4 cách giúp bạn tăng cường phản xạ tiếng Anh hiệu quả | Edu2Review
4 cách giúp bạn tăng cường phản xạ tiếng Anh hiệu quả

4 cách giúp bạn tăng cường phản xạ tiếng Anh hiệu quả

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10
Phản xạ tiếng Anh luôn được đề cập đến khi bạn học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để tăng cường phản xạ tiếng Anh của bản thân? Đọc bài viết này ngay để biết câu trả lời.
Khám phá 5 nguyên tắc học tiếng Anh cực nhanh và hiệu quả

Phản xạ tiếng Anh là bạn có thể nghe tiếng Anh, hiểu ngay lập tức, và phản biện lại mà không tốn nhiều thời gian phải suy nghĩ. Để làm được điều “kỳ diệu” đó, bạn cần phải có quá trình và niềm tin vào bản thân mình. Thực hiện các cách dưới đây để tăng cường phản xạ tiếng Anh của bản thân.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học giá trị lên đến 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tự tin với bản thân hơn

Sự tự tin ảnh hưởng đến 50% trong sự giao tiếp hằng ngày. Dù bạn có thể phát âm tiếng Anh tốt hay có thể hiểu hoàn toàn những gì người đối diện nói nhưng lại không tự tin để giao tiếp thì coi như thua. Vậy nên, để có được sự tự tin cao, bạn có thể đứng trước gương để luyện tập. Nhờ đó, bạn sẽ biết được khẩu hình miệng cũng như bộ dạng mình như thế nào để chỉnh sửa cho tốt và đẹp hơn. Hãy tự tin lên!

Tạo các cuộc hội thoại nhỏ

Bạn có thể tự nói chuyện với bản thân mình bằng tiếng Anh. Về dự định, hoạt động, ăn uống... để có thể khiến não của mình suy nghĩ linh động hơn. Bắt cặp với một người cùng chí hướng để luyện tập cũng là một ý kiến.

Tuy nhiên bạn nên chọn một người có khả năng phản xạ tiếng Anh cao hơn bạn. Nếu không bạn sẽ bị người đó kéo thụt lùi lại. Hãy tạo nhiều cuộc hội thoại nhỏ, dần dần bạn sẽ tạo được các cuộc hội thoại lớn hơn với nhiều chủ đề và từ vựng hơn.

tăng cường phản xạ tiếng anh

Tập nói thường xuyên, bạn sẽ phản xạ tiếng Anh tốt hơn (Nguồn: nghenoitienganh)

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ tiếng Anh được mở ra nhằm tạo cho người học tiếng Anh có môi trường giao tiếp tiếng Anh. Tại đây, sẽ có nhiều hoạt động buộc bạn phải sử dụng khả năng tiếng Anh của mình. Tại CLB, không những bạn mở rộng được mối quan hệ bạn bè của mình mà còn tăng cường phản xạ tiếng Anh nữa. Vừa học vừa chơi thật thú vị!

Coi phim và luyện nói

Nhấn nhá cho chuẩn trong tiếng Anh là điều khó học nhất. Bạn có thể tăng cường kỹ năng này bằng cách xem các bộ phim và bật sub luyện nói theo diễn viên. Lúc đầu sẽ có thể nói không kịp, nói không hay, nhưng dần dần bạn sẽ bắt được nhịp điệu với diễn viên và nhấn nhá trong câu sẽ tự nhiên hơn. Ngoài ra, bạn sẽ học được các cụm từ được sử dụng trong phim và hiểu được ngữ cảnh chi tiết hơn.

Tăng cường phản xạ tiếng Anh là một quá trình cần luyện tập. Tuy nhiên, khi phản xạ tiếng Anh tốt, bạn sẽ thấy thú vị hơn với tiếng Anh. Giao tiếp tiếng Anh luôn khiến mọi người mất đi nhiều cơ hội tốt. Vì thế hãy luyện tập các cách trên mỗi ngày để tăng cường phản xạ tiếng Anh của mình.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học giá trị lên đến 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Mỹ Như

[Edu2Review] – Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Các website giúp bạn rèn luyện tiếng Anh tại nhà

26/05/2018

Bạn cảm thấy thời gian học tiếng Anh trên trường không đủ để bản thân luyện tập nhiều? Bạn bè ...

Luyện thi TOEIC

Top 5 bộ phim luyện nghe tiếng Anh "dễ nuốt" cho người mới bắt đầu

18/05/2018

Bạn muốn học tiếng Anh thông qua việc xem phim nhưng không biết bộ phim nào là phù hợp cho người ...

Tiếng anh giao tiếp

Mất gốc tiếng Anh vẫn giao tiếp thành thạo, có bằng TOEIC cùng Trung tâm Ngoại ngữ Mai Lâm

18/01/2020

Mất căn bản tiếng Anh nhưng vẫn có thể giao tiếp thành thạo và đạt được chứng chỉ TOEIC dường như ...

Tiếng anh giao tiếp

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trong kỷ nguyên số: Kết hợp giữa online và offline

13/01/2020

Trong thời đại số hóa, học online qua ứng dụng, website được xem như cách học tiếng Anh giao tiếp ...