Những Ngôi Trường Bạn Nên Theo Học Khi Theo Đuổi Con Đường Nghệ Thuật | Edu2Review
Những Ngôi Trường Bạn Nên Theo Học Khi Theo Đuổi Con Đường Nghệ Thuật

Những Ngôi Trường Bạn Nên Theo Học Khi Theo Đuổi Con Đường Nghệ Thuật

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:06
Bạn là người sáng tạo và đam mê những bộ môn nghê thuật như vẽ, hát, múa hay đóng kịch,... thì không thể bỏ qua những ngôi trường này nếu bạn có ý tưởng muốn trở thành một "master" trong các lĩnh vực trên.

Học sinh ngày nay không chỉ giỏi các môn học cơ bản như Văn, Toán hay Anh... mà còn có năng khiếu khác nhau về các môn nghệ thuật. Với những bạn đam mê về lĩnh vực này thì đừng ngần ngại nộp hồ sơ vào những ngôi trường dưới dây.

EBIV1. Đại học Sân Khấu Điện Ảnh TP. HCM

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn.

Nếu bạn có niềm đam mê việc diễn xuất, hay thích thú với việc tạo ra được những concept ảnh “khiến ai cũng phải phát cuồng” hoặc mong muốn trở thành những nhà đạo diễn tài ba, tạo ra những bộ phim nổi như superstar thì đây là một ngôi trường rất đáng để bạn theo học và nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Những Ngôi Trường Bạn Nên Theo Học Khi Theo Đuổi Con Đường Nghệ Thuật

Sinh viên Sân khấu Điện Ảnh có sức sáng tạo vô bờ bến

EBIV2. Đại học Văn Hóa TP. HCM

Bạn là một người luôn bị thu hút bởi những nét văn hóa kì lạ của nhiều vùng đất khác nhau hay yêu thích công việc sáng tạo và tương tác xã hội thì đây là một môi trường thuận lợi để bạn tiến xa hơn với những dự án nghề nghiệp tương lai hướng về cộng đồng.

Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, truyền thông và du lịch chuẩn mực, chất lượng, tiên tiến, thân thiện và phù hợp nhu cầu xã hội.

Những Ngôi Trường Bạn Nên Theo Học Khi Theo Đuổi Con Đường Nghệ Thuật

Truyền thống xen lẫn hiện đại

EBIV3. Đại học Mỹ Thuật TP. HCM

Nhiều bạn khi nghe đến ngôi trường này thì nghĩ mình nhất thiết phải có năng khiếu hội họa và sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp hoặc một nhà thiết kế thời trang. Nhưng đó chỉ là một phần trong lĩnh vực đào tạo của ngôi trường này thôi. Trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM tập trung phát triển chiều sâu nhóm ngành Mỹ thuật tạo hình; phát triển chiều rộng nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng. Vì thế nếu không muốn trở thành một họa sĩ bán những “tuyệt tác” của mình thì bạn có thể trở thành một nhà phê bình tác phẩm nghệ thuật hay chuyên viên thiết kế những ấn phẩm truyền thông cho các tổ chức, thương hiệu…

Những Ngôi Trường Bạn Nên Theo Học Khi Theo Đuổi Con Đường Nghệ Thuật

Lớp học vẽ nude - sinh viên Mỹ thuật nào cũng đều phải trải qua

EBIV4. Đại học Kiến Trúc TP. HCM

Bạn là một người đam mê cái đẹp, luôn tuôn trào sự sáng tạo, năng khiếu hội họa đầy mình và luôn chú trọng đến từng đường nét chi tiết thì ĐH Kiến trúc TP.HCM quả là một sự lựa chọn hợp lý.

Đại học Kiến trúc TP HCM đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn mực quốc gia và khu vực thuộc các chuyên ngành kiến trúc, qui hoạch đô thị và nông thôn, xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ thuật hạ tầng đô thị, mỹ thuật công nghiệp và thiết kế nội thất,... Tất tần tật các ngành cho các bạn mong muốn theo đuổi nhiều trường phái thiết kế kiến trúc khác nhau.

Những Ngôi Trường Bạn Nên Theo Học Khi Theo Đuổi Con Đường Nghệ Thuật

Sự khác biệt giữa sinh viên Kiến Trúc với trường khác chính là trên người có nhiều "vũ khí" hay không

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Edu2Review Team

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

TOP10 Trường Đại Học có Canteen SANG CHẢNH Nhất Sài Thành

10/03/2020

Bạn có biết canteen trường nào Đỉnh nhất Sài Gòn? Có thể đó là trường của bạn. Edu2Review đã thực ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

6 trường đại học có mức học phí "rẻ nhất Sài Gòn"

06/02/2020

Học phí ngày càng tăng khiến nhiều sinh viên "viêm màng túi". Tuy nhiên, cũng có những trường học ...

Chưa sử dụng 2

Định hướng bản thân trước khi chọn ngành

06/02/2020

Chúng ta thường hối tiếc những việc đã qua, và câu nói “Giá như...” cứ được vang lên mãi. Có ...