Điểm mặt 5 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam | Edu2Review
Điểm mặt 5 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Điểm mặt 5 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Edu2Review xin tổng hợp 5 Ngân hàng nước ngoài nổi tiếng lập chi nhánh tại Việt Nam được thế giới công nhận về chất lượng.

Cùng sự phát triển và hội nhập quốc tế như ngày nay, nhu cầu về sử dụng tín dụng ngân hàng ngày càng được đánh giá cao. Vì vậy, việc hợp tác cùng xây dựng và phát triển với nước ngoài là một điều tất yếu. Thường thì những ngân hàng này đều có uy tín trên thế giới, công nghệ bảo mật cao và thái độ làm việc chuyên nghiệp của nhân viên trong ngành.

1. HSBC

HSBC (Hongkong - Shanghai Bank Vietnam Limited) được biết đến là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới. Mạng lưới ngân hàng này có mặt ở 72 quốc gia và vùng lãnh thổ tại nhiều nơi như: Châu Âu, châu Á Trung Đông, Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh.

Tháng 1/2009, HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên với 100% vốn nước ngoài, tên gọi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) với hai chi nhánh, năm phòng giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh; một chi nhánh, ba phòng giao dịch, một quỹ tiết kiệm tại Hà Nội và ba chi nhánh tại Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Điểm mặt 5 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Trụ sở HSBC tại TP. Hồ Chí Minh (Nguồn: Zing News)

2. ANZ Việt Nam (ANZ Bank)

Năm 2008, Ngân hàng ANZ (Australia and New Zealand Banking Group Limited) được cấp giấy phép thành lập ngân hàng thương mại có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Với mạng lưới ngân hàng gồm 8 chi nhánh và phòng giao dịch, 1 quỹ tiết kiệm tại hai thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng 2 văn phòng đại diện tại Cần Thơ và Bình Dương.

Vào năm 2013, ANZ vinh dự nhận được giải thưởng "Ngân Hàng Bán Lẻ Tốt Nhất Việt Nam" do Tạp chí The Asian Banker trao tặng.

Điểm mặt 5 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Logo của Ngân hàng ANZ (Nguồn: Ngân hàng điện tử)

3. Standard Chartered

Standard Chartered Việt Nam thuộc 100% vốn của Standard Chartered Anh quốc, chính thức thành lập ngày 1/8/2009. Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered có ba chi nhánh (2 tại Hà Nội và 1 ở TP. Hồ Chí Minh), trụ sở chính được đặt ở Hà Nội. Chủ yếu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng thương mại và bán lẻ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa, nhỏ và khách hàng cá nhân.

Điểm mặt 5 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Standard Chartered triển khai dịch vụ ví điện tử trên di động với Mservice (Nguồn: Dân trí)

4. Shinhan Vietnam

Shinhan là một tập đoàn tài chính tiên phong về việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý đầu tư Shinhan. Năm 1993, Ngân hàng này mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, và trở thành một trong những người tiên phong trong việc đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm 1 trụ sở chính, 18 chi nhánh và phòng giao dịch tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Điểm mặt 5 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam (Nguồn: Crystal)

5. Citibank Vietnam

Citibank phát triển mạnh mẽ tại những thị trường tài chính lớn của thế giới, và trải dài từ Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc và Ấn Độ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ba Lan và Nga ở châu Âu, tới Mexico, Brazil, Colombia, Argentina và Panama ở Mỹ Latinh.

Vào năm 1993, Citibank chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam, và được đặt chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tạo nên một mạng lưới phân bổ rộng khắp đến 64 tỉnh thành tại Việt Nam. Ngân hàng này đã khẳng định vai trò của mình trong sự phát triển thị trường tài chính của nước ta, đưa ra các sản phẩm mang tính sáng tạo đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi khách hàng trong nước lẫn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Điểm mặt 5 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Citibank và VietNam Airline hợp tác cùng nhau (Nguồn: An ninh Thủ đô)

Trên đây là top 5 ngân hàng nước ngoài lớn nhất Tại Việt Nam có vốn đầu tư 100% nước ngoài tại Việt Nam. Nhìn chung đây là những ngân hàng lớn và nổi tiếng với mạng lưới phân bổ trên khắp thế giới và luôn được khách hàng tin dùng, trong đó có khách hàng Việt Nam.

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục hấp dẫn.

Dạ Ngân tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

TOP 5 smartphone được đánh giá chất lượng đầu năm 2017

06/02/2020

Đầu năm 2017, hàng loạt smartphone mới mẻ được tung ra thị trường và khiến nhiều người "săn ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

5 hang động đẹp không cưỡng nỗi ở Việt Nam

06/02/2020

Biển đi rồi, núi cũng đi rồi thì địa điểm khám phá kế tiếp theo để lựa chọn là hang động đó. Sau ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 6 quý bà quyền lực nhất Việt Nam

06/02/2020

Sắp sửa đến ngày lễ vinh danh phụ nữ Việt Nam 20/10 rồi. Mọi người hãy cùng Edu2Review điểm qua ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 phim vừa xem vừa học tiếng Anh dịp Giáng Sinh

06/02/2020

Giáng sinh là mùa của yêu thương và đoàn tụ, còn gì tuyệt vời hơn khi đêm Giáng Sinh được ngồi ...