Đại học - Bỏ học chỉ để học lại | Edu2Review
Đại học - Bỏ học chỉ để học lại

Đại học - Bỏ học chỉ để học lại

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Việc bỏ học ở 1 trường đại học này chỉ để học lại 1 trường đại học khác, lựa chọn đó có đáng hay không?

Khi bạn bè còn đang luẩn quẩn với 1 mớ câu hỏi về việc chọn ngành, chọn trường thì tôi lại vô cùng thản nhiên với nó. Với 1 đứa học sinh 12, việc xác định mình thích gì, học gì và làm gì cho tương lai nó xa vời lắm, vì vậy khi ấy tôi nghĩ đơn giản rằng “ Trường nào chả là trường, cứ học đại 1 ngành nào đó rồi mới biết nó có đúng, có phù hợp với mình hay không?”

Và rồi khi ấy tôi đã chọn và học tại trường Đại học Nông lâm TPHCM với chuyên ngành quản lý đất đai. Nhưng giờ tôi sắp trở thành thành sinh viên năm 2 trường đại học Kinh tế TPHCM với chuyên ngành luật thương mại.

Nếu ai đó hỏi tôi,từ bỏ 1 trường đại học này chỉ để học lại 1 trường đại học khác, có đáng hay không? Tôi sẽ trả lời “ Đáng lắm chứ vì đơn giản là sở thích và mục tiêu đã thay đổi” Còn nếu các bạn nghĩ tôi quá phí thời gian suốt 2 năm chỉ để tìm ra cái nơi học chỉ để lấy tấm bằng thì đấy là cách bạn nghĩ, còn với tôi, đó là điều may mắn mà tôi đã được trải nghiệm.

1.Đều thuộc Top khủng

Với khuôn viên rộng gần 120ha , Đại học Nông lâm được đánh giá là trường đại học có diện tích lớn nhất địa bàn TPHCM. Rộng bao la cùng với nhiều cây xanh mà ĐH Nông lâm được sinh viên của trường ví như 1 khu du lịch sinh thái.

Không thua kém ĐH Nông lâm, Đại học Kinh tế TPHCM cũng đưa mình vào danh sách trường đại học có nhiều cơ sở nhất. Với 8 cơ sở đào tạo trải đều ở các quận trung tâm thành phố được trang bị đầy đủ các trang thiết bị nhằm phục vụ tối đa nhu cầu giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên, trường ĐH Kinh tế TPHCM được đánh giá là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín trong nước.

Một góc sân tại giảng đường Phượng Vỹ, Đại học Nông Lâm TPHCM.

(Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm TPHCM )

Cơ sở A Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

(Nguồn: Trường Đại học Kinh tế TPHCM )

2. Phong cách riêng trong hoạt động ngoại khóa

Nổi trội với số lượng sinh viên tham gia đông đảo tích cực các phong trào ngoại khóa, Đội công tác xã hội của ĐH Nông lâm xứng đáng khi được đánh giá là tổ chức có hoạt động đoàn hội lớn nhất do thành đoàn TPHCM đánh giá.

Bên cạnh việc luôn tích cực trau dồi kiến thức chuyên ngành, trường ĐH Kinh tế cũng khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ở các câu lạc bộ để rèn luyện thêm nhiều kĩ năng mềm.Ở ĐH Kinh Tế,nhiều chương trình, cuộc thi được tổ chức thường xuyên để sinh viên có được lựa chọn môi trường sinh hoạt cho mình, nổi trội phải kể đến như Miss UEH, Tìm kiếm CEO tương lai, …

Ngày hội việc làm được tổ chức tại trường ĐH Nông Lâm TPHCM.

(Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm TPHCM)

Đêm chung kết “Duyên dáng sinh viên Kinh tế - Miss UEH 2015”

(Nguồn: Trường Đại hoc Kinh tế TPHCM)

3. Khu ký túc xá tiện nghi cho sinh viên

Khu ký túc xá Cỏ May của ĐH Nông Lâm với thiết kế hiện đại,không gian thoải mái,đầy đủ tiện nghi mà lại miễn phí mọi chi phí nội trú đang là nơi nội trú mong muốn của nhiều sinh viên theo học tại đây. Còn khi nhắc đến Đh Kinh tế không thể không biết đến khu ký túc xá 135 tọa lạc tại 135 Trần Hưng Đạo, Quận 1. Khoác lên mình 1 màu xanh lá, Ktx 135 như tô điểm thêm một vẻ đẹp xanh tươi, tràn đầy hi vọng giữa lòng thành phố.

KTX Cỏ May nằm trong khuôn viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM có diện tích rộng hơn 2.600 m2, thiết kế 4 tầng hiện đại.

(Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm TPHCM)

Tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam đã công nhận công trình tại Ký túc xá Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là “Ký túc xá xanh nhất Việt Nam"

(Nguồn: Trường Đại học Kinh tế TPHCM )

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng có lẽ nó sẽ là con đường an toàn nhất và ngắn nhất giúp bạn tới thành công trong thời đại như hiện nay.

Thanh Thiết

Edu2review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Có thể bạn chưa biết 7 kỉ lục thú vị về các trường Đại học ở TP.HCM

06/02/2020

Ngôi trường của bạn có được xướng tên trong những kỉ lục này? Cùng Edu2Review tìm hiểu những kỉ ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại hoc Kinh Tế có tốt không – 5 Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tại Đại Học Kinh Tế TP.HCM

06/02/2020

Nhiều bạn thắc mắc học tại đại hoc Kinh Tế có tốt không? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu ngay nhé!

Confession

5 món quà "bá đạo" dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11

06/02/2020

Chẳng phải hoa tươi hay những món quà đắt tiền, bạn có biết những món quà nào mới gây bất ngờ cho ...

Confession

Kỉ niệm thời cấp 3 trong tôi là…

06/02/2020

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng đi qua những ngày tháng học trò với biết bao kỉ niệm vui ...