Bạn đã biết những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada hữu ích này chưa?
Bạn đã biết những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada hữu ích này chưa?

Bạn đã biết những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada hữu ích này chưa?

Cập nhật lúc 10/06/2019 09:53
Nếu đang có kế hoạch ghé thăm xứ sở lá Phong xinh đẹp thì bạn nên biết những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada đơn giản và nhanh chóng dưới đây.
Du học Canada sẽ không còn là giấc mơ nhờ chương trình này!

Không chỉ là đất nước lớn thứ hai thế giới, Canada còn có cảnh quan xinh đẹp và nền văn hóa độc đáo. Xin visa là một trong những bước đầu quan trọng nhất để bạn có thể đặt chân được đến xứ sở lá Phong. Tuy nhiên, Canada có lẽ là một đất nước hơi “khó tính” trong việc cấp visa cho du khách nước ngoài. Để tỷ lệ phần trăm đậu visa cao thì bên cạnh các quy trình, thủ tục tất yếu, bạn cần phải nắm rõ những kinh nghiệm tuy nhỏ nhưng rất có ích sau đây nhé!

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Phân biệt các loại visa du lịch Canada

Visa du lịch sẽ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định. Tất nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng được nếu visa đã hết hạn.

Đối với visa du lịch Canada, có 2 loại là visa du lịch một lần và visa du lịch nhiều lần.

  • Visa du lịch một lần

Loại visa này sẽ cho bạn đến Canada một lần duy nhất. Khi làm visa loại này, bạn sẽ phải trình báo với viên chức hải quan về khoảng thời gian bạn dự định ở lại Canada. Một năm là khoảng thời gian tối đa bạn có thể ở lại đất nước này.

Kể từ ngày hết hạn visa Canada (thông tin này sẽ được in trên visa), bạn sẽ không thể ở lại đất nước họ. Trong trường hợp bạn rời khỏi Canada trước ngày hết hạn visa thì khi muốn quay trở lại, bạn cần xin visa du lịch mới.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada 1Phân biệt các loại visa du lịch Canada để thuận tiện cho mục đích du lịch (Nguồn: twitter)

  • Visa du lịch nhiều lần

Được đặt chân đến Canada nhiều lần là một ưu điểm của loại visa này, tất nhiên là khi visa chưa hết hạn.

Trên loại visa này sẽ ghi rõ số lần mà bạn được phép nhập cảnh vào Canada trong thời gian visa còn hạn sử dụng. Một ưu điểm nữa là loại visa nhiều lần có giá trị thời gian dài hơn visa một lần.

Để xin visa du lịch Canada nhiều lần dễ dàng hơn thì bạn nên lưu ý về hộ chiếu (passport) của mình. Bạn nên đổi hộ chiếu mới trước khi nộp đơn xin visa nếu hộ chiếu gần hết hạn.

2. Bảng liệt kê những giấy tờ cơ bản cần thiết cho hồ sơ xin visa

1 bộ hồ sơ xin visa du lịch Canada đầy đủ bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực tối thiểu từ 6 tháng trở lên và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước.
  • Hộ khẩu.
  • 4 tấm ảnh 4x6 chụp phông nền trắng.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bản thân.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân.
  • Bảo hiểm du lịch.

checklist kinh nghiệm xin visa du lịch canadaBạn cần một bảng checklist để dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ (Nguồn: sevell)

3. Quy trình hướng dẫn các bước nộp hồ sơ xin visa

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Checklist vừa nêu ở mục 2 phía trên là điều bạn cần lưu ý trước tiên. Hãy kiểm tra lại xem bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết những giấy tờ đã nêu ở checklist chưa.

Lưu ý rằng, những loại giấy tờ khác ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ đều phải được dịch thuật và cần có dấu xác nhận công chứng đã dịch thuật của công ty dịch thuật đó hoặc Sở Tư pháp.

Ngoài ra, trong khi sắp xếp hồ sơ, bạn phải để bản tiếng Việt ở phía trên tương ứng với bản đã dịch thuật có công chứng.

  • Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

Tại Việt Nam, công dân nộp hồ sơ xin visa duy nhất tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) tại hai địa chỉ của hai đầu Nam – Bắc:

  • Ở Hà Nội: Tầng 12A, tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.
  • Ở Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, Quận 3.

*Bắt đầu từ ngày 04/09/2018, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức hoạt động ở văn phòng mới nêu trên.

Bạn cần mang bộ hồ sơ đến nộp theo hai địa chỉ trên. Sau khi nhân viên kiểm tra giấy tờ của bạn, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê xác nhận những loại giấy tờ đó và được hướng dẫn lấy sinh trắc vân tay. Cuối cùng, bạn nộp phí hồ sơ và nhận biên lai thanh toán.

  • Bước 3: Nhận kết quả visa

Trong thời gian xét duyệt trung bình từ 45 đến 60 ngày, CVAC sẽ liên hệ với bạn để thông báo kết quả.

Khi đến nhận kết quả visa, bạn cần mang theo:

  • CMND bản gốc.
  • Bản liệt kê các giấy tờ đã nộp.
  • Biên lai đóng phí visa.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada 3Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nắm rõ quy trình để xin visa du lịch Canada (Nguồn: baomoi)

4. Một số bí quyết và lưu ý khi nộp hồ sơ để xin visa thành công

  • Để hộ chiếu trống là điều tối kỵ

Có một sự thật rằng hộ chiếu của bạn càng có nhiều dấu mộc du lịch ở các nước châu Á phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản... và các nước châu Mỹ, châu Âu thì tỷ lệ đậu visa du lịch Canada của bạn càng cao.

Nếu bạn chưa bao giờ đi nước ngoài thì việc xin visa Canada sẽ vô cùng khó khăn. Hồ sơ của bạn trên 90% là sẽ rớt.

  • Đảm bảo tài chính

Bạn cần chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả toàn bộ chi phí của chuyến du lịch. Sổ tiết kiệm nên có sẵn trên 5,000 USD (tương đương 116,511,780 VND).

Trong trường hợp không đủ khả năng chứng minh tài chính thì bạn cần có người tài trợ và họ phải đồng ý đài thọ chi phí cho bạn trong suốt hành trình.

  • Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng của bản thân ở Việt Nam

Cơ quan lãnh sự tuyệt đối sẽ không chấp nhận cấp visa cho bất kỳ đương đơn nào không chứng minh được sự ràng buộc của mình với các mối quan hệ gia đình, người thân và công việc tại Việt Nam. Những lý do này sẽ làm cho Lãnh sự quán nghi ngờ rằng bạn sẽ có thể định cư bất hợp pháp khi nhập cảnh vào Canada.

Tốt nhất là bạn nên có sẵn hợp đồng lao động của mình tại Việt Nam và giấy khai thông tin quan hệ gia đình, người thân để nộp kèm theo hồ sơ.

bí quyết kinh nghiệm xin visa du lịch canada Lưu ý một số điều để việc vin visa du lịch Canada được dễ dàng hơn (Nguồn: viettravel)

  • Lên kế hoạch chuyến đi chi tiết

Việc thiết kế một kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ cho cơ quan lãnh sự thấy được bạn có sự chuẩn bị cẩn thận, kỹ càng cho chuyến du lịch và giúp họ yên tâm rằng bạn sẽ không là gánh nặng cho quốc gia của họ.

Bạn cần lên lịch trình cho chuyến đi của mình như đi đâu, tạm trú tại đâu, những nơi sẽ tham quan...

  • Thư mời của người bảo lãnh là một lợi thế

Việc cấp xét visa cho các cá nhân có mục đích du lịch tự túc tại Canada sẽ khó hơn một chút so với các trường hợp đi du lịch theo tour (lịch trình). Nếu bạn có người thân hay bạn bè ở Canada, bạn có thể nhờ họ viết một lá thư bảo lãnh cho mình với mục đích du lịch. Đó sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chứng minh đây đúng là thư mời từ bạn bè, người thân bằng cách nhờ họ cung cấp kèm giấy tờ về mối quan hệ nhân thân như sổ hộ khẩu, email, giấy khai sinh, hình chụp chung.

Xin visa du lịch Canada sẽ không khó như bạn nghĩ nếu bạn chuẩn bị cho mình đầy đủ những “bí kíp” lợi hại như trên. Hy vọng những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Edu2Review rất vui khi được đồng hành cùng bạn trong những bước đầu chuẩn bị cho chuyến đi đầy thú vị của bạn tại đất nước xinh đẹp này.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 31/08/2018): 1 USD = 23,400 VNĐ.

Như Thảo (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Thông tin du học Canada

Top 7 trường đại học có chi phí du học Canada rẻ nhất

29/05/2019

Học tại một ngôi trường chất lượng nhưng chi phí không quá cao là mong muốn của nhiều du học ...

Thông tin du học Canada

Du học Canada: Lựa chọn thông minh cho các du học sinh?

24/05/2019

Có phải bạn đang muốn đi du học nhưng chưa biết đi đâu? Nếu vậy bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn về ...

Thông tin du học Canada

Du học Canada bang Ontario: Tại sao nên chọn Seneca College?

22/07/2019

Chọn trường cao đẳng Seneca College khi du học Canada bang Ontario chính là bước đệm vững vàng để ...

Thông tin du học Canada

Du học Canada bang Manitoba – Cơ hội việc làm cao và chính sách định cư dễ dàng

18/07/2019

Du học Canada bang Manitoba là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc vì nơi đây được đánh giá là có ...