Thực Tập Nghiên Cứu Tại Nhật Bản Cho Các Ngành Học Khoa Học Sinh Học | Edu2Review
Thực Tập Nghiên Cứu Tại Nhật Bản Cho Các Ngành Học Khoa Học Sinh Học

Thực Tập Nghiên Cứu Tại Nhật Bản Cho Các Ngành Học Khoa Học Sinh Học

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Ngoài các chương trình OIST tiến sĩ, hội thảo và chuyên đề, OIST Graduate School còn cung cấp các cơ hội giáo dục và nghiên cứu thông qua một hệ thống các vị trí đại học và sau đại học như thực tập sinh nghiên cứu. Những vị trí ngắn hạn tạo cho sinh viên tài năng có cơ hội trải nghiệm trong phòng thí nghiệm đặc biệt hoặc để tìm hiểu một kỹ thuật cụ thể. Họ sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của một giáo sư tại OIST và đóng góp cho các hoạt động nghiên cứu của OIST. Thực tập sinh nghiên cứu được trao bốn lần một năm trên cơ sở cạnh tranh, với hồ sơ nộp thông thường là sáu tháng trước. Điều kiện để ứng tuyển bao gồm sinh viên theo học tại đại học hoặc chương trình đại học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Nhật Bản hoặc ở nước ngoài, hoặc sinh viên tốt nghiệp gần đây của những học viện này. Hiện nay sinh viên ghi danh phải có sự chấp thuận của cơ sở họ đang làm việc.

Ngoài các chương trình OIST tiến sĩ, hội thảo và chuyên đề, OIST Graduate School còn cung cấp các cơ hội giáo dục và nghiên cứu thông qua một hệ thống các vị trí đại học và sau đại học như thực tập sinh nghiên cứu. Những vị trí ngắn hạn tạo cho sinh viên tài năng có cơ hội trải nghiệm trong phòng thí nghiệm đặc biệt hoặc để tìm hiểu một kỹ thuật cụ thể. Họ sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của một giáo sư tại OIST và đóng góp cho các hoạt động nghiên cứu của OIST.

Thực tập sinh nghiên cứu được trao bốn lần một năm trên cơ sở cạnh tranh, với hồ sơ nộp thông thường là sáu tháng trước. Điều kiện để ứng tuyển bao gồm sinh viên theo học tại đại học hoặc chương trình đại học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Nhật Bản hoặc ở nước ngoài, hoặc sinh viên tốt nghiệp gần đây của những học viện này. Hiện nay sinh viên ghi danh phải có sự chấp thuận của cơ sở họ đang làm việc.

Thời gian

Nhiệm kỳ của vị trí thực tập sinh nghiên cứu là luôn luôn giữa 2 và 6 tháng, thông thường là 10 đến 12 tuần. Nhiệm kỳ thường sẽ không được gia hạn.

Khoản phụ cấp

OIST hy vọng rằng các thực tập sinh Nghiên cứu được tài trợ độc lập nhưng vẫn sẽ cung cấp một phụ cấp sinh hoạt nhỏ, đi lại hỗ trợ (nếu cần thiết), và chỗ ở hoặc trong trường hoặc gần đó. Ứng viên trúng tuyển sẽ được nhận Trợ cấp sinh sống 2.400 JPY mỗi ngày trong thời gian tại OIST. Các khoản phụ cấp là thu nhập chịu thuế theo luật pháp Nhật Bản, một yêu cầu mà tiếc là không thể được miễn.

Chi Phí Đi Lại

OIST sẽ trả tiền cho một chuyến khứ hồi trực tiếp cho thực tập sinh nghiên cứu giữa các trường đại học đang theo làm hoặc cơ sở và các đơn vị nghiên cứu hoặc cơ sở khác, nơi thực tập sẽ diễn ra (thường là Okinawa). Thời gian đi lại phải gần với thời hạn của vị trí.

Hỗ trợ khác

Hỗ trợ Học Sinh của trường đại học sẽ cung cấp hỗ trợ cho các nghiên cứu thực tập tại OIST với các vấn đề như nhà ở, thu hồi visa, thủ tục bảo hiểm, và đăng ký địa phương. Rất tiếc OIST không hỗ trợ cho người phụ thuộc, các thành viên gia đình, và những người khác ngoài sinh viên.

Mẫu Đăng Ký: hình thức ứng dụng trực tuyến. Chúng tôi đề nghị bạn đầu tiên DOWNLOAD worksheeet để hướng dẫn việc chuẩn bị hồ sơ, bạn phải nhập tất cả các chi tiết trong hồ sơ cùng một lúc và không có thể gửi đơn ứng tuyển. Sử dụng mẫu đơn cho CV, và cho các SOP. Bạn nên có một lá thư giới thiệu của một học giả, nghiên cứu chuyên nghiệp quen thuộc với công việc của bạn; hệ thống đăng tuyển sẽ yêu cầu họ trực tiếp. Hãy sắp xếp để có sự đồng ý của người đó trước khi trình thông tin chi tiết của họ trong mẫu đơn.

Hạn Nộp Đơn

Ngày 15 tháng 9

15 tháng 11

28 Tháng 2

31 tháng 5

EBIV NEWS

EBIV Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Dàn diễn giả "khủng" từ Google, Deloitte, BAT, Tiki “đổ bộ” UEH ngày 6/11!

26/04/2018

Các diễn giả tầm cỡ sắp đến UEH để chia sẻ về kinh nghiệm làm việc thực tế, trong chuỗi sự kiện ...

Sự kiện

ĐÊM NHẠC ĐÁNG NHỚ NHẤT CỦA THÁNG SÁU: RADIO 18MHZ – SỰ TRỞ LẠI ĐẦY HỨA HẸN CỦA NGỌT BAND

01/07/2020

Tuổi trẻ là cơn mưa rào hối hả mà ai trong chúng ta dẫu cảm lạnh cũng vẫn muốn đắm chìm thêm một lần

Sự kiện

Noosphere 2020 với chủ đề “Avatar - HIỆN THÂN”

01/07/2020

Noosphere 2020 được sáng lập bởi Tổ chức Tuyên Truyền và Phát Triển Khoa học của trường THPT ...

Sự kiện

Ông Bạch Ngọc Chiến chính thức làm việc tại EQuest Education Group

01/07/2020

EQuest Group là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất tại Việt Nam hiện nay gồm 16 ...