Đã từ lâu, những cựu sinh viên thành đạt của trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh luôn trăn trở về một cộng đồng, một sân chơi để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cũng như dìu dắt, định hướng cho các thế hệ UEHer. Mong muốn đó đã trở thành hiện thực vào tháng 7.2016 với sự ra đời của UEH Connected, người sáng lập chính là một cựu sinh viên UEH, anh Huỳnh Công Thắng.
UEH Connected là group dành cho mọi thế hệ sinh viên UEH, mục tiêu của group là gia tăng cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và cơ hội việc làm cho sinh viên kinh tế nhằm kiến tạo giá trị nghề nghiệp cốt lõi cho mỗi thành viên.
Sứ mệnh của UEH Connected
Đây là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mạng lan tỏa, nhân rộng những giá trị nhân văn:“kết nối, chia sẻ chân thành, thực tế, chuyên nghiệp, cùng nhau phát triển, liên tục hoàn thiện”.
UEH Connected đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của sinh viên là cựu sinh viên kinh tế. Chỉ trong một thời gian ngắn, Group đã chạm mốc kỉ lục 1000 thành viên gia nhập và đang tăng lên từng ngày. Sự gắn kết mạnh mẽ giữa thế hệ sinh viên kinh tế UEH cũ và thế hệ UEH mới mang đến nhiều điểm sáng cho bức tranh nghề nghiệp của sinh viên.
Theo tìm hiểu của cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review, thành viên của UEH Connected rất đa dạng, họ là những nhà quản lí, doanh nhân, cựu sinh viên, sinh viên.
Điểm nổi bật nhất chính là UEH Connected được hậu thuẫn bởi Ban cố vấn hùng hậu, chuyên môn sâu trong nhiều lĩnh vực khác nhau với ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc, tiêu biểu phải kể đến là anh Huỳnh Công Thắng – Nhà sáng lập Fablab Sài Gòn và Getspaces, chị Xuân Lê – Chuyên gia kinh tế Gắn bó với Grant Thornton Vietnam hơn 3 năm và gần 7 năm đồng hành với Ernst & Young Vietnam, hiện đang là acting CEO của Rijk Zwaan Vietnam, anh Hoàng Tùng – UEHer K26 hiện đang làm Phó giám đốc Vietinbank, chị Phương Phạm - CEO của công ty TNHH Greenhat - công ty chuyên về quảng cáo và sự kiện,từng làm quản lý bộ phận marketing cho PepsiCo Vietnam trong 10 năm,…và còn nhiều doanh nhân, start-up founder khác.
Anh Huỳnh Công Thắng - Founder Getspaces - Người khởi xướng UEH Connected
Cách thức hoạt động cũng rất đặc biệt, ngoài việc thường xuyên có các bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế và kiến thức kinh doanh từ thế hệ các tiền bối đi trước. Mỗi thứ 5, thứ 6 hàng tuần UEH Connected còn có status riêng dành cho tuyển dụng và tổ chức các sự kiện thú vị. Các cá nhân có nhiều đóng góp nhất sẽ được vinh danh mỗi tuần. Điều này thúc đẩy các UEHer mạnh dạn hơn nữa trong việc chia sẽ cũng như hỏi đáp
Những lời hỏi và đáp chân thành của thành viên Ueh Connected
Trong một thời gian ngắn hoạt động, UEH Connected đã và đang mang đến một nguồn cảm hứng tích cực cho các thế hệ sinh viên UEHer. Group đang tạo nên một cầu nối giá trị, mở ra cơ hội nghề nghiệp to lớn cho các bạn sinh viên. Hãy tham gia ngay UEH Connected để tạo tiền đề cho các thành công của bạn mai sau.
Theo An Quyên, Edu2Review Team
Edu2Review- No.1 Education Review Website