3 lớp học kỹ năng sống tại Hà Nội dành cho trẻ tự kỷ | Edu2Review
3 lớp học kỹ năng sống tại Hà Nội dành cho trẻ tự kỷ

3 lớp học kỹ năng sống tại Hà Nội dành cho trẻ tự kỷ

Cập nhật lúc 20/02/2020 12:26
Với các bậc phụ huynh không may có con bị tư kỷ, đâu là những lớp học kỹ năng sống tại Hà Nội đáng tin cậy để chọn mặt gửi vàng? Bài viết này xin gợi ý giúp bạn một vài tham khảo.

Tự kỷ là chứng rối loạn về phát triển hành vi, có thể ảnh hưởng đến các kỹ năng cơ bản của trẻ. Trẻ tự kỷ sẽ bị giảm hứng thú đối với môi trường bên ngoài dẫn đến việc thiếu hụt những kỹ năng sống cơ bản. Bên cạnh tác động từ phía gia đình, các giáo trình đào tạo từ các trung tâm giáo dục chuyên biệt sẽ giúp trẻ bổ sung kỹ năng sống hiệu quả.

Dưới đây là danh sách 3 lớp học kỹ năng sống tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo!

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng tâm lý giáo dục Tuệ Tâm

Địa chỉ: Số 27, Lô 14A, Trung Yên 11, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm Tuệ Tâm được thành lập từ tháng 05/2010, trực thuộc Hội Tâm lý – Giáo dục Việt Nam. Trung tâm cung cấp các khóa học cho trẻ có nhu cầu đặc biệt như trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động... Bên cạnh đó, trung tâm còn có các hoạt động tập huấn kỹ năng cho giáo viên, cha mẹ và những người muốn học kỹ năng giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Trung tâm Tuệ Tâm là một địa chỉ đào tạo trẻ tự kỷ có tiếng và rất "chịu khó" đầu tư cơ sở vật chất. Các thiết bị hỗ trợ đào tạo của trung tâm đa số được làm từ những vật dụng tự nhiên và thi công tỉ mỉ để đảm bảo an toàn cho học viên. Các đồ chơi cho bé cũng được đặt hàng riêng và được giáo viên của trung tâm kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng cho bé.

Tuệ Tâm là một địa chỉ đào tạo trẻ có nhu cầu đặc biệt tại Hà Nội

Tuệ Tâm là một địa chỉ đào tạo trẻ có nhu cầu đặc biệt tại Hà Nội (Nguồn: Tuệ Tâm)

Các kỹ năng sống trong chương trình đào tạo đa số là các hoạt động chung và bắt đầu với những hoạt động đơn giản nhất là nấu ăn, vệ sinh lớp, học nhóm... Bên cạnh đó, bé cũng sẽ có những giờ học can thiệp cá nhân, mỗi học sinh sẽ được thiết kế giáo án riêng phù hợp với nhận thức của trẻ. Các bé cũng sẽ được trải nghiệm hoạt động ngoài trời thường xuyên nhằm gia tăng nhận thức về thế giới xung quanh và có cơ hội trò chuyện với nhiều người hơn. Nhờ đó, trẻ có thể học thêm các kỹ năng mềm, đặc biệt là phát triển kỹ năng giao tiếp.

Trường mầm non đặc biệt Myoko

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Lô 4B, Biệt thự Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 18, Trần Quý Kiên, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cơ sở 3: A16, Biệt thự 3, Mỹ Đình 2, huyện Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tầng 1, Chung cư Unimax, 210 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội

Trường mầm non đặc biệt Myoko thành lập năm 2008, là cơ sở cung cấp các lớp học kỹ năng sống tại Hà Nội trong đó có dịch vụ đào tạo chuyên biệt cho các trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ, trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ chậm nói, nói ngọng...

Mầm non Myoko được đầu tư hệ thống cơ sở rộng rãi, khang trang với nhiều trang thiết bị hiện đại và các phòng chức năng. Trường có sân chơi trong nhà, ngoài trời thoáng đãng, rộng rãi, đáp ứng nhu cầu của các hoạt động chung. Myoko tiếp nhận các bé từ 18 tháng – 5 tuổi, phụ huynh có thể đăng ký cho bé học cả ngày hoặc theo ca tùy vào điều kiện gia đình.

Trường Mầm non Myoko được trang bị cơ sở vật chất khang trang (Nguồn: Mầm non đặc biệt Myoko)

Quy trình đào tạo tại đây được công khai, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng so sánh với các hoạt động thực tế. Trong tuần học đầu tiên, bé sẽ được kiểm tra về các mặt nhận thức, hành vi, khả năng vận động... Từ đó, chuyên viên của trường sẽ đưa ra kế hoạch can thiệp phù hợp. Kế hoạch này sẽ đều đặn được đánh giá sau 2 tuần để điều chỉnh theo mức độ phát triển của bé. Giáo án giảng dạy sẽ được gửi về gia đình và cha mẹ có thể dựa trên tài liệu này để dạy thêm cho bé tại nhà.

Trung tâm Nắng Mai

Địa chỉ: Số nhà 36, Ngõ 47, đường Lưu Hữu Phước, Khu đô thị Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội

Đây là trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ phát triển trực thuộc sự quản lý của Viện nghiên cứu Truyền thông và Phát triển. Các giáo viên của trường đều tốt nghiệp các ngành học liên quan như Giáo dục đặc biệt, Tâm lý, Công tác xã hội, Văn học, Giáo dục mầm non... và có kỹ năng sư phạm vững vàng.

Hướng tới những hoạt động tăng cường phát triển thể chất và kỹ năng mềm cho trẻ, Trung tâm Nắng Mai thiết kế khu vận động liên hoàn với không gian rộng rãi với nhiều trò chơi đa dạng. Tại đây, trẻ cũng sẽ được tham gia các buổi học ngoại ngữ, học tương tác nhóm, nấu ăn... nhằm bổ sung những kỹ năng học tập, kỹ năng sống cho trẻ. Lớp học tại Nắng mai chỉ khoảng 10 học viên để đảm bảo mức độ tương tác giữa giáo viên và học viên.

Khi lựa chọn Trung tâm hỗ trợ trẻ em Nắng Mai, các phụ huynh không cần phải do dự vì nhà xa vì trung tâm cũng có gói dịch vụ đào tạo 1:1, các giáo viên sẽ tới nhà để giảng dạy và tương tác cùng bé. Tuy nhiên, bé sẽ ít có cơ hội được tương tác với bạn bè, thầy cô hơn.

Trung tâm Nắng Mai cung cấp dịch vụ đào tạo tại nhà nếu giá đình có nhu cầu

Trung tâm Nắng Mai cung cấp dịch vụ đào tạo tại nhà nếu gia đình có nhu cầu (Nguồn: Trung tâm Nắng Mai - Mỹ Đình)

Trên đây là những thông tin về các lớp học kỹ năng sống tại Hà Nội dành cho trẻ tự kỷ, hy vọng những gợi ý này có thể giúp các phụ huynh quan tâm tìm được địa chỉ phù hợp. Bên cạnh sự can thiệp từ các cơ sở giáo dục chuyên sâu, phụ huynh cần lưu ý với đối tượng trẻ tự kỷ, cha mẹ nên kiên nhẫn và sử dụng kỹ năng giao tiếp mềm mỏng để giúp bé cải thiện các kỹ năng liên quan.

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: freepik


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Muốn trẻ thành tài, ba mẹ cần hiểu kỹ năng xã hội là gì và cách rèn luyện cho con

06/02/2020

Kỹ năng xã hội là gì? Lý do và ích lợi của kỹ năng xã hội đối với trẻ nhỏ, làm thế nào để rèn ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Bí quyết chọn clip kỹ năng sống cho trẻ của ba mẹ thông thái

06/02/2020

Trẻ có thể học hỏi kỹ năng mềm tại nhà thông qua các clip kỹ năng sống phù hợp, chất lượng. Vậy, ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

10/09/2020

Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

10/09/2020

Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...