Tổng quan sự kiện SEA Makerthon Hanoi 2016 | Edu2Review
EduMember Bạn muốn tiết kiệm học phí và thêm nhiều ưu đãi?
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Tổng quan sự kiện SEA Makerthon Hanoi 2016

Tổng quan sự kiện SEA Makerthon Hanoi 2016

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Makerthon Hanoi 2016 là cuộc thi nằm trong chuỗi 10 cuộc thi ở 10 thành phố thuộc 6 nước Đông Nam Á ....

Vậy là kỳ nghỉ lễ mùng 2/9 đã qua đi để lại nhiều dư âm trong lòng chúng ta. Đối với các bạn trẻ Hà Nội, kỳ nghỉ năm nay càng đáng nhớ hơn nữa bởi sự kiện “SEA MAKERTHON” diễn ra vào 02 ngày 3-4/9 do Fablab Hanoi tổ chức tại Trung tâm đào tạo công nghệ VTC Academy.

Makerthon Hanoi 2016 là cuộc thi nằm trong chuỗi 10 cuộc thi ở 10 thành phố thuộc 6 nước Đông Nam Á, nhằm tìm kiếm các giải pháp thực tế cho bài toán “Lãng phí thức ăn trong tiêu dùng”- vấn đề đơn giản mà khẩn thiết trong xã hội ngày nay. Mặc dù diễn ra trùng với dịp nghỉ lễ nhưng không vì thế sức nóng của sự kiện này giảm sút. Các bạn tham dự đã có mặt từ 7.30am để chuẩn bị cho cuộc thi.

sự kiện SEA Makerthon Hanoi 2016

Các thí sinh háo hức chờ đón giây phút được thể hiện ý tưởng

Những người cầm cân nảy mực cho cuộc thi là các thày cô đến từ các trường đại học trên toàn thành phố Hà Nội: Ông Hoàng Việt Tiến đến từ hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), ông Sinh Nguyễn đến từ trường VTC Acadermy, Giáo sư Jean-Louis Biaggi đến từ trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH), Giáo sư Dương Hà Minh đến từ trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH), Dr. Thủy Nguyễn đến từ trường Đại Học Nông Nghiệp.

Về phía các doanh nghiệp, cuộc thi cũng rất vinh dự được sự quan tâm tài trợ đến từ các đơn vị: VTCA, VIA,WinRock, USTH, MME, EBIV. Ngoài ra, cuộc thi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các Mentors (người hướng dẫn các thí sinh và đứng lớp trong các lớp học nâng cao): Chị Nguyễn Thanh Phương – Co-Founder Fablab Hanoi, anh Nguyễn Thành Hiếu - giám đốc sáng tạo Công ty Truyền thông Tiến Bộ (ADN Communications), anh Lê Hoàng Long – Fab Master Fablab Hanoi đồng thời là người sáng lập Công ty TNHH sản xuất và thương mại dịch vụ MME Việt Nam, chị Nguyễn Đặng Tuấn Minh Manager & Co-founder

KisStartup cùng nhiều anh chị chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ như: Anh Nguyễn Văn Việt - Fab Master Fablab Hanoi, anh Bạch Nguyễn Hà - Fab Associate Fablab Hanoi, Chị Trang Sandy- Fab Master Fablab Hanoi đồng thời là giảng viên trường ĐH Công nghệ ĐH Quốc gia Hà Nội.

sự kiện SEA Makerthon Hanoi 2016

Các Mentors và Judges cho cuộc thi SEA Makerthon Hanoi 2016

Trong vòng 14 tiếng đồng hồ với đề bài xoáy sâu vào một góc cạnh của thực tại “Lãng phí thức ăn trong các nhà hàng và hộ gia đình”, các đội thi đã tạo nên mô hình thủ công để thuyết trình trước ban giám khảo về ý tưởng sản phẩm của mình. Với bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo, 8 đội thi đã mang đến 8 sản phẩm hữu ích và độc đáo:

1. The Bold với sản phẩm BigO

2. Infinition với sản phẩm VaPro

3. Thỏ Bảy Màu với sản phẩm NeighborFood

4. Healers với sản phẩm MaVeBox

5. MEO với sản phẩm MeoFood

6. ROT với sản phẩm AnGiDay

7. QueenBee với sản phẩm FoodBank

8. P. Wreckers với sản phẩm RIVO/CalTRACK

Sau khi quan sát các đội làm sản phẩm cũng như nghe các bài pitch 3 phút và 5 phút Q&A của mỗi đội, ban giám khảo đã rất khó khăn để có thể chọn ra đội chiến thắng. Và có lẽ không nên dùng từ đội chiến thắng ở đây vì với ban tổ chức 8 đội dự thi đều là các đội chiến thắng. Các bạn đã chăm chú, bàn luận sôi nổi để cùng nhau tạo ra sản phẩm của chính mình cho đến những phút cuối, không có đội nào bỏ cuộc giữa chừng.

sự kiện SEA Makerthon Hanoi 2016

Cuối cùng, để cử đại diện Hanoi sang Singapore dự thi vòng chung kết của các nước trong Đông Nam Á, ban giám khảo đã quyết định lựa chọn sản phẩm NeighborFood của đội Thỏ Bảy Màu. Sản phẩm được các thành viên ban giám khảo đánh giá rất cao bởi ý tưởng thú vị và kế hoạch tài chính thông minh.

sự kiện SEA Makerthon Hanoi 2016

Các chàng trai, cô gái của Thỏ Bảy Màu

SEA Makerthon Hanoi 2016 đã tạo ra một sân chơi công nghệ bổ ích, nơi mà các bạn trẻ được chia sẻ ý tưởng và học hỏi từ các chuyên gia. Các bạn đã có một trải nghiệm ý nghĩa khi được tự mình tạo ra sản phẩm và quảng bá ý tưởng của mình tới cộng đồng.

SEA Makerthon Hanoi 2016

SEA Makerthon Hanoi 2016

Và để có thể công bố giải thưởng do Cộng Đồng Bình Chọn dành cho các đội dự thi, Fablab Hanoi sẽ post các clip pitching của các đội dự thi cũng như công bố thể lệ cuộc thi vào 9am ngày 08/09/2016 trên Fanpage Fablab Hanoi: https://www.facebook.com/fablabhanoi/

Rất mong sẽ nhận được sự quan tâm cũng như đánh giá công tâm của cộng đồng dành cho các đội tham gia SEA Makerthon Hanoi 2016.

Diệu Nhung

EBIV Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

"Quẩy banh nóc" cùng Đêm Nhạc Hội “Tôi Là Sinh Viên Kinh Tế 2016”

26/04/2018

Là sinh viên UEH, bạn có cảm nhận "sức trẻ kinh tế" đang cháy lên trong bạn từng ngày?Nếu có, hãy ...

Sự kiện

VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI BREAKING RECORDS 2021: ECHO - LAN TỎA TÌNH YÊU ÂM NHẠC

10/05/2021

BREAKING RECORDS là một cuộc thi âm nhạc dành cho tất cả sinh viên thuộc địa bàn TP.HCM có niềm ...

Sự kiện

CUỘC THI I-INVEST! 2021: Sự trở lại “bùng nổ” cùng Networking Night

28/04/2021

I-INVEST! là một sân chơi dành cho các sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Tài chính - Chứng ...

Sự kiện

“VIỆT!” - CÙNG SAIGON HOTPOT HOÁ NHỮNG CÂU CHUYỆN XA LẠ THÀNH THÂN QUEN

28/04/2021

Buổi workshop “Việt!” diễn ra ngày 18/04/2021 được tổ chức bởi Saigon Hotpot - tổ chức phi lợi ...