Bảng xếp hạng đại học theo chỉ số hài lòng sinh viên SSI 2016 (Student Satisfaction Index) | Edu2Review
Bảng xếp hạng đại học theo chỉ số hài lòng sinh viên SSI 2016 (Student Satisfaction Index)

Bảng xếp hạng đại học theo chỉ số hài lòng sinh viên SSI 2016 (Student Satisfaction Index)

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:06
Báo cáo chỉ số hài lòng sinh viên SSI-HCM được xây dựng trên nền tảng phỏng vấn chuyên sâu với mẫu là 200 sinh viên và nghiên cứu định lượng với quy mô mẫu khảo sát 5125 sinh viên đến từ hơn 25 trường đại học tại Tp. Hồ Chí Minh (01.03.2016-20.04.2016). EBIV đã sử dụng các phương pháp xếp hạng của Maclean và Net Promoter Score để định hướng nghiên cứu.

Báo cáo SSI-HCM16 tập trung vào giá trị cảm nhận của sinh viên và khuyến khích họ chia sẻ trải nghiệm. Từ đó phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hài lòng và đề xuất các giải pháp thực tiễn để giúp các trường đại học nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. Đồng thời, kết quả báo cáo cũng là nguồn thông tin tham khảo giá trị cho các em học sinh cấp ba chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học 2016.

Trong quá trình khảo sát, sinh viên sẽ được hỏi: " Mức độ hài lòng của bạn đối với trường XYZ ( trường bạn đang theo học) là". Đáp viên trả lời bằng cách chọn một mức độ trong thang đo từ 1-9 ( 9 mang ý nghĩa " rất hài lòng và chắc chắn giới thiệu cho người khác" ). Sau đó, Đáp viên sẽ được khuyến khích để viết trải nghiệm của mình về ngôi trường đang theo học theo gợi ý " hãy nêu những điểm bạn hài lòng và chưa hài lòng, đề xuất của bạn là… ". Qua sự chia sẽ từ đáp viên, chúng tôi sẽ thống kê được mối quan tâm đầu tiên họ về trường, từ đó phân tích dựa trên đánh giá và chia sẻ.

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠNH PHÚC NHẤT TP.HCM

Theo Chỉ Số Hài Lòng Sinh Viên SSI ( Student Satisfaction Index) 05.2016

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
Cơ sở khoa học của phương pháp trên dựa theo nghiên cứu về Net Promoter Score của giáo sư Fred Reichheld công bố trên tạp chí Harvard 2002. Điểm nổi bật của phương pháp Net Promoter Score là chỉ có 1 câu hỏi duy nhất " Mức độ sẵn sàng giới thiệu công ty ABC cho người khác là". Phương pháp này cho phép doanh nghiệp có thể đo lường mức độ trung thành của người dùng và dự đoán hành vi trong tương lai. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, Edu2Review đã tiến hành một số điều chỉnh cho phù hợp với người Việt Nam.
Edu2Review hiện tại vẫn tiếp tục thu thập thêm dữ liệu và sẽ báo cáo đầy đủ hơn vào ngày 25.06, Edu2Review mong muốn góp một phần nhỏ công sức nâng cao chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, quý trường và cơ quan muốn tìm hiểu thêm có thể liên lạc với chúng tôi.
Bản nghiên cứu này chỉ xem xét yếu tố hài lòng nên chắc chắn sẽ tồn tại những sai sót. Rất mong nhận được sự góp ý từ cộng đồng, mọi ý kiến xin gởi về công ty Cổ Phần Edu2Review email: [email protected] / [email protected]

Lưu ý: Edu2Review không xếp hạng các trường ngoài TOP10, chúng tôi không làm việc chỉ để xếp hạng, Chúng tôi mong muốn tiếng nói của sinh viên phải được tôn trọng và lắng nghe. Một số trường chúng tôi vẫn đang tiếp tục khảo sát để công bố đợt sau. Hy vọng mọi người ủng hộ dự án này​ bằng cách góp ý tích cực.
Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn trong việc chọn lựa nơi bạn sẽ theo học.

Thúy Duy tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Tâm sự nhà tuyển dụng gởi gắm sinh viên Bách Khoa

06/02/2020

Lâu lắm mới thấy bài viết tâm sự nhà tuyển dụng dành cho sinh viên công nghệ (Bách Khoa). Đọc ...

Confession

[Phóng sự điều tra] 11 Sự thật chỉ có ở Ngoại thương

06/02/2020

Nếu đã từng là sinh viên của Đại học Ngoại thương CSII, chắc hẳn không ai là không biết đến ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cập nhật mới nhất: 142 trường đại học kéo dài lịch nghỉ trước tâm bão virus Corona

13/02/2020

Theo công văn hỏa tốc của Bộ GD và ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3

06/02/2020

Học Luật không phải chỉ làm thầy cãi, học Giao thông Vận tải ai nói đi lái xe? Hãy cùng tìm hiểu ...