Bí quyết giúp học sinh lười vẫn giỏi tại Trung tâm Anh ngữ KIS | Edu2Review
Bí quyết giúp học sinh lười vẫn giỏi tại Trung tâm Anh ngữ KIS

Bí quyết giúp học sinh lười vẫn giỏi tại Trung tâm Anh ngữ KIS

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Sự lười biếng là một trong những nguyên nhân gây chậm tiến bộ của nhiều người. Hiểu được điều đó, Trung tâm Anh ngữ KIS đã nghiên cứu giải pháp giúp người lười vẫn có thể giỏi tiếng Anh.

* Cập nhật đến ngày 20/12/2019: Trung tâm đã ngưng hoạt động.

Chúng ta thường nghe câu: "Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng", vậy lẽ nào người lười biếng sẽ không bao giờ thành công? Câu trả lời là người không siêng năng vẫn có thể thành công theo đúng cách của họ.

Minh chứng tại Trung tâm KIS English – tiếng Anh cho người lười, nhiều bạn học viên lười biếng, chưa giỏi tiếng Anh đến đây học, nay tuy vẫn lười biếng nhưng đã giỏi tiếng Anh. Vậy bí quyết của trung tâm là gì?

Bảng xếp hạng
trung tâm tiếng Anh tại TP.HCM

Thực trạng chung của sự lười biếng ở giới trẻ

Hiện nay, bên cạnh những bạn trẻ có khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo vẫn còn một số khác đang chật vật mãi để chinh phục ngôn ngữ này. Sự khác biệt trên được tác động bởi nhiều yếu tố như: môi trường học tập, chất lượng giảng dạy, năng khiếu bẩm sinh... Nhưng có một yếu tố khác mang tính quyết định hơn cả, đó là sự lười biếng. Đây mới thật sự là kẻ đã níu chân bạn trên con đường chinh phục ngoại ngữ.

Vốn đã từng là học viên tiếng Anh, các thầy cô tại Anh ngữ KIS hiểu rõ những khó khăn trong quá trình học cũng như ảnh hưởng của sự lười biếng đến việc chinh phục thành công Anh ngữ. Chính vì thế, những thầy cô tại Trung tâm KIS đã nghiên cứu phương pháp giúp các bạn lười vẫn giỏi tiếng Anh. Phương pháp này giúp ngăn chặn môi trường phát triển của "bệnh lười" và lấy cách học thụ động cho các bạn không chủ động học làm trung tâm.

Đánh giá của học viên
về Anh ngữ KIS

Ảnh minh họa lười biếng đang là căn bệnh phổ biến cản trở việc học (Nguồn: steemit)Ảnh minh họa lười biếng đang là căn bệnh phổ biến cản trở việc học (Nguồn: steemit)

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí tại Anh ngữ KIS

Tuyệt chiêu giúp học viên lười "tăng trình" tiếng Anh

Để tránh tình trạng học viên "quên" học bài, làm bài, Trung tâm Anh ngữ KIS quyết định ngưng giao bài tập về nhà. Tất cả kiến thức mới, câu hỏi bài tập, thực hành, sẽ được giải quyết ngay trên lớp. Bằng cách này, trung tâm hạn chế môi trường phát triển của sự lười.

Yếu tố thứ hai là học thụ động. Hiện trạng chung của các bạn học viên lười là không ghi nhớ kiến thức mới, bỏ qua thực hành, dần dần những gì đã học sẽ "trôi" theo thời gian gây mất căn bản. Để chấm dứt hiện tượng này, trung tâm giúp các bạn tiếp thu một cách vô tình thông qua việc lặp lại nhiều lần kiến thức đã học tại lớp. Cùng với đó, trong từng giờ học, tất cả học viên sẽ cùng đồng thanh với giáo viên đọc nhiều lần những từ vựng, cấu trúc đã học.

Tiếp theo, mỗi ngày lên lớp giáo viên sẽ kiểm tra bài cũ, nhắc lại kiến thức đã học, giúp học viên ghi nhớ được những gì đã học mà không mất sức. Bên cạnh đó, để phát triển đồng đều các kỹ năng cho học viên, trong mỗi buổi học, giáo viên sẽ đưa ra những câu hỏi từng bạn trả lời lần lượt. Những câu hỏi này là chìa khóa tạo nên phản xạ nhanh, khả năng tương tác tốt với tiếng Anh cho học viên.

Về bài tập, thầy cô sẽ hướng dẫn các mẹo hay để học viên làm bài tốt hơn, ít bị mắc "bẫy" trong các câu hỏi. Do đó, dù là ngữ pháp, từ vựng hay giao tiếp cũng đều được thiết kế theo cách học riêng của học viên lười, giúp các bạn tiếp thu dễ dàng. Qua phương pháp dạy này, học viên giảm thiểu công sức bỏ ra, hạn chế được sự lười học.

>> Top trung tâm học tiếng Anh tốt nhất TPHCM

Buổi học giao tiếp với giáo viên bản xứ dễ thương (Nguồn: Tiếng Anh cho người lười)Buổi học giao tiếp với giáo viên bản xứ dễ thương (Nguồn: Tiếng Anh cho người lười)

Sức hút đội ngũ giáo viên tại trung tâm

Ngoài phương pháp giảng dạy độc đáo, Anh ngữ KIS còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và dễ thương. Trên các diễn đàn xã hội, không ít học viên đã dành những lời ca ngợi cho thầy cô tại đây.

"Từ mất gốc tiếng Anh, tôi đã lấy lại căn bản vô cùng vững chắc cho mình. Trung tâm KIS vô cùng chất lượng và môi trường học tập tốt, không có gì để chê!" – Bạn Lê Văn Phú Trường cho hay.

"Các cô dạy hay, vui tính, nhờ cô mà từ vựng thuộc ngay tại lớp, ngữ pháp nắm chắc hơn. Nhờ có kiểm tra từ vựng tại lớp vào các buổi học mà em luôn cố gắng về nhà học kĩ, nhớ các từ lâu và chắc hơn" – Bạn Nguyễn Thị Trang chia sẻ.

Thầy giáo bản ngữ tận tình giúp đỡ học viên học tập tại Anh ngữ KIS (Nguồn: Tiếng Anh cho người lười KIS)Thầy giáo bản ngữ tận tình giúp đỡ học viên học tập tại Anh ngữ KIS (Nguồn: Tiếng Anh cho người lười KIS)

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi vẫn có những ý kiến chưa hài lòng về chất lượng học tập tại trung tâm. Theo bạnTrần Thị Thùy Trang: "Nhiệt độ phòng học quá lạnh, không có nơi để xe, giáo viên không cung cấp thông tin cá nhân".

Nhờ áp dụng phương pháp giảng dạy dạy thích hợp cho người lười, Trung tâm Anh ngữ KIS đã giúp nhiều bạn trẻ chinh phục thành công Anh ngữ. Đây chính là minh chứng người lười cũng có thể thành công, chỉ cần không bỏ cuộc và tìm đúng cách thức thích hợp.

* Cập nhật đến ngày 20/12/2019: Trung tâm đã ngưng hoạt động.

Nhi Phan (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Lớp luyện giải đề TOEIC 450+ của trung tâm tiếng Anh KIS có thật sự tốt?

06/02/2020

Được biết đến với phương pháp chữa mất gốc tiếng Anh cho người lười, liệu lớp luyện giải đề TOEIC ...

Luyện thi TOEIC

Trung tâm luyện thi TOEIC giá rẻ tại quận Bình Thạnh: KIS hay Sài Gòn Vina?

06/02/2020

KIS và Sài Gòn Vina đều được đánh giá là những trung tâm luyện thi TOEIC giá rẻ tại quận Bình ...

Luyện thi TOEIC

5 chiến dịch học từ vựng hiệu quả cho người lười

06/02/2020

Học ngoại ngữ đúng nơi chưa đủ, cần đúng phương pháp và 5 chiến dịch học từ vụng sau rất hiệu quả ...

Học ở đâu tốt?

Tìm trung tâm tiếng Anh cho chủ doanh nghiệp, không thể bỏ qua Wall Street English!

04/07/2020

Không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và người đi làm, khóa học Platinum 1 kèm 1 tại ...