6 công việc bán thời gian phù hợp với sinh viên cho dịp cuối năm | Edu2Review
6 công việc bán thời gian phù hợp với sinh viên cho dịp cuối năm

6 công việc bán thời gian phù hợp với sinh viên cho dịp cuối năm

Cập nhật lúc 18/05/2018 15:59
Nên kinh doanh gì dịp tết 2017? Vào dịp cuối năm là lúc thị trường nhộn nhịp nhất, kéo theo đó là nhu cầu về lao động thời vụ, rất phù hợp với sinh viên.
Những món đồ cần thiết cho sinh viên Đại Học/ Cao ĐẳngNhững ngành học lạ lùng của sinh viên trên thế giới

Vào thời điểm gần tết hay trong tết nên kinh doanh gì? Công việc nào phù hợp với sinh viên làm thêm dịp tết? Cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review xin giới thiệu những công việc phù hợp nhất để kinh doanh dịp tết.

Edu2Review 1: Bán hàng online

Đây được xem là dịch vụ phù hợp nhất cho sinh viên, khi bạn chẳng cần mặt bằng hay phải bỏ ra quá nhiều vốn. Nhu cầu mua bán dịp cuối năm cũng tăng lên rất nhiều và không phải ai cũng có đủ thời gian để đi mua sắm.

Với sự hỗ trợ đắc lực từ mạng xã hội như Facebook, công việc kinh doanh online trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

Với sự hỗ trợ đắc lực từ mạng xã hội như Facebook, công việc kinh doanh online trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

Với sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội hiện nay, thì chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có thể mang sản phẩm đến cho người mua. Chỉ cần bỏ ra ít vốn và thời gian để đi giao hàng thì việc bán hàng online của bạn thật dễ dàng. Với nhu cầu của dịp tết thì đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập.

Edu2Review 2: Phục vụ - chạy bàn

Công việc này có lẽ không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ

Tuy là công việc "thường ngày" của sinh viên làm thêm, nhưng ở dịp cuối năm thì phục vụ - chạy bàn được xem là một việcthời vụ "hái ra tiền".

Nhân viên ở các nhà hàng, khách sạn thường xin nghỉ phép sớm để chuẩn bị đón Tết, vì vậy nguồn nhân lực thời điểm này rất thiếu, trong khi đó nhu cầu du lịch, dịch vụ lại tăng cao nên "lương khủng" cho nhân viên thời điểm này là rất lớn. Chỉ cần bạn chịu khó về nhà ăn tết muộn hơn chắc chắn bạn sẽ kiếm được một khoản kha khá.

Edu2Review 3: Dọn nhà, chăm sóc cây cảnh

Dọn nhà là điều không thể không làm, nhưng không phải ai cũng rảnh rỗi để làm được. Và rất nhiều người chọn cách thuê nhân công để dọn dẹp lại căn nhà của mình. Việc dọn nhà tất nhiên là chẳng có gì khó khăn rồi, bạn không cần kinh nghiệm hay gì cả, chỉ cần sức khỏe tốt là được. Chăm sóc cây cảnh thường cũng chỉ là dọn cỏ hay cắt tỉa đơn giản sao cho nó trông sạch sẽ, tươi tốt hơn để đón tết là đủ.

Edu2Review 4: Nhân viên giao hàng

Có lẽ nghề này chưa bao giờ hot như hiện nay và tin chắc rằng nó sẽ "cháy hàng" trong những tháng cuối năm. Các cửa hàng luôn cần nhân viên giao hàng cho một mùa buôn bán sôi động. Bạn sẽ được trả lương theo sản phẩm, chỉ với một chiếc xe máy bạn đã có thể tham gia vào công việc này. Hiện nay có khá nhiều công ty chuyên giao hàng, hoặc các cửa hàng cũng sẽ đăng tin tìm nhân viên. Nghề này chỉ cần bạn thạo đường hoặc có smartphone là mọi thứ sẽ rất dễ dàng.

Edu2Review 5: Đóng gói sản phẩm

Lượng sản phẩm tiêu thụ dịp tết là rất lớn. Tất nhiên để đáp ứng được nhu cầu ấy thì nhiều xưởng sản xuất sẽ phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Các công ty thường sử dụng máy móc cho khâu đóng gói, còn xưởng thủ công thì thường phải làm bằng tay.

Việc này rất dễ nhưng rất tốn thời gian, chính vì vậy việc thuê người đóng gói sản phẩm làm tại nhà nhận theo số lượng là cách tối ưu nhất. Bạn chỉ cần ngồi nhà và nhận sản phẩm về đóng gói sau đó giao lại cho công ty và nhận tiền tính theo số lượng sản phẩm.

Edu2Review 6: Nghề chụp ảnh

Nếu như bạn đã có một chiếc máy DSLR và có đôi chút kiến thức về nghề chụp ảnh, thì dịp tết chính là dịp "hái ra tiền" của những thợ ảnh bán chuyên như vậy. Lợi nhuận từ những album là cực lớn trong khi nhu cầu chụp ảnh dịp tết tăng cao đến chóng mặt, đặc biệt là giới trẻ luôn thích xúng xính những bộ cánh cực đẹp đi dạo chợ hoa dịp tết. Đó là cơ hội mà những nhiếp ảnh gia không chuyên không thể bỏ qua được.

Với nhu cầu chụp ảnh ghi lại kỷ niệm, không ngạc nhiên khi nhiếp ảnh gia không chuyên lại là một công việc kiếm ra nhiều tiền

Kinh doanh tết 2017 có thể đem lại khoản thu nhập kha khá cho nhiều sinh viên. Tuy nhiên cần cẩn thận thương lượng trước với các đơn vị lao động để tránh bị lừa đảo và mất tiền oan uổng.

* Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Thanh Thảo tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Top 5 kĩ năng cần thiết để sinh viên tham gia thị trường lao động toàn cầu

26/04/2018

Nếu thiếu một vài kỹ năng này thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để bắt kịp tiến độ công việc. Vậy đâu ...

Việc làm

6 công việc bán thời gian phù hợp với sinh viên cho dịp cuối năm

18/05/2018

Nên kinh doanh gì dịp tết 2017? Vào dịp cuối năm là lúc thị trường nhộn nhịp nhất, kéo theo đó là ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/09/2019

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

28/12/2018

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...