6 Thói Quen Khiến Tân Sinh Viên Dễ Bị Sa Ngã | Edu2Review
6 Thói Quen Khiến Tân Sinh Viên Dễ Bị Sa Ngã

6 Thói Quen Khiến Tân Sinh Viên Dễ Bị Sa Ngã

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
Những thói quen dưới đây được cho là dễ làm "xao động lòng dân" các bạn sinh viên năm nhất. Hãy cùng Edu2Review điểm qua nhé!

Edu2Review là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các đơn vị đào tạo: Trường học, trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm... Mỗi sự chia sẻ khách quan của bạn sẽ giúp hàng ngàn người khác có những lựa chọn học tập tốt hơn... Xem thêm​

EBIV1. Mê mẩn game

Đây được cho là thói quen phổ biến nhất của tân sinh viên. Với một môi trường mới, thời gian thư thả hơn rất nhiều và cũng không bị ràng buộc bởi gia đình, thầy cô như ở phồ thông, cộng thêm việc không biết quản lý thời gian của mình, việc các bạn hoàn toàn vùi mình trong game là chuyện rất dễ xảy ra. Chơi game để giải trí thì không sao, nhưng hầu hết các game thủ lại cày ngày cày đêm suốt quá trình trước khi thi và hao tổn sức khỏe, tiền bạc và thời gian của bản thân.

Tân sinh viên có thể bỏ ra hàng giờ để cày game

Tân sinh viên có thể bỏ ra hàng giờ để cày game

EBIV2. Thức trắng đêm

Một điều chắc chắn là lịch học, thời gian biểu của sinh viên khác hoàn toàn học sinh với nhiều thời gian rảnh hơn, vì thế sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để đáp ứng cho các sở thích của mình. Và khi tân sinh viên quá ưu tiên cho sở thích thì các bạn sẵn sàng thức trắng đêm. Điều này đã khiến các cú đêm tới giảng đường với đôi mắt “gấu trúc” và khuôn mặt phờ phạt và làn da đầy mụn, bên cạnh đó là trí óc mệt mỏi với cơ thể lừ đừ cả ngày.

EBIV3. Hút thuốc

Áp lực thi cử, tình yêu, và đặc biệt là môi trường mới không có sự quản lý là những lý do chính khiến tân sinh viên bắt đầu làm bạn với thuốc lá. Điều này thức sự đáng buồn vì thuốc lá là tác nhân của những căn bệnh hiểm nghèo và chết người như viêm phổi, ung thư phổi…. Với môi trường giáo dục cao, các tân sinhh viên dễ dàng nhận thức được tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên khi việc hút thuốc đã trở thành thói quen thì việc “ngừng tàn phá sức khỏe” rất khó.

Hút thuốc tàn phá sức khỏe sinh viên

Hút thuốc tàn phá sức khỏe sinh viên

EBIV4. Uống rượu

Không chỉ nam sinh mà các bạn nữ sinh cung tìm đến rượu bia khi có chuyện buồn. Hay đơn giản, trong các buổi tiệc, liên hoan, rượu bia để kích thích tinh thần, thể hiện khả năng bản thân, góp vui vào bữa tiệc. Uống rượu bia nhiều không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn làm mất thời gian, tinh thần và tiền bạc của các bạn nữa đấy.

Uống rượu bia nhiều không tốt cho tân sinh viên

Uống rượu bia nhiều không tốt cho tân sinh viên

EBIV5. Trì hoãn- Lười biếng

Với nhiều thời gian rồi hơn và việc sinh viên ưu tiên sở thích cuả mình nhiều hơn thì ý nghĩ để việc cho ngày mai làm sẽ dẫn phát triển. Và cứ như vậy, đến khi bạn nhận ra những năm tháng đại học đã trôi qua lãng phí, bạn mới cảm thấy hối tiếc như thế nào. Chính vì vậy, thay vì trì hoãn, sống không có mục tiêu, hãy vượt lên chính mình, tham gia các hoạt động ở trường, lớp cũng như hoạt động xã hội để có được những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu thay vì lặp lại điệp khúc “để mai làm”, “để mai tính”.

Trì hoãn khi đã trở thành thòi quen sẽ rất nghiệm trọng

Trì hoãn khi đã trở thành thòi quen sẽ rất nghiệm trọng

EBIV6. Trốn học và không nghe giảng

Lên đại học bạn sẽ không chịu áp lực quản lý nhiều như phổ thông, vì vậy các sở thích bên ngoài đồng thời chi phối vào các hoạt động của bạn. Chính điều này khiến nhiều sinh viên thường xuyên trốn học, sẵn sàng nghỉ học để tham gia những hoạt động ngoài luồng khác. “Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng nó lại là ngắn nhất”. Chính vì vậy, trong những tháng năm học đại học, hãy chăm chỉ tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho mình để bạn không khỏi bị ngỡ ngàng khi bước ra ngoài cuộc sống xã hội.

Nguồn: Sưu tầm

Edu2Review - The No.1 Education Review Website


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

TOP6 Trường Đại Học Có Ký Túc Xá Hoành Tráng Nhất Việt Nam (Phần 1)

10/03/2020

Ký túc xá gì mà như khách sạn thế! Ở đây một ngày thôi cũng thấy đã rồi! Có hồ bơi, sân bóng, ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

TOP 10 Trường Đại Học Hạnh Phúc Nhất TP.HCM - Xu Hướng Và Bài Học

06/02/2020

Phong trào đoàn hội mạnh, chất lượng, thu hút đông đảo sinh viên tham gia là nhân tố lên ngôi năm ...

Confession

5 món quà "bá đạo" dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11

06/02/2020

Chẳng phải hoa tươi hay những món quà đắt tiền, bạn có biết những món quà nào mới gây bất ngờ cho ...

Confession

Kỉ niệm thời cấp 3 trong tôi là…

06/02/2020

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng đi qua những ngày tháng học trò với biết bao kỉ niệm vui ...