5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả | Edu2Review
📢 ĐK gói luyện nói tiếng Anh cùng gia sư nước ngoài nhận ngay combo ưu đãi cực hot!
📢 Mới StudyNow cho ra mắt Khóa luyện nói 1 kèm 1 cùng gia sư nước ngoài. Chọn ngay gia sư cá nhân để luyện tập cùng bạn!
Tìm trường
Hoặc tra cứu
5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Tiếng Trung khó như thế thì liệu có cách nào để học tiếng Trung thật nhanh không? Nói nhỏ nhé: Edu2Review có 5 bảo bối để tiếng Trung cũng không thể làm khó bạn được nữa đấy.

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả (Nguồn: Genk)

Theo một thống kê của The Telegraph, tiếng Trung là ngôn ngữ xếp hạng 1 trong số 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Thế nhưng, người Việt chúng ta cũng có một số lợi thế nhất định khi học tiếng Trung vì một số điểm tương đồng trong phát âm và văn hóa.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Bắt đầu với những gì đơn giản

Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó nên nếu phương pháp học tập của bạn không phù hợp thì rất dễ dẫn đến chán nản. Lời khuyên cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung, đặc biệt khi tự học là hãy bắt đầu với những gì đơn giản nhất.

Tìm mua những cuốn sách cho người mới bắt đầu, những giáo trình căn bản, ngữ pháp và từ vựng cơ bản trước khi đi đến những thứ khó hơn. Khi không tạo áp lực quá lớn cho mình ở phút bạn đầu thì tâm lý của bạn cũng sẽ thoải mái hơn cho những bài học về sau.

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Bắt đầu từ những gì đơn giản nhất (Nguồn: Học tiếng Trung)

Đầu tư tập viết khi mới bắt đầu

Tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình nên nếu sai một nét sẽ rất khó nhận diện. Để ghi nhớ tốt và phát triển việc học hiệu quả về sau. Ban đầu, bạn nên đầu tư một tập viết cho thật chính xác từng chữ, chưa vội đá động đến ngữ pháp.

Để kết hợp học viết với học từ vựng, bạn có thể viết từ trên những mảnh giấy nhỏ và dán vào những nơi đâu thường xuyên bắt gặp để bất cứ lúc nào bạn có cũng thể học mà như không học. Phương pháp này cực kỳ hiểu quả với việc học ngoại ngữ, phải không nào?

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Đầu tư tập viết tiếng Trung ngay khi mới bắt đầu (Nguồn: SOFL)

Tập nghe tiếng Trung ở bất cứ đâu

Những bài hát tiếng Trung, những bộ phim của Trung Quốc hay có thể đôi lúc bắt gặp một người nói tiếng Trung bên ngoài, hãy tranh thủ học bằng cách cố gắng nghe những gì họ nói.

Có thể ban đầu bạn chưa hiểu hết những gì đang nghe, nhưng với người mới bắt đầu học tiếng Trung, nghe không chỉ để hiểu họ nói gì mà còn để nghe cách phát âm, khẩu hình và ngữ điệu của họ khi nói chuyện. Để ý những chi tiết nhỏ này và tập tành nói theo thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng nói của bạn sau này, có được tự nhiên không đấy!

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Tập nghe tiếng Trung ở bất cứ đâu (Nguồn: Kyna)

Tìm cơ hội nói chuyện với người Trung

Khi học tiếng Trung, nhiều người cảm thấy quá sức vì sách vở quá nhiều, kiến thức thì bao la nhưng đến khi thực hành giao tiếp thì đôi khi không thể nói chuyện được.Thay vì cứ ngồi trong phòng ôm sách học thì sao không ra ngoài và mạnh dạn bắt chuyện với một người bản xứ hoặc một người nói tiếng Trung.

Những tình huống nói chuyện thực tế không phải lúc nào cũng như in trong giáo trình nên hãy cứ thoải mái và nói chuyện với tình thần học hỏi, có khi bạn sẽ học được nhiều hơn bình thường rất nhiều.

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Tìm cơ hội nói chuyện với người Trung (Nguồn: SOFL)

Luyện tập hằng ngày

Bất kỳ một kỹ năng nào không rèn luyện mỗi ngày đều có nguy cơ bị mai một. Đối với việc học ngoại ngữ, mọi thứ sẽ trở về phút bạn đầu nếu không luyện tập thường xuyên và đều đặn.

Đừng đặt ra những mục tiêu quá lớn cho mỗi ngày khiến việc học tiếng Trung trở nên nặng nề, cứ học như một thói quen và một niềm yêu thích, kết quả tốt đẹp sẽ tự động tìm đến bạn sớm thôi.

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Luyện tập đều đặn hằng ngày (Loinoihay)

Tips học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và quiz trắc nghiệm nhanh khả năng từ vựng

Trang Trần tổng hợp

Nguồn: Trung tâm tiếng Trung


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Học tiếng Hoa có khó như bạn đã từng được "nghe nói"?

06/02/2020

Rất nhiều bạn muốn học tiếng Hoa nhưng lại nghe nói chúng thật sự quá khó, không thể chọn làm ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top những Website học tiếng Trung hay nhất

06/02/2020

Tiếng Trung đang được sử dụng ở nhiều quốc gia, để giúp bạn làm quen với ngôn ngữ này, EBIV sẽ ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Top 10 trung tâm uy tín dạy tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

26/01/2021

Tìm kiếm trung tâm uy tín, chất lượng để học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu là quyết ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những lợi ích chỉ học viên trường Ngôn ngữ Hanasaku mới có

21/12/2020

Chỉ cách Tokyo chỉ 30 phút di chuyển với học phí rẻ, chương trình đào tạo chất lượng cao, trường ...