Bỏ túi ngay 8 kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả mà ai cũng cần phải có | Edu2Review
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Bỏ túi ngay 8 kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả mà ai cũng cần phải có

   Bỏ túi ngay 8 kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả mà ai cũng cần phải có

   Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
   Để hoàn thành một công việc mang tính chất tập thể, kỹ năng làm việc nhóm cần được các thành viên coi trọng nhằm tạo ra hiệu quả tốt nhất.

   Có thể hiểu một cách đơn giản, làm việc nhóm là việc nhiều người cùng kết hợp những ưu điểm của mình với nhau để hoàn thành tốt một mục tiêu chung. Cách làm việc này sẽ giúp mỗi cá nhân bổ sung những thiếu sót của mình, hoàn thiện được bản thân, nâng cao hiệu quả công việc và sự gắn bó trong tập thể.

   Làm việc nhóm không khó, tuy nhiên làm thế nào để mỗi cá nhân trong tập thể phát huy được hết điểm mạnh của mình, đóng góp cho công việc nhóm đạt được hiệu quả cao, lại là điều mà không phải ai cũng làm được. Vì vậy, để công việc nhóm đạt được mục tiêu chung, bạn phải có một vài kỹ năng làm việc nhóm thông minh và nhạy bén sau đây.

   1. Lắng nghe người khác nói

   Trong một tập thể, việc lắng nghe là biểu hiện thể hiện sự tôn trọng người khác, nó giúp mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn.

   Cho dù bạn là người am hiểu về nhiều lĩnh vực nhưng kiến thức thì luôn rộng lớn nên đừng bao giờ tự cho mình đúng còn người khác thì luôn sai. Có thể bạn giỏi ở lĩnh vực này nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết về lĩnh vực khác nên việc chủ động lắng nghe có thể là một cách giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều và bổ sung lượng kiến thức còn thiếu sót cho bản thân.

   kỹ năng làm việc nhómLắng nghe giúp mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn ( Nguồn: kynang.net)

   2. Nêu lên suy nghĩ, ý kiến của mình

   Đây là một kỹ năng không dễ để có được. Tuy vậy, nếu bạn muốn được mọi người công nhận và đánh giá cao đừng ngần ngại nêu ra ý tưởng mới của mình, hãy tự tin, mạnh dạn thể hiện bản thân. Mặc dù ý tưởng đưa ra chưa hay nhưng ý tưởng lớn của nhóm sẽ được hình thành từ những đóng góp của các thành viên trong đội.

   kỹ năng làm việc nhómĐừng ngần ngại nêu ra ý tưởng mới của mình (Nguồn: roastbrief.com)

   3. Tôn trọng ý kiến và giúp đỡ lẫn nhau

   Trong quá trình làm việc nhóm, mỗi người nên hạ bớt cái tôi cá nhân để lắng nghe ý kiến của người khác. Cũng như bạn, mỗi thành viên đều có những ý kiến riêng của mình. Nếu bạn biết tôn trọng ý kiến của người khác, rút ra được những điểm hay, sáng tạo thì bạn sẽ giúp cho công việc nhóm đạt được hiệu quả, năng suất hơn.

   Tôn trọng ý kiến lẫn nhau chính là động lực để mọi người phát huy thế mạnh của bản thân và việc làm việc nhóm sẽ đạt đến mục đích cuối cùng. Khi ý kiến của mình được tôn trọng, mọi thành viên trong nhóm sẽ cố gắng hơn và họ cũng cảm thấy bản thân được trân trọng.

   kỹ năng làm việc nhómTôn trọng ý kiến lẫn nhau chính là động lực để mọi người phát huy thế mạnh của bản thân (Nguồn: desmoinesregister)

   4. Đặt tinh thần, trách nhiệm vào công việc

   Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng đặt tinh thần, trách nhiệm vào công việc, cho dù làm việc cá nhân hay trong nhóm. Làm việc một mình, kết quả không tốt thì bạn là người phải gánh chịu nhưng làm việc nhóm thì lại khác. Đừng bao giờ ỷ lại, hay vô trách nhiệm với công việc và áp đặt suy nghĩ rằng nếu mình không làm thì sẽ có người khác làm. Như vậy, bạn đang làm ảnh hưởng đến cả tập thể.

   Làm việc nhóm quan trọng nhất là bản thân không những phải có trách nhiệm với công việc của mình mà còn phải có trách nhiệm quan tâm tới công việc của cả nhóm. Thành quả cuối cùng là thước đo kết quả công việc chứ không phải chỉ một phần công việc được hoàn thành.

   Kỹ năng làm việc nhómLàm việc nhóm quan trọng nhất là phải có trách nhiệm với công việc của mình (Nguồn: marcvaneynde.com)

   5. Động viên, khen ngợi người khác

   Đừng ngại động viên, khen ngợi sự cố gắng của các thành viên trong nhóm khi tất cả mọi người đã nỗ lực phấn đấu hết mình. Bất cứ lời động viên, lời khen nào cũng khiến cho thành viên cảm thấy công sức của mình được trân trọng, từ đó sẽ phát huy được điểm mạnh và thúc đẩy sự đóng góp trong nhóm.

   Kỹ năng làm việc nhómĐừng ngại động viên khen ngợi sự cố gắng của mọi thành viên (Nguồn: marybaby)

   Làm việc nhóm là không khó, tuy nhiên, mỗi người lại có một cá tính và phong cách của riêng mình nên làm thế nào để gắn kết mỗi cá nhân cho công việc chung của nhóm lại là việc không dễ dàng. Vì vậy, bạn cần không ngừng rèn luyện để có cho mình một kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả nhất, có như thế thì mới mang lại thành quả tốt nhất cho việc chung.

   Hương Giang (Tổng hợp)


   Có thể bạn quan tâm

   Học ở đâu tốt?

   Có gì tại các khóa học kỹ năng mềm của KTDC Group?

   06/02/2020

   Một trung tâm Anh ngữ như KTDC Group thì có thể thiết kế khóa học kỹ năng mềm như thế nào? Phải ...

   Kỹ năng, nghiệp vụ

   Những bài tập kỹ năng giao tiếp cần thiết bạn nên biết

   06/02/2020

   Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống, hãy thử một số bài tập kỹ năng ...

   Bạn cần biết

   Bí quyết vàng cho bạn phát triển kỹ năng Bán hàng và Chăm sóc khách hàng số 1

   06/02/2020

   70% người kinh doanh gặp phải 1 trong 2 vấn đề: Thu hút được khách hàng nhưng không chốt ...

   Tiếng anh giao tiếp

   Học kỹ năng giao tiếp tiếng Anh khi đi làm phục vụ

   06/02/2020

   Bạn là một người làm việc trong nhà hàng, bạn muốn có cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng ...