Bạn có đang học đại học hiệu quả? | Edu2Review
Bạn có đang học đại học hiệu quả?

Bạn có đang học đại học hiệu quả?

Cập nhật lúc 10/07/2019 14:28
Đại học chính là bước đệm quan trọng giúp bạn chuyển từ một người đi học sang người đi làm. Vậy làm thế nào để bước chuẩn bị này hiệu quả nhất có thể?
Bạn sẽ làm gì sau khi đậu đại học?

Đại học - môi trường mới, con người mới (Nguồn: MSSmedia)

Với không ít bạn trẻ đã quen với việc học tập theo lối thụ động ở trung học, việc tự học ở đại học gây ra không ít khó khăn. Bên cạnh việc học tập còn là bao hoạt động ngoại khóa, tình nguyện. Đòi hỏi các bạn sinh viên không chỉ phân bổ tốt thời gian mà còn tham gia chọn lọc và hiệu quả nhất. Cùng Edu2Review xem thử làm cách nào để thời gian còn ở trên ghế trường học của bạn hiệu quả nhất có thể.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Làm quen với việc tự học

Không như ở trung học mọi kiến thức đều đến từ giáo viên,giảng viên ở đại học chỉ là người hướng dẫn cho bạn hướng nghiên cứu. Những kiến thức cần thiết bạn đều phải tự mình nghiên cứu thêm qua sách vở, báo mạng…

Đại học không còn việc kiểm tra đầu giờ, điểm danh hằng buổi. Các bạn thậm chí có thể cúp học mà không ai cấm cản. Tuy nhiên hãy tạo cho mình thói quen đi học đầy đủ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian tự tìm hiểu ở nhà đó.

Bạn có đang học đại học hiệu quả?

Tự học là yếu tố quyết định kết quả ở đại học (Nguồn: Tự học ngữ văn)

2. Học nhóm

Một trong những cách học hiệu quả nhất ở môi trường đại học chính là học từ bạn bè. Hãy chọn cho mình những người bạn thân hơn và lập ra một nhóm để cùng nhau học tập. Kiến thức của một bạn có thể không đủ, nhưng mỗi bạn giúp nhau phần mình hiểu rõ nhất thì sẽ mang lại hiệu quả học tập tối ưu nhất.

Bạn có đang học đại học hiệu quả?

Bạn bè cùng nhau vui chơi, học tập (Nguồn: Anh ngữ Hello)

3. Tham gia ít nhất một CLB/Đội/Nhóm

Cuộc sống sinh viên của bạn sẽ thực sự trọn vẹn khi bạn dành ra thời gian để tham gia những hoạt động có thể là theo sở thích hay là mang lại lợi ích cho mọi người. Bạn có thể tham gia một CLB/đội/nhóm liên quan đến lĩnh vực mình học tập, liên quan đến những hoạt động công ích, từ thiện cho xã hội hay đơn giản chỉ là những CLB về sở thích như hát múa, đàn ca, võ thuật…

Nó sẽ giúp bạn có sự cân bằng hơn trong học tập và vui chơi, có cơ hội để khám phá những điều mới của bản thân, thể hiện khả năng của mình cũng như quen biết được nhiều bạn bè mới, có những mối quan hệ mới.

Bạn có đang học đại học hiệu quả?

Than gia hoạt động giúp bạn năng động hơn (Nguồn: Smartcom)

4. Học qua các khóa ngoại ngữ và kĩ năng mềm

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với sinh viên hay người đã đi làm. Do đó, trang bị cho mình vốn ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều sau khi ra trường. Hãy đặt cho mình những lộ trình học ngoại ngữ rõ ràng trong 4 năm đại học.

Theo mình thấy, những năm đầu sẽ có lợi hơn cho sinh viên khi học Ngoại ngữ để giao tiếp như tiếng Anh hay ngoại ngữ khác. Sau đó các năm sau sẽ luyện thi để có được các chứng chỉ cần để ra trường như TOEIC hay IELTS.

Bạn có đang học đại học hiệu quả?

Ngoại ngữ là yếu tố rất cần thiết cho sinh viên (Nguồn: Scorp Education)

Bên cạnh ngoại ngữ thì kĩ năng mềm được xem là yếu tố quyết định nhất tạo nên sự khác biệt ở những sinh viên. Nếu bạn có kiến thức học được trong nhà trường, có ngoại ngữ nhưng lại yếu về kĩ năng mềm thì sẽ là một bất lợi lớn khi cạnh tranh với những sinh viên khác.

Vậy nên trước khi ra trường, bên cạnh việc tự tìm kiếm những kĩ năng cho mình, các bạn cũng có thể lựa chọn những trung tâm uy tín về kĩ năng mêm để trang bị cho bản thân những kĩ năng mềm cần thiết nhất.

Bạn có đang học đại học hiệu quả?

Kĩ năng mềm giúp bạn tự tin và bản lĩnh hơn (Nguồn: Thanh niên)

Chúc các bạn có khoảng thời gian ở đại học thật sự ý nghĩa. Đừng để thời gian quý báu của bản thân trôi qua lãng phí nhé.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

>>Đăng ký trở thành Mentor ngay hôm nay, vừa được chia sẻ trải nghiệm bản thân, vừa có thêm thu nhập, ngại gì không thử !!

Thu Uyên

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Lời khuyên cho các tân sinh viên: 4 năm Đại học phải thật đáng giá

09/07/2019

Edu2Review sẽ cho thế hệ 9X cuối cùng những lời khuyên hay để “biến” 4 năm Đại học trở thành ...

Confession

“Học đại học nhàn lắm em ơi, cứ chơi thôi.” – Bạn nghĩ sao?

26/04/2018

Trước khi chính thức bước chân vào cuộc sống sinh viên đầy hoài bão, bạn được đàn anh đàn chị ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3

12/11/2019

Học Luật không phải chỉ làm thầy cãi, học Giao thông Vận tải ai nói đi lái xe? Hãy cùng tìm hiểu ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Thanh xuân ý nghĩa cùng các hoạt động xã hội tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

22/11/2019

Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tài đức vẹn toàn, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung ...