TOP 5 ứng dụng quay màn hình “XỊN” mà bạn không thể không biết! | Edu2Review
TOP 5 ứng dụng quay màn hình “XỊN” mà bạn không thể không biết!

TOP 5 ứng dụng quay màn hình “XỊN” mà bạn không thể không biết!

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn muốn có một phần mềm dùng để quay lại màn hình lúc chơi những trận game kinh điển, giúp bạn chia sẻ những thao tác trên máy tính một cách nhanh, gọn, lẹ và dễ dàng thì Edu2Review tin chắc đây là b

Edu2review sẽ chia sẻ cùng với bạn Top 5 những ứng dụng quay màn hình “HOT” nhất hiện nay. Tuy rằng nó giống nhau về cơ bản, cùng chức năng quay màn hình. Nhưng mỗi phần mềm sẽ cho bạn sự trải nghiệm khác nhau, giao diện của nó cũng mang lại những hứng thú riêng. Sau đây là những gợi ý của Edu2Review, chúng ta cùng nhau điểm qua nhé!

1/ VLC media player

Có thể nói, đặc điểm nổi bật nhất của VLC là siêu nhẹ và siêu dễ sử dụng nhưng mà khả năng quay màn hình của nó lại khá tốt. VLC có hỗ trợ nhiều phương thức nén âm thanh và video, cung cấp khả năng định dạng file, bao gồm DVD, CD và giao thức streaming. Mặc dù, chưa được chuyên nghiệp lắm, song nó được nhiều người sử dụng, đặc biệt là ở các quán internet để upload chia sẻ video cho mội người.

Hướng dẫn và sử dụng phần mềm VLC.

2/ TinyTake

Đây là ứng dụng tích hợp hai công cụ vừa có thể quay phim và chụp ảnh màn hình. Tiny có giao diện rất dễ dử dụng, cung cấp các phím tắt để người dùng có thể sử thao tác dễ dàng và nhanh hơn. Thời lượng của 1 video quay bằng phần mềm này có thể lên đến 2 tiếng với chất lượng không chê vào đâu được và định dạng xuất ra là MP4.

Điểm trừ duy nhất của phần mềm là phiền phức trong việc phải đăng kí cho mình một tài khoản mới có thể sử dụng miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm TinyTake.

3/ Cute Screen Recorder Free

Không chỉ có khả năng quay lại màn hình như những ứng dụng khác, Cute Screen Recoder Free còn mang lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Như là nó có khả năng năng đính kèm tập tin âm thanh vào video, có thể quay một phần hoặc toàn màn hình, lưu vào máy tính với nhiều loại định dạng khác nhau: FLV, MP4, WMV, SWF…

Hơn thế nữa, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập các thông số kỹ thuật cho file video như chất lượng video, tốc độ khung hình...

Video hướng dẫn cách sử dụng phần mềm.

4/ Freez Video Capture

Đây là một phần mềm miễn phí giúp người dùng quay phim các hoạt động trên màn hình máy tính và xuất ra video với nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ra, nó còn tích hợp các công cụ giúp người dùng dùng microphone để ghi âm vào tập tin video. Phần mềm còn cung cấp tính năng Hot Keys để thiết lập các phím nóng, hoặc tùy chọn Cursor Options để ẩn/hiện con trỏ chuột trong quá trình ghi hình desktop.

Freez Video Capture có 3 chế độ quay phim màn hình, bao gồm Normal Region (sử dụng chuột để khoanh vùng khu phạm vi cần ghi lại hoạt động trên desktop), Fixed Region (sử dụng chuột khoanh vùng khu vực cần ghi hình để xác định kích cỡ cố định) và Full Screen mặc định (chế độ quay phim toàn màn hình desktop).

Video hướng dẫn người dùng sử dụng Freez Video Capture.

5/ Bandicam

Có thể nói, khi nhắc đến phần mềm quay phim màn hình thì không thể nào không nhắc đến Bandicam. Nó là một trong những phần mềm được yêu thích nhất. Bởi vì chất lượng hình ảnh tuyệt vời, người dugnf sẽ không gặp phải bất kì giới hạn nào khi trải nghiệm và đặc biệt nhất đây là một phần mềm miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng Bandicam một cách dễ hiểu.

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục hấp dẫn.

TU tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

TOP 5 smartphone được đánh giá chất lượng đầu năm 2017

06/02/2020

Đầu năm 2017, hàng loạt smartphone mới mẻ được tung ra thị trường và khiến nhiều người "săn ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 game online nhiều người chơi nhất hiện nay

06/02/2020

Những game online nào đang làm "điên đảo" các bạn trẻ trong khoảng thời gian gần đây nhỉ ? Hãy ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 6 quý bà quyền lực nhất Việt Nam

06/02/2020

Sắp sửa đến ngày lễ vinh danh phụ nữ Việt Nam 20/10 rồi. Mọi người hãy cùng Edu2Review điểm qua ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 5 phim vừa xem vừa học tiếng Anh dịp Giáng Sinh

06/02/2020

Giáng sinh là mùa của yêu thương và đoàn tụ, còn gì tuyệt vời hơn khi đêm Giáng Sinh được ngồi ...