5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả
5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Cập nhật lúc 06/08/2018 15:08
Tiếng Trung khó như thế thì liệu có cách nào để học tiếng Trung thật nhanh không? Nói nhỏ nhé: Edu2Review có 5 bảo bối để tiếng Trung cũng không thể làm khó bạn được nữa đấy.
Một số lợi ích mà bạn không ngờ khi học tiếng Trung

Theo một thống kê của The Telegraph, tiếng Trung là ngôn ngữ xếp hạng 1 trong số 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Thế nhưng, người Việt chúng ta cũng có một số lợi thế nhất định khi học tiếng Trung vì một số điểm tương đồng trong phát âm và văn hóa.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Bắt đầu với những gì đơn giản

Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó nên nếu phương pháp học tập của bạn không phù hợp thì rất dễ dẫn đến chán nản. Lời khuyên cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung, đặc biệt khi tự học là hãy bắt đầu với những gì đơn giản nhất.

Tìm mua những cuốn sách cho người mới bắt đầu, những giáo trình căn bản, ngữ pháp và từ vựng cơ bản trước khi đi đến những thứ khó hơn. Khi không tạo áp lực quá lớn cho mình ở phút bạn đầu thì tâm lý của bạn cũng sẽ thoải mái hơn cho những bài học về sau.

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Bắt đầu từ những gì đơn giản nhất (Nguồn: Học tiếng Trung)

Đầu tư tập viết khi mới bắt đầu

Tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình nên nếu sai một nét sẽ rất khó nhận diện. Để ghi nhớ tốt và phát triển việc học hiệu quả về sau. Ban đầu, bạn nên đầu tư một tập viết cho thật chính xác từng chữ, chưa vội đá động đến ngữ pháp.

Để kết hợp học viết với học từ vựng, bạn có thể viết từ trên những mảnh giấy nhỏ và dán vào những nơi đâu thường xuyên bắt gặp để bất cứ lúc nào bạn có cũng thể học mà như không học. Phương pháp này cực kỳ hiểu quả với việc học ngoại ngữ, phải không nào?

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Đầu tư tập viết tiếng Trung ngay khi mới bắt đầu (Nguồn: SOFL)

Tập nghe tiếng Trung ở bất cứ đâu

Những bài hát tiếng Trung, những bộ phim của Trung Quốc hay có thể đôi lúc bắt gặp một người nói tiếng Trung bên ngoài, hãy tranh thủ học bằng cách cố gắng nghe những gì họ nói.

Có thể ban đầu bạn chưa hiểu hết những gì đang nghe, nhưng với người mới bắt đầu học tiếng Trung, nghe không chỉ để hiểu họ nói gì mà còn để nghe cách phát âm, khẩu hình và ngữ điệu của họ khi nói chuyện. Để ý những chi tiết nhỏ này và tập tành nói theo thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng nói của bạn sau này, có được tự nhiên không đấy!

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Tập nghe tiếng Trung ở bất cứ đâu (Nguồn: Kyna)

Tìm cơ hội nói chuyện với người Trung

Khi học tiếng Trung, nhiều người cảm thấy quá sức vì sách vở quá nhiều, kiến thức thì bao la nhưng đến khi thực hành giao tiếp thì đôi khi không thể nói chuyện được.Thay vì cứ ngồi trong phòng ôm sách học thì sao không ra ngoài và mạnh dạn bắt chuyện với một người bản xứ hoặc một người nói tiếng Trung.

Những tình huống nói chuyện thực tế không phải lúc nào cũng như in trong giáo trình nên hãy cứ thoải mái và nói chuyện với tình thần học hỏi, có khi bạn sẽ học được nhiều hơn bình thường rất nhiều.

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Tìm cơ hội nói chuyện với người Trung (Nguồn: SOFL)

Luyện tập hằng ngày

Bất kỳ một kỹ năng nào không rèn luyện mỗi ngày đều có nguy cơ bị mai một. Đối với việc học ngoại ngữ, mọi thứ sẽ trở về phút bạn đầu nếu không luyện tập thường xuyên và đều đặn.

Đừng đặt ra những mục tiêu quá lớn cho mỗi ngày khiến việc học tiếng Trung trở nên nặng nề, cứ học như một thói quen và một niềm yêu thích, kết quả tốt đẹp sẽ tự động tìm đến bạn sớm thôi.

5 bí quyết học tiếng Trung cực nhanh và hiệu quả

Luyện tập đều đặn hằng ngày (Loinoihay)

Tips học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và quiz trắc nghiệm nhanh khả năng từ vựng

Trang Trần tổng hợp

Nguồn: Trung tâm tiếng Trung


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Học tiếng Hoa có khó như bạn đã từng được "nghe nói"?

26/04/2018

Rất nhiều bạn muốn học tiếng Hoa nhưng lại nghe nói chúng thật sự quá khó, không thể chọn làm ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top những Website học tiếng Trung hay nhất

26/04/2018

Tiếng Trung đang được sử dụng ở nhiều quốc gia, để giúp bạn làm quen với ngôn ngữ này, EBIV sẽ ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Review các khóa học tại trung tâm Nhật ngữ Hướng Minh

23/07/2019

Trung tâm Nhật ngữ Hướng Minh có những khóa học nào, nội dung và học phí ra sao? Tất cả sẽ được ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những điều cần lưu ý khi học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana và Kanji

19/07/2019

Học bảng chữ cái tiếng Nhật là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình chinh phục Nhật ngữ. ...