Bí mật để có được 4 năm đại học trọn vẹn | Edu2Review
Bí mật để có được 4 năm đại học trọn vẹn

Bí mật để có được 4 năm đại học trọn vẹn

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Bạn là sinh viên đại học? Bạn muốn có một công việc tốt sau khi ra trường? Vậy hãy để Edu2Review bật mí những bí kíp giúp bạn tận dụng quãng thời gian sinh viên của mình thật tốt nhé.

Làm thế nào để có 4 năm đại học có ý nghĩa (nguồn: hướng nghiệp 24h)

Những năm đầu của đại học, các bạn trẻ thường lãng phí thời gian của mình. Môi trường mới với sự thay đổi khiến các bạn bỡ ngỡ, cần thời gian để thích nghi. Thêm vào đó sự "xả hơi" lâu ngày dần làm cho bạn thụt lùi, đánh mất đi hoài bão ước mơ tuổi trẻ. Vậy làm sao để bạn có thể quản lí thời gian hiệu quả khi vẫn còn là một sinh viên?

1. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Ở môi trường mới này, thời gian học tập rất linh hoạt. Chính vì vậy, các bạn nên dành thời gian còn trống tham gia vào các hoạt động hay câu lạc bộ tiếng Anh yêu thích để rèn luyện kĩ năng mềm, học hỏi những điều hay. Bên cạnh đó, hãy học thêm ngoại ngữ và tin học bởi đó là những thứ bạn cần sau khi ra trường.

Sinh viên và các hoạt động ngoại khóa (nguồn: Vietnam Esports)

2. Tự học

Nhiều bạn trẻ ngay khi vừa bước chân vào đại học đã quên đi việc phải bồi dưỡng thêm kiến thức cũng như tự phát triển bản thân. Đại học là tự học, bạn sẽ trau dồi thêm được nhiều điều nếu biết kết hợp giữa việc học ở trường và tự rèn luyện ở nhà. Chính vì vậy hãy nghiên cứu thêm ở nhà, tự đọc thêm sách. Hãy rèn cho mình thói quen đọc sách nhé bởi sách là kho tàng kiến thức nhân loại có thể giúp bạn hoàn thiện mình hơn.

.

Tự học giúp bạn thành công hơn (nguồn: NHD)


3. Sử dụng mạng xã hội thông minh

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ lạm dụng mạng xã hội, và bị nó chi phối. Hàng ngày, họ lãng phí rất nhiều thời gian chỉ để xem người khác sống như thế nào, lướt newfeed xem có gì thú vị hay ho không mà quên mất rằng chính cuộc sống của bản thân đang bị đe dọa bởi chính sự lười biếng của mình.

Các bạn hoàn toàn có thể tận dụng mạng xã hội để phục vụ cho việc hoàn thiện ước mơ của mình, ví dụ tạo nên mạng lưới networking, làm quen với những người có chung mục tiêu, lí tưởng trên facebook hoặc các mạng xã hội khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho mục đích kinh doanh của mình.

Dù là với mục đích gì, hãy tận dụng mạng xã hội một cách hiệu quả nhất có thể.

Sử dụng mạng xã hội thông minh (nguồn: Tạp chí Tuyên giáo)

4. Tự tin với những trải nghiệm mới

Các bạn sinh viên hãy tìm cho mình một môi trường mà mình mong muốn làm việc trong tương lai để quen dần với nó, xem thử nó có phù hợp hay không ngay từ năm 2. Các bạn có thể xin vào các công ty để thích nghi dần với môi trường công sở, học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước. Đừng sợ bị từ chối bởi sự thực là nhiều nhà tuyển dụng mong muốn các bạn thử sức ngay từ khi còn là sinh viên để tăng thêm kinh nghiệm .

Bạn cũng có thể bắt đầu với những ý tưởng kinh doanh táo bạo, hay thực hiện ước mơ nghệ thuật của mình. Hãy mạnh dạn, tự tin, đừng sợ vấp ngã, đừng để những hoài bão, ước mơ tuổi trẻ lụi tàn dần theo những năm tháng bạn ngồi trên ghế giảng đường.

Liệu bạn có dám thách thức bản thân? (nguồn: khát vọng sống)

Bốn năm đại học trôi qua rất nhanh, nếu cứ tiếp tục ung dung hưởng thụ cuộc sống an nhàn, bạn sẽ hồi tiếc về sau. Hãy thay đổi bản thân và hành động ngay từ bây giờ để có một tương lai mà bạn luôn mong ước.

Ngọc Võ


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

4 kiểu thực tập sinh nổi bật trong công ty

06/02/2020

Làm sao để thực tập sinh tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy cùng xem những kiểu thực tập sinh ...

Kiến Thức

Sinh viên nên làm thêm hay tham gia các hoạt động ngoại khóa?

06/02/2020

Bạn là sinh viên? Bạn đang băn khoăn giữa việc tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường và đi ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Bỏ túi ngay cách tính điểm và lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

31/07/2020

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và cách tính điểm đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Hãy ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Phó Giám đốc EagleTourist Nguyễn Đình Thành - Cựu sinh viên thành công từ Đại học Phú Xuân

06/08/2020

Trường tôi tuyệt hảo, thầy cô tôi tuyệt vời, lớp tôi tuyệt cú mèo là những gì mà anh Nguyễn Đình ...