Top 5 thần đồng nữ thế giới | Edu2Review
Top 5 thần đồng nữ thế giới

Top 5 thần đồng nữ thế giới

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Nhân Ngày quốc tế trẻ em gái 11/10, Edu2review muốn giới thiệu đến các bạn top 5 bé gái được coi là thần đồng thế giới.

Ngày 11/10 chính thức được Liên Hợp Quốc chọn làm “Ngày quốc tế trẻ em gái”. Sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức về bất bình đẳng giới trong các lĩnh vực giáo dục, dinh dưỡng, y tế, bảo vệ khỏi sự kỳ thị, bạo lực và không còn nạn tảo hôn. Chủ đề Liên Hợp Quốc chọn cho ngày 11/10 năm nay là "Để trẻ em gái tạo dựng và phát huy vị thế xứng đáng trong xã hội". Sau đây là top 5 em gái được coi là thần đồng thế giới:

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Rajgauri Pawar (Ấn Độ)

Rajgauri là một trong những thần đồng nhí có chỉ số IQ 162 - hơn thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking. Trong bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa ở Manchester (Anh) vào tháng 4 năm 2017, cô nằm trong số 1% thí sinh đạt điểm tối đa. Theo Mensa - tổ chức lớn nhất và lâu đời nhất thế giới dành cho những người thông minh, Pawar nằm trong số 20.000 người có IQ 162 trên toàn thế giới.

top5thandong

Thần đồng của Ấn Độ (nguồn: Kalamfanclub)

Kashmea Wahi ( Ấn Độ)

Kashmea Wahi đang học tại trường trung học cơ sở Notting Hill & Ealing. Cô bé đã trả lời đúng cả 150 câu, đạt mức điểm số cao nhất trong bài test IQ là 162. Thành tích này cũng đã đưa Kashmea Wahi lọt top 1% dân số thế giới có chỉ số IQ cao ngất ngưởng. Năm 2013, Kashmea Wahi giành giải 3 trong cuộc thi Oxford Maths. Cô bé cũng thích quần vợt, đồng thời từng giành huy chương trong giải đấu cờ vua cấp quốc gia.

top5thandong

Kashmea Wahi và những huy chương mà em có được (nguồn: baomoi)

Aelita Andre (Australia)

Nghệ sỹ nhí này đã có tranh được treo ở một triển lãm nổi tiếng khi chỉ mới hai tuổi. Sinh ngày 09.01.2007, Aelita Andre là một nghệ sỹ trừu tượng nổi tiếng nhờ phong cách vẽ tranh theo trường phái siêu thực và độ tuổi còn rất trẻ của mình. Em bắt đầu vẽ lúc mới chín tháng tuổi. Triển lãm đầu tiên của thần đồng hội họa mở cửa ở thành phố New York vào tháng 6.2011 mang tên "Thần đồng của sắc màu" tại phòng trưng bày Agora Gallery ở New York, Mỹ, với các họa phẩm trừu tượng lúc em bốn tuổi.

top5thandong

Bé gái với đôi mắt hút hồn và tài năng không đợi tuổi của mình (nguồn: visionsmag)

Cleopatra Stratan (Moldova)

Sinh ngày 6.10.2002, ca sỹ nhí đã kiếm 1000 Eur cho mỗi bài hát từ khi ba tuổi. Em giữ kỷ lục là nghệ sỹ trẻ được trả thù lao cao nhất. Em là ca sỹ trẻ nhất có được thành công thương mại với album mang tên "La Varsta de Trei ani". Cleopatra đã tạo kỷ lục live trong suốt hai tiếng trước một lượng khán giả khổng lồ. Đồng thời, em cũng là nghệ sỹ trẻ nhất từng nhận một giải thưởng MTV và là nghệ sỹ trẻ nhất có ca khúc đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng của một quốc gia.

top5thandong

Chẳng ai ngờ rằng ở lúc 3 tuổi, Cleopatra Stratan có thể kiếm 1000 Eur cho mỗi bài hát (nguồn: youtube)

Arfa Karim (Pakistan)

Thể hiện tình yêu công nghệ từ năm 5 tuổi khi được cha tặng chiếc máy tính cá nhân. Năm 2004, Arfa là người trẻ nhất từng nhận chứng chỉ Microsoft Certified Professional (MCP) lúc 9 tuổi. Cô từng là đại diện của Pakistan tham gia nhiều diễn đàn quốc tế, bao gồm Hội nghị Những nhà phát triển TechEd. Cô cũng nhận giải thưởng Niềm tự hào vì thành tích xuất sắc từ tổng thống Pakistan. Một công viên khoa học ở Lahore - Công viên Công nghệ Phần mềm Arfa - được đặt theo tên cô. Bill Gates đã một lần mời Arfa tới thăm trụ sở Microsoft ở Mỹ.

Đúng ngày 14.02.2012, Arfa không may qua đời tại bệnh viện ở Lahore ở tuổi 16, sau ba tuần nằm viện do tái phát của một cơn động kinh. Thật đáng tiếc cho cô gái trẻ khi sự nghiệp vẫn chưa kịp bắt đầu.

top5thandong

Arfa Karim - nhà khoa học máy tính nhỏ tuổi (nguồn: vimeo)

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Hoàng Hoài tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Giải trí

“Nữ quyền” lên ngôi tại Sea games 29

06/02/2020

Trải qua hơn 2/3 chặng đua, đoàn thể thao của đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được 55 tấm ...

Kinh Doanh

Câu chuyện về người phụ nữ khởi nghiệp thành công

06/02/2020

Phái yếu nếu muốn khởi nghiệp bằng chính sức lực của mình, hãy đọc câu chuyện về hành trình khởi ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 6 quý bà quyền lực nhất Việt Nam

06/02/2020

Sắp sửa đến ngày lễ vinh danh phụ nữ Việt Nam 20/10 rồi. Mọi người hãy cùng Edu2Review điểm qua ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 phim vừa xem vừa học tiếng Anh dịp Giáng Sinh

06/02/2020

Giáng sinh là mùa của yêu thương và đoàn tụ, còn gì tuyệt vời hơn khi đêm Giáng Sinh được ngồi ...