Làm sao để hòa nhập khi ở kí túc xá? | Edu2Review
Làm sao để hòa nhập khi ở kí túc xá?

Làm sao để hòa nhập khi ở kí túc xá?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Không hề quen biết ai, sống chung với những người lạ… là những lo lắng thường gặp khi bắt đầu cuộc sống ở kí túc xá. Tuy nhiên, những bí quyết dưới đây sẽ đánh bay nỗi sợ hãi của bạn!

Ai cũng biết, kí túc xá là một trong những môi trường sống lí tưởng nhất ở ĐH. Đây là nơi giúp sinh viên tự trao dồi, rèn luyện bản thân trong môi trường tập thể. Những người bạn cùng phòng xa lạ sẽ là thử thách lớn nhất đối với nhiều bạn lần đầu trải nghiệm cuộc sống ĐH. Hãy cùng “bỏ túi” một vài lời khuyên cho các tân sinh viên trước khi bước vào môi trường mới này nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 100.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Trò chuyện để hiểu nhau hơn

Tại sao không làm quen ngay với bạn mới khi bắt đầu vào kí túc xá? Họ chính là những người sẽ ở cùng bạn suốt nhiều năm ĐH. Việc cởi mở ngay từ cái nhìn đầu tiên sẽ mang lại thiện cảm cho cả hai phía.

Nên nhớ rằng, không ai muốn sống chung với một kẻ chảnh chọe, cô lập và tự cao. Hãy dung hòa cái tôi lại, chúng ta đến kí túc xá để tìm cho mình một chỗ ở tốt. Nhưng nếu không có mối quan hệ tốt thì cơ sở vật chất cũng chẳng có ý nghĩa gì!

môi trường kí túc xá

Bắt chuyện với bạn mới sẽ xóa tan khoảng cách ban đầu (Nguồn: facebook)

2. Thiết lập một nội quy

Hãy mở một cuộc họp khi đầy đủ các thành viên. Mọi người nên thống nhất với nhau những quy định chung nhằm tránh làm phiền đến người khác. Đó là thời gian đi ngủ, lịch vệ sinh phòng, ra vào phải khóa cửa, tiết kiệm nước… Hãy thẳng thắn ngay từ ban đầu là cách tốt nhất để tránh những mâu thuẫn và tranh cãi về sau.

3. Tôn trọng quyền riêng tư của nhau

Mỗi người đều có quyền riêng tư của mình. Vì thế, đừng bao giờ tự ý lấy laptop của bạn cùng phòng chơi game, mặc thử quần áo họ mới mua, thoải mái nằm trên giường của họ khi chủ nhân vắng mặt… Với phép lịch sự tối thiểu cùng sự tôn trọng lẫn nhau sẽ giúp bạn xây dựng được tình cảm tốt đẹp trong nhà chung.

4. Cùng nhau trải nghiệm

Đừng quên vui chơi suốt thời sinh viên nhé! Những người bạn cùng phòng luôn là những chiến hữu thú vị nhất trong những cuộc vui. Tại sao không mở một party ngoài công viên, khu vui chơi cùng họ vào ngày cuối tuần? Tại sao không thử rủ rê nhau đi đâu đó xa xa một tí ngoài thành phố? Tất cả những trải nghiệm trên sẽ là dấu ấn đáng nhớ trong suốt thời sinh viên của bạn đấy!

môi trường kí túc xá

Những cuộc dạo chơi luôn mang lại cảm giác gần gũi và thoải mải với những người bạn cùng phòng (Nguồn: facebook)

Kí túc xá là môi trường sống lí tưởng của nhiều sinh viên. Tuy nhiên, ngoài những điều kiện thuận lợi sẵn có, bản thân bạn cũng phải cố gắng rất nhiều để hòa nhập và thích nghi!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 100.000đ, Nhận ngay Voucher

Phùng Hạo


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

4 thất bại cực kỳ nguy hiểm của sinh viên năm nhất

06/02/2020

Năm nhất, năm bản lề của thời sinh viên và tuổi trẻ. Đừng để những tháng ngày đó trở nên tối tăm ...

Kiến Thức

7 điều sinh viên năm nhất cần chuẩn bị trước khi lên thành phố trọ học

06/02/2020

Khác với sinh viên ở thành phố, các bạn tân sinh viên ở tỉnh lẻ đi học lại quá xa nhà. Vậy các ...

Học Tập

Văn hóa "Săn Tây"- có gì đáng cân nhắc?

06/02/2020

Trò chuyện với người nước ngoài là cách để luyện phản xạ nghe - nói được nhiều bạn trẻ Việt Nam ...

Học Tập

5 bí quyết để duy trì động lực học tập

06/02/2020

Với nhiều thứ chi phối trong đời sống hiện đại, người trẻ dễ rơi vào “hố sâu” của sự chán nản, ...