn có sự góp mặt của cửa hàng Bánh mì MOHA, nhà tài trợ của sự kiện. Chị Thảo Lâm, chủ cửa hàng phát biểu cảm nghĩ: “Ban đầu chị cũng hơi phân vân về việc tham gia, nhưng chị rất thích thông điệp của các bạn nên đã quyết định thử. Các bạn trong Thế Hệ Xanh rất dễ thương, chị rất thích làm việc với các bạn.”

Sự kiện là một phần của chiến dịch Hành Động Xanh 2016, hoạt động trọng điểm thường niên của Câu lạc bộ nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề môi trường. Tiếp nối Hội chợ sẽ là Lễ Tri Ân nhằm tổng kết chiến dịch và gửi lời cảm ơn đến đối tác và các nhà tài trợ, diễn ra tại Đại học RMIT vào ngày 12/11/2016.

Câu lạc bộ thế hệ xanh trường đại học RMIT được sáng lập vào tháng 5 năm 2015 mang trên mình ba sứ mệnh: bảo vệ và cải thiện tình trạng môi trường thông qua các hành động thiết thực; đem “ Bài giảng xanh” đến và xây dựng ý thức trách nhiệm ở các em nhỏ - những mầm non tương lai; và tổ chức những chuyến hành trình yêu thương nhằm giúp đỡ cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Nhóm liên lạc báo chí và truyền thông câu lạc bộ Thế Hệ Xanh – đại học RMIT Việt Nam.

Bạn: Phan Hà Thanh Vy

Số điện thoại: 0938 175 536

Email: [email protected]

Facebook câu lạc bộ Thế Hệ Xanh: https://www.facebook.com/GreenGenerationVN


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

iSMART chuẩn bị nhiều phương án học trực tuyến tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

09/02/2021

Trong kỳ dịch bùng phát đầu năm 2020, iSMART là một trong những đơn vị tiên phong đã rất nhanh ...

Sự kiện

Sinh viên Ngoại thương và nỗ lực “đánh thức” giá trị Tết cổ truyền

18/01/2021

Xuất phát từ bối cảnh một năm vừa qua có nhiều biến động về kinh tế, xã hội, khiến nhiều người ...

Sự kiện

Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội – HNET gia nhập EQuest Group và nâng cấp toàn diện

14/01/2021

[Hà Nội, ngày 14/1/2021] Hôm nay, EQuest Education Group vừa công bố một thành viên mới là HNET ...

Sự kiện

CHUNG KẾT KHU VỰC PHÍA NAM CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM - VSIC 2020

12/01/2021

Vào ngày 10/01 vừa qua, Chung kết khu vực miền Nam của Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt ...