5 bí kíp học từ vựng tiếng Hàn nên thử ngay lập tức | Edu2Review
5 bí kíp học từ vựng tiếng Hàn nên thử ngay lập tức

5 bí kíp học từ vựng tiếng Hàn nên thử ngay lập tức

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Tiếng Hàn không khó như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ khó là bạn đã biết phương pháp học hiệu quả hay chưa. Hôm nay, Edu2Review xin giới thiệu đến bạn 5 bí kíp học tiếng Hàn cực hiệu quả mà bạn nên thử ngay.

Học từ vựng là một nỗi ám ảnh chung của tất cả những người học ngoại ngữ. Với tiếng Hàn, người Việt còn khó học hơn nữa vì phải làm quen với một bảng chữ cái hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nếu có phương pháp tiếp cận thật tốt, từ vựng sẽ không phải là thử thách quá lớn ngăn bạn chinh phục ngôn ngữ thú vị này đâu.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Học theo chủ đề

Khi mới bắt đầu, mọi thứ còn mới mẻ và chưa có một định hướng nào nhất định thì lời khuyên khi học từ vựng dành cho bạn là hãy học theo nhóm chủ để. Những từ vựng cùng một nhóm từ vựng có mối liên quan hoặc đi liền với nhau nên sẽ dễ nhớ hơn.

Hãy bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc như chào hỏi, đồ vật, cảm xúc, thời tiết… Cứ đi từng bước một đến những nhóm từ vựng chuyên sâu hơn, bạn sẽ thấy việc học từ vựng tiếng Hàn không hề khó nhằn như mình tưởng đâu.

5 bí kíp học từ vựng tiếng Hàn nên thử ngay

Học theo từng nhóm từ vựng

Học bằng hình ảnh

Học bằng hình ảnh là phương pháp hỗ trợ trí nhớ rất tốt, đặc biệt trong việc học từ vựng. Hình ảnh cho phép bạn mở rộng trí tưởng tượng để nhớ từ vựng hiệu quả hơn mà không cảm thấy quá nặng nề.

Nếu cảm thấy quá tải khi học theo phương pháp bình thường thì hãy thử cách này để khám phá hiệu quả bất ngờ của nó nhé!

5 bí kíp học từ vựng tiếng Hàn nên thử ngay

Học bằng hình ảnh giảm bớt áp lực khi học từ vựng

Đầu tư một từ điển tốt

Một cuốn từ điển tốt có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học từ vựng. Hãy lựa chọn cho mình một cuốn từ điển sắp xếp thật khoa học và phù hợp với nhu cầu học của bạn. Bên cạnh việc tìm nghĩa của một từ, bạn có thể kết hợp tìm những từ có liên quan và học cách đặt câu với từ vựng đó để ghi nhớ tốt hơn.

Đầu tư một từ điển tốt

Đầu tư một từ điển tốt

Đọc báo, nghe nhạc, xem phim

Âm nhạc Kpop, phim Hàn Quốc, những show truyền hình… chính là những kho từ vựng thực tế khổng lồ mà chúng ta có thể học vô cùng hữu hiệu đấy bạn ạ. Điều này cứ như vừa học, vừa chơi ấy vì những chương trình này mang tính giải trí rất cao nên sẽ không gây áp lực lớn cho bạn khi học tiếng Hàn.

Hãy để ý cách người Hàn sử dụng từ vựng vào thực tế và chuẩn bị bên mình một cuốn sổ nhỏ để kịp thời ghi lại từ khó và cách dùng, sau một thời gian bạn sẽ thấy vốn từ vựng dày lên đáng kể.

5 bí kíp học từ vựng tiếng Hàn nên thử ngay

Xem phim, nghe nhạc, đọc báo... là phương pháp học từ vựng cực kỳ hiệu quả

Sử dụng từ vựng thật nhiều

Muốn học nhanh và hiệu quả nhất thì hãy vận dụng vào trong chính cuộc sống của bạn. Hãy làm quen với việc sử dụng tiếng Hàn để gọi tên những sự vật, những câu chuyện hằng ngày. Dùng tiếng Hàn để giao tiếp với những người bạn có cùng sở thích hoặc tham gia những câu lạc bộ, nhóm học tiếng Hàn để có môi trường rèn luyện.

Cách này không chỉ giúp bạn học được từ vựng mà thông qua đó, bạn còn có thể học được cách sử dụng từ vựng đó như thế nào trong tính huống thực tế. Nếu chăm chỉ luyện tập thì đây chính là phương pháp giúp bạn tiến bộ vượt bậc nhé!

5 bí kíp học từ vựng tiếng Hàn nên thử ngay

Áp dụng tiếng Hàn thật nhiều trong cuộc sống

Một ngôn ngữ dù có khó đến đâu cũng sẽ có một cách nào đó chinh phục nó miễn là bạn luôn có ý chí thật vững vàng. Nếu yêu tiếng Hàn hay ước mơ đến thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì đừng bao giờ từ bỏ việc học tiếng Hàn nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Trang Trần tổng hợp

Nguồn: Trung tâm tiếng Hàn


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

5 bài hát cho người mới học tiếng Hàn

06/02/2020

Bạn muốn học tiếng Hàn qua bài hát nhưng chưa tìm được? 5 bài hát tiếng Hàn sau đây sẽ giúp bạn ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Các website học tiếng hàn online miễn phí tốt nhất

06/02/2020

Bạn muốn học tiếng Hàn nhưng không có thời gian, hãy để Edu2Review giới thiệu cho bạn các trang ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Tham gia trại hè – cho con niềm vui, kỹ năng và sự an toàn cùng IZUMI

30/06/2020

Gửi con ở đâu trong kỳ nghỉ hè vốn đã là vấn đề nan giải nay phụ huynh lại cần quan tâm thêm yếu ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Độc quyền khóa giao tiếp tiếng Trung online thiết kế cho từng cá nhân tại LAS

26/06/2020

Học phí hợp lý, giáo viên chuyên môn cao, tâm huyết, nhiều lợi ích đi kèm là một số điểm nổi bật ...