Bài thi TOEIC có cách thức tính điểm như thế nào ? | Edu2Review
Bài thi TOEIC có cách thức tính điểm như thế nào ?

Bài thi TOEIC có cách thức tính điểm như thế nào ?

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10

Bài thi TOEIC có cách thức tính điểm như thế nào ?

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10
Bạn muốn thì chứng chỉ TOEIC nhưng vẫn còn một số phân vân về cấu trúc cũng như cách tính điểm của bài thi này, bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.
Top 5 trung tâm luyện TOEIC cấp tốc tại TP HCM

Ngoài việc chọn đúng trung tâm dạy tiếng Anh tốt, chọn đúng nơi dạy TOEIC chất lượng là điều không dễ dàng gì. Vì hiện nay TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế rất cần thiết ngày nay, và nó đã trở thành chuẩn đầu ra của -nhiều trường đại học, yêu cầu của nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng Edu2Review – cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam tìm hiểu về nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Về cấu trúc bài thi

cách tính điểm bài thi toeic

Phần A – Listening (100 câu / 45 phút)

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên đài cassette hoặc loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án A-B-C-D.

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưng phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

phần thi nghe trong toeic rất khó nuốt

Listening là một trong những phần thi khó nhất với các bạn sinh viên

Phần B – Reading (100 câu / 75 phút)

Phần thi Reading (đọc hiểu) được thực hiện ngay sau khi thí sinh kết thúc phần thi nghe. Phần thi này dùng để đánh giá vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Các câu hỏi và phần thông tin liên quan đều được in trực tiếp trên đề thi. Có tất cả 100 câu và thí sinh có 75 phút để hoàn thành.

Thí sinh trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D) vào phiếu trả lời. Tổng số câu cần trả lời là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 02 tiếng.

phần thi reading là phần thi ít khó khăn hơn listening

Chúng ta thường làm phần reading tốt hơn phần thi nghe

Thang điểm và cách tính điểm bài thi TOEIC

Bảng quy đổi điểm nghe, điểm đọc của bài thi TOEIC năm 2015

Bảng quy đổi điểm nghe, điểm đọc của bài thi TOEIC năm 2015

Mỗi câu hỏi trong bài thi TOEIC sẽ đưa ra 4 đáp án A-B-C-D (trừ các câu từ 11-40 sẽ chỉ có 3 đáp án A-B-C). Thí sinh cần khoanh vào phương án đúng duy nhất A,B,C hoặc D. Khi chấm điểm thay vì cộng một cách cơ học, chúng ta cần đối chiếu số câu trả lời đúng với thang điểm dưới đây để quy đổi ra điểm số các phần thi của mình.

Như vậy điểm TOEIC là một con số chẵn, giống như hồi trẻ con chúng ta hay chơi trò chơi “bịt mắt bắt dê” và được tính từ 5 điểm, 10 điểm, 15 điểm… cho tới 450 điểm và cuối cùng là 990 điểm. Những câu trả lời đúng đầu tiên có giá trị điểm rất thấp, càng trả lời được nhiều câu chúng ta càng có cơ hội đạt tới những điểm số cao hơn rất nhiều.

chinh phục đỉnh cao toeic là mơ ước của nhiều bạn

Chinh phục đỉnh cao Toeic là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên

Chúng ta cũng cần lưu ý: thang điểm TOEIC này không phải là thang quy đổi duy nhất mà có thể có sự khác biệt giữa các đề thi / bộ đề thi, tùy thuộc vào mức độ khó dễ của từng đề/bộ đề mà có sự điều chỉnh cho phù hợp. Và với các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội bộ (dạng thức TOEIC) tại trường ĐH Bách Khoa thì hiện tại ban chấm thi sử dụng thang điểm nói trên.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ và có thể tự tính điểm bài thi TOEIC của mình, từ đó có thể lập kế hoạch để ôn luyện và tích lũy điểm số cao hơn sau mỗi lần tham dự các kỳ thi.

Thu Thảo tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

3 địa điểm thi TOEIC miễn phí tại TP HCM

26/04/2018

Bạn đang tìm kiếm trung tâm thi thử miễn phí TOEIC tại TP HCM, Edu2Review gợi ý cho bạn top 3 địa ...

Luyện thi TOEIC

Top 11 trung tâm luyện thi TOEIC uy tín ở TPHCM

04/10/2019

Học tiếng Anh đã khó, tìm đúng chỗ học còn khó hơn. TOEIC là một trong những chứng chỉ quan trọng ...

Luyện thi TOEIC

Tại sao TOEIC Speaking Ms. Ngọc là nơi xứng đáng để bạn theo học?

16/10/2019

TOEIC Speaking Ms. Ngọc khá quen mặt với các bạn sinh viên tại TP. HCM, nhưng không phải ai cũng ...

Luyện thi TOEIC

Khám phá các hoạt động ngoài giờ học tại Ms. Smile TOEIC

17/10/2019

Bên cạnh sứ mệnh tạo ra những chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng, Ms. Smile TOEIC còn mang ...