Ký ức chàng sinh viên Marketing năm hai | Edu2Review
Ký ức chàng sinh viên Marketing năm hai

Ký ức chàng sinh viên Marketing năm hai

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Có bao giờ bạn tự hỏi: Liệu 5 đến 10 năm nữa bạn sẽ đạt được những gì? Bạn sẽ trở thành ai? Và khi đó, ký ức hành trình của bạn sẽ như thế nào?

Hành trình là một quá trình, mà trong đó, sự trải nghiệm là một gia vị giúp cho hành trình của bạn trở nên mới mẻ và thú vị. Đối với tôi – chàng sinh viên Marketing năm hai – hành trình từ khi còn là học sinh cấp trung học cho đến sinh viên trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vô cùng ý nghĩa.

Còn nhớ, sau khi trải qua kì thi THPT QG, sự lo lắng và bâng khuâng khi nhận điểm mà không biết chọn trường nào đã trở thành cơn ác mộng. Trước đó, tôi đã có dự định sẽ trở thành một bác sĩ theo mong muốn của cha mẹ. Tuy nhiên, điểm số mà tôi nhận được không cho phép tôi thực hiện điều đó, chính vì vậy, họ đã thất vọng với điểm số của tôi. Tôi rơi vào khủng hoảng!

Tôi rơi vào khủng hoảng (Nguồn: Truyện hay mỗi ngày)

Mặc dù vậy, tôi vẫn chuẩn bị hành lí và chọn Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến cho chặng đường mới của tôi. “Hành trang” khi ấy của tôi là bộ hồ sơ xét tuyển cùng với sự ngây thơ, ngô nghê, chân ướt, chân ráo bước đến thành phố được mệnh danh "thành phố không bao giờ ngủ".

Tôi lê la trên các trang web tuyển sinh của các trường đại học, xem xét điểm đầu vào, rồi nộp, rồi rút. Cho đến tận ngày cuối cùng của thời gian nộp hồ sơ, tôi vẫn chưa chọn được ngôi trường phù hợp với tôi.

Tôi vẫn chưa lựa chọn được cánh cửa cho mình (Nguồn: Trud)

Người ta thường nói đến định mệnh, đến duyên số trong tình yêu đôi lứa hay tình cảm gia đình. Đối với tôi, cái duyên mà Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cho tôi như một ngọn gió, mà ngọn gió đó chỉ thổi trong một khoảnh khắc khi tôi đang lơ thơ trên con đường Võ Văn Tần. Tôi nộp hồ sơ vào ngành Quản trị kinh doanh với hi vọng đây là sự lựa chọn thích hợp và khiến tôi không hối hận. Và sau khi nhận được kết quả, tôi trúng tuyển!

Khuôn viên trường Đại học Mở (Nguồn: Đại học Mở TP.HCM)

Tôi bước vào cánh cổng đại học và chọn chuyên ngành Marketing đầy thử thách. Với sự nhạy bén và tìm tòi trong học kì I năm nhất, tôi đã xác định Marketing là điểm đến cuối cùng của tôi trong hành trình chinh phục tương lai.

Tôi bắt đầu gia nhập làm thành viên chính thức của câu lạc bộ Open Marketing Group – câu lạc bộ mang tính chất học thuật trực thuộc khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, với hi vọng, đây sẽ là nơi giúp tôi cập nhật xu hướng mới, học hỏi, tìm tòi kiến thức qua sự chia sẻ của anh chị đi trước, của thầy cô và thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Open Marketing Group – Do your best, get your way! (Nguồn: Open Marketing Group)

Sự trưởng thành cả về kiến thức và ý thức qua 2 năm học đã giúp tôi định hình được con đường học tập và tương lai của chính mình. Cảm ơn thầy cô và những người bạn tốt đã chia sẻ, đồng hành cùng tôi trong khoảng thời gian vừa qua để tôi nhận ra rằng, hành trình tìm đến thành công luôn chông gai và khó khăn, vì vậy, nó không phải là lựa chọn dành cho những ai sợ vấp ngã.

Hãy tạo nên những mảnh ký ức thật đẹp về tuổi trẻ, để mỗi khi nhìn lại, bạn mĩm cười!

Quốc Huy

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Sinh viên nghĩ gì về trường Đại học Nông Lâm?

06/02/2020

Học tại đại học Nông Lâm có tốt không? Cùng Edu2Review tham khảo qua những chia sẻ về cuộc sống ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại hoc Kinh Tế có tốt không – 5 Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tại Đại Học Kinh Tế TP.HCM

06/02/2020

Nhiều bạn thắc mắc học tại đại hoc Kinh Tế có tốt không? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu ngay nhé!

Confession

5 món quà "bá đạo" dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11

06/02/2020

Chẳng phải hoa tươi hay những món quà đắt tiền, bạn có biết những món quà nào mới gây bất ngờ cho ...

Confession

Kỉ niệm thời cấp 3 trong tôi là…

06/02/2020

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng đi qua những ngày tháng học trò với biết bao kỉ niệm vui ...