Previous Next

Top 5 bộ phim nhắc bạn nhớ về tuổi thơ dữ dội

13/06/2017 15:47

Khi được hỏi bộ phim nào làm bạn nhớ nhất về tuổi thơ thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Hơi khó đúng không nào? Không sao, Edu2Review sẽ gợi ý cho bạn nhé!


Trường Anh ngữ Planet Quận 2 (ESUN)

Khóa học giao tiếp cho người đi làm

4 45 đánh giá |

1,417,000đ 1,317,000đ / tháng

Trung tâm Anh ngữ Aten (aten.edu.vn)

Giao tiếp trọn đời

3 33 đánh giá |

1,650,000đ 1,400,000đ / tháng


(Nguồn báo Lâm Đồng)

 

Chắc bạn đã từng có một thời “canh me” để xem những bô phim hay đúng không nào? Dưới đây là 5 bộ phim sẽ làm bạn nhớ lại tuổi thơ dữ dội của mình. Nào, giờ thì “cho tôi xin một vé đi tuổi thơ"…

 

1. Đất phương Nam (1997)

Bộ phim đầu tiên phải kể đến đó chính là Đất Phương Nam. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Đất rừng phương Nam” của Đoàn Giỏi, phim lấy bối cảnh Nam Bộ bị cai trị trong thời kỳ thực dân Pháp bởi bọn cường hào, địa chủ.

 

 

Một đoạn phim của Đất Phương Nam (Nguồn: Youtube)

 

 

Câu chuyện về cuộc sống của những con người dân quê bình dị trong thời cuộc loạn lạc, về cậu bé An trên quãng đường tìm cha đã chiếm trọn cảm tình của khán giả truyền hình từ già đến trẻ.

 

2. Đội đặc nhiệm nhà C21 (1998)

Vui nhộn, hài hước, hấp dẫn và không kém phần ly kì. Bộ phim kể về về một nhóm học sinh ở khu chung cư nhà C21: Minh tổ cú, Quang sọt, Sơn sọ, Sáng  béo,…Các bạn này rất tò mò, thích điều tra, phá án những vụ án trong lớp, trong khu phố.

 

 

 

Nhạc phim Đội Đặc nhiệm nhà C21 (Nguồn: Youtube)

 

Những tình huống hài hước, hấp dẫn trong phim thể hiện sự thông minh, lém lĩnh, tinh nghịch của nhóm bạn này đã một thời được khán giả yêu thích.

 

3. Kính vạn hoa (2005)

Kính vạn hoa là một bộ phim được chuyển thể từ câu chuyện cùng tên của đạo diễn Nguyễn Nhật Ánh. Phim kể về những câu chuyện, tình huống xảy ra trong cuộc sống tuổi học trò xoay quanh bộ ba Long, Hạnh, Qúy “ròm”.

 

 

 

Bài hát trong tập phim 18: Mười lăm ngọn nến (Nguồn: Youtube)

 

Mỗi tập phim là một câu chuyện mang đến những ý nghĩa, bài học cuộc sống khác nhau. Phim cũng có nhiều cung bậc cảm xúc” hài hước, xúc động,…có khi sợ hãi nữa. Bộ phim rất thành công và còn được sản xuất thêm phần 2, phần 3.

 

4. Tây du ký

Dĩ nhiên là hông thể thiếu bộ phim rất nổi tiếng này của Trung Quốc và có lẽ đến giờ vẫn còn thu hút nhiều người xem. Bộ phim là chuyến hành trình đến Tây Trúc thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng.

 

 

Trailer phim Tây Du Ký 1986 (Nguồn: Youtube)

 

Mỗi nhân vật đại diện một tính cách khác nhau và họ phải có nhiệm vụ bảo vệ sư phụ trước bọn “yêu quái”. Tôn Ngộ Không có lẽ là nhân vật được yêu thích bởi sở hữu 72 phép thần thông biến hóa cùng với trí thông minh của mình.

Tuy bộ phim được quay từ khá lâu (1986) nhưng vẫn “mãn nhãn” khán giả bằng những cảnh hành động đẹp, chân thực, cảnh thiên nhiên, núi rừng nên thơ….Bộ phim đã được chiếu lại rất nhiều lần nhưng vẫn được nhiều bạn đón xem.

 

5. Bao thanh thiên

Bộ phim được sản xuất năm 1993 do diễn viên Kim Siêu Quân thủ vai chính. Tài trí cùng sự liêm khiết của vị quan “thiết diện vô tư” trong mỗi vụ án đã tạo nên sức hấp dẫn cho Bao Thanh Thiên.

 

 

Nhạc phim Bao thanh thiên nổi tiếng một thời (Nguồn: Youtube)

 

 

Ngoài Bao Chửng, những nhân vật thân thiết bên cạnh như Triển Chiêu, Công Tôn Sách, bộ tứ Vương Triều – Mã Hán – Trương Long – Triệu Hổ cũng rất được yêu thích.

 

Những bộ phim trên đây đã từng gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ. Còn bạn  có nhớ những bộ phim nào khác không? Nếu có, hãy cùng chia sẻ nhé!

 

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục hấp dẫn.

 

Mỹ Phượng

 

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu tại Việt Nam