Top 4 ứng dụng từ điển tiếng Anh miễn phí cho điện thoại | Edu2Review
Top 4 ứng dụng từ điển tiếng Anh miễn phí cho điện thoại

Top 4 ứng dụng từ điển tiếng Anh miễn phí cho điện thoại

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
Từ điển trên điện thoại giúp việc tra từ trở nên nhanh chóng và chính xác. Cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review xin giới thiệu 4 ứng dụng từ điển tiếng Anh miễn phí

Đối với việc học tiếng Anh thì một cuốn từ điển là vật không thể không có. Tuy nhiên, việc mang theo và sử dụng một cuốn từ điển giấy dày cộm, nặng nề là hết sức bất tiện, nhất là đối với các bạn sinh viên năng động. Dưới đây là top 4 ứng dụng từ điển tiếng Anh miễn phí nhưng cũng rất hữu ích dành cho các bạn.


1. TFLAT

Ứng dụng tra từ điển TFLAT có kho từ vựng lớn, cho phép người dùng tra cứu nhanh chóng từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ứng dụng sử dụng tiếng Anh Mỹ, bao gồm phát âm, giải nghĩa chi tiết cùng với các mẫu câu ví dụ. TFLAT còn hỗ trợ tra cứu bảng từ đồng nghĩa, trái nghĩa, chuyên ngành.

Đặc điểm nổi bật nhất của TFLAT là cửa sổ pop up, cho phép người dùng tra cứu nhanh ngay tại trên nền web mà không phải rời khỏi trình duyệt. Ngoài ra, TFLAT còn có những tài liệu hỗ trợ luyện thi như danh sách từ vựng phổ biến dành cho TOEIC, IELTS, TOEFL…; tính năng nhắc học từ vựng; chương trình luyện nghe gồm 500 bài Spotlight và 300 bài VOA.

Từ điển TFLAT

Từ điển TFLAT2. LABAN DICTIONARY

Laban Dictionary là ứng dụng tra cứu Anh Việt – Việt Anh, cùng với các từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Laban được dựa trên bộ từ điển của giáo sư Lê Khả Kế và bản quyền của Viện Ngôn Ngữ Học Việt Nam.

Ưu điểm nổi trội của Laban là phương pháp nhập từ, ngoài cách nhập truyền thống qua bàn phí, người dùng còn có thể đọc từ hoặc dùng camera quét từ muốn dịch. Giống như TFLAT, Laban Dictionary cũng hỗ trợ cửa sổ pop up giúp người dùng tra từ một cách tiện lợi.
Ngoài ứng dụng trên di động, người dùng còn có thể sử dụng website để tra cứu trực tiếp trên máy tính hoặc sử dụng extension đối với trình duyệt Chrome.

Từ điển Laban

Từ điển Laban3. MERRIAM-WEBSTER

Meriam – Webmaster là bộ từ điển Anh Mỹ khá nổi tiếng, đặc biệt đối với những ai mong muốn học chuyên sâu. Phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép tra cứu từ mới, từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Tuy là bản miễn phí nhưng ứng dụng vẫn cung cấp đầy đủ cách phát âm và mẫu câu ví dụ.
Merriam-Webmaster cho phép tra từ bằng giọng nói. Ngoài ra ứng dụng hỗ trợ tra từ ngay trên câu định nghĩa, đặc biệt hữu ích khi dùng trong từ điển Anh – Anh.

Phiên bản cho phép tải từ điển về máy để sử dụng offline, tuy nhiên một số tính năng như pháp âm, tra từ bằng giọng nói… chỉ hoạt động khi có kết nối mạng.

Từ điển Merriam Webster

Từ điển Merriam-Webster

4. DICTIONARY.COM

Dictionary.com cũng là một trang web tra từ khá quen thuộc với nhiều người học tiếng Anh. Ứng dụng có hơn 2 triệu từ vựng, bao gồm định nghĩa, cách phát âm, hệ thống từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Đặc biệt tính năng combo Definition và Thesaurus sẽ giúp học từ mới cực kì hiệu quả. Dictionary.com cũng cho phép người dùng tải bản offline về sử dụng với hai tính năng cơ bản là định nghĩa là từ đồng nghĩa.

Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ việc học tiếng Anh với các mục Blog – các bài viết vui về chủ đề ngôn ngữ, Word origin – nguồn gốc từ, Slideshow – những sự thật thú vị, Word of the Day – học từ mới mỗi ngày. Cùng với đó, người dùng có thể kiểm tra lại từ mình đã học bằng công cụ Quiz widget hoặc học tiếng Anh một cách nghiêm túc hơn với Advanced learner’s dictionary.

Từ điển Dictionary.com

Từ điển Dictionary.com

Edu2Review hi vọng với 4 ứng dụng từ điển trên sẽ là người bạn đồng hành, giúp các bạn tra cứu nhanh chóng và dễ dàng hơn và góp phần nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để khám phá nhiều kỷ lục và thông tin hấp dẫn nhé.

Kim Hà tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 6 quý bà quyền lực nhất Việt Nam

06/02/2020

Sắp sửa đến ngày lễ vinh danh phụ nữ Việt Nam 20/10 rồi. Mọi người hãy cùng Edu2Review điểm qua ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 phim vừa xem vừa học tiếng Anh dịp Giáng Sinh

06/02/2020

Giáng sinh là mùa của yêu thương và đoàn tụ, còn gì tuyệt vời hơn khi đêm Giáng Sinh được ngồi ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

4 bộ phim không thể bỏ lỡ về giáo dục – học đường

06/02/2020

20/11 tới rồi, cùng Edu2Review khám phá ngay top 4 bộ phim hay về tình thầy - trò, về thời cắp ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

9 người thầy giáo “đặc biệt” ở Việt Nam

06/02/2020

Thầy cô – những người dạy ta cách đọc, viết, cách sống và làm người. Họ đem lại cho chúng ta tri ...