Top 5 loài chó thông minh nhất | Edu2Review
Top 5 loài chó thông minh nhất

Top 5 loài chó thông minh nhất

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
Loài chó là con vật thân thiết với con người, nó cũng là động vật đầu tiên mà loài người thuần chủng được, cách đây khoảng 15.000 năm vào cuối Kỷ Băng hà.

Chó là một loài vật thân thiện nếu so với nhiều loài vật khác thì loài chó được cho là loài vật có nhiều tình cảm đối với con người nhất và ngược lại con người cũng dành rất nhiều tình cảm đối với loài vật nuôi này. Cùng Edu2review điểm qua 5 giống chó thông minh nhất nhé!

1. Husky Sibir

Chó Husky Sibir là một giống chó cỡ trung thuộc nòi chó kéo xe có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Sibir, Nga. Xét theo đặc điểm di truyền, chó Husky được xếp vào dòng Spitz. Chó Husky có hai lớp lông dày, tai dựng hình tam giác và thường có những điểm nhận dạng khác nhau trên lông. Đây là giống chó thân thiện với trẻ em, người Chukchi còn sử dụng chó Husky như người bảo vệ con cái của họ.

Top 5 loài chó thông minh nhấtHusky rất thông minh và đẹp (Nguồn: Internet)

2. Labrador Retriever

Labrador Retriever thường được gọi với tên thân thuộc là Lab là một giống chó săn phổ biến ở Mỹ chúng thuộc nhóm chó săn mồi (gundog) và thường dùng để tha các con mồi về cho chủ trong các cuộc săn.

Top 5 loài chó thông minh nhấtGiống chó Labrador Retriever

Labrador là giống chó rất tình cảm, trìu mến, đáng yêu và nhẫn nại. là giống chó hiền lành, tốt nết. Chúng rất mến trẻ con, lại không đòi hỏi những điều kiện chăm sóc phức tạp, rắc rối. Mức độ thông minh cao, rất trung thành, bền bỉ và vui vẻ. Chúng rất thích chơi đùa, đặc biệt là với nước bởi chúng thực sự thích bơi lội. Chúng cần những người chủ quan tâm và xem chúng như một phần trong gia đình.

3. German shepherd

Chó chăn cừu Đức rất ưa hoạt động, và được mô tả là tự chủ. Giống chó này đặc biệt rất ham học và thích nhiệm vụ. Chó chăn cừu có bản chất trung thành, và gắn bó với người quen của chúng. Tuy nhiên, chúng có thể thái quá trong việc bảo vệ gia đình chủ hay lãnh thổ, đặc biệt nếu chúng không được huấn luyện để quen với người. Đặc tính bàng quan của chúng khiến chúng dễ gần, nhưng không dễ đánh bạn với người lạ

Top 5 loài chó thông minh nhấtGerman shepherd ham học hỏi và thích nhiệm vụ

4. Golden Retrievers

Golden Retrievers là loài chó rất thông minh, luôn cư xử đúng mực và rất yêu chủ. Chúng dễ dạy dỗ và luôn tỏ ra kiên nhẫn và dịu dàng đối với trẻ nhỏ. Trung thành, tin cậy, dễ bảo và luôn tìm cách làm vừa lòng chủ nhân là các đức tính của Golden Retriever.

Top 5 loài chó thông minh nhấtGolden Retrievers hiền và thích chơi với trẻ em

Đây là giống chó ưa thích các hoạt động ngoài trời. Nhờ có trí thông minh nên chúng luôn tỏ ra xuất sắc trong các cuộc thi tài. Golden Retriever luôn tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người, kể cả các cá thể chó khác. Chính vì vậy nên giống chó này chỉ có rất ít bản năng bảo vệ.

5. Saint Bernard

St Bernard là một giống chó khổng lồ. Trọng lượng trung bình của giống chó này là giữa 64–120 kg trở lên và chiều cao xấp xỉ ở vai là 70 tới 90 cm.

Top 5 loài chó thông minh nhấtSaint Bernard có bộ lông dầy và mượt

Chúng có khứu giác rất thính và thông minh,thân thiện và biết nghe lời. Chúng có đôi chút bướng bỉnh đã được thể hiện qua ngoại hình đồ sộ của nó. Trong những điều mà mọi người nhận thấy ở Saint Bernard là nó rất quí trẻ nhỏ và ngược lại thì trẻ nhỏ cũng rất yêu Saint Bernard.
*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc nhiều kỷ lục hấp dẫn nhất do độc giả bình chọn.
Mỹ Thuận tổng hợp
Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top những balo được giới trẻ Việt yêu thích nhất năm 2016

06/02/2020

Hãy cùng Edu2Reeview điểm qua những thương hiệu balo đã làm khuynh đảo giới trẻ Việt trong năm ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 những người nổi tiếng - "nổi" nhờ "tai tiếng"

06/02/2020

Danh tiếng là thứ không dễ có được, và “tai tiếng” cũng thế. Những người “tai tiếng” nhất Việt ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 6 quý bà quyền lực nhất Việt Nam

06/02/2020

Sắp sửa đến ngày lễ vinh danh phụ nữ Việt Nam 20/10 rồi. Mọi người hãy cùng Edu2Review điểm qua ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 phim vừa xem vừa học tiếng Anh dịp Giáng Sinh

06/02/2020

Giáng sinh là mùa của yêu thương và đoàn tụ, còn gì tuyệt vời hơn khi đêm Giáng Sinh được ngồi ...