Bố, mẹ có biết 4 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả chưa? | Edu2Review
Bố, mẹ có biết 4 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả chưa?

Bố, mẹ có biết 4 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả chưa?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Khám phá ngay các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà bố, mẹ cần biết để các bé có thể tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn nhé!

Hãy là những người bạn học tiếng Anh tốt nhất của con. Nhiều kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh đã cho thấy mặt tích cực của các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà ở đó bố, mẹ đóng vai trò như những người trực tiếp giúp bé khám phá thế giới Anh văn phong phú. Theo đó, để giúp các bé có khả năng thích ứng dần ngôn ngữ này. Edu2Review sẽ gợi ý những phương pháp dạy mà bố, mẹ cần lưu ý.

Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 1900636910 để được Edu2Review tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

Hãy dạy tiếng Anh cho con càng sớm càng tốt

Các bạn biết không? Việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc các bé sẽ giỏi ngôn ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trẻ sẽ có cơ hội nhanh chóng hiểu được những câu chuyện tiếng Anh đơn giản có thể chứa đựng một thông điệp ý nghĩa hay vài kiến thức nên biết khi xem trên truyền hình

Nếu như bố, mẹ có điều kiện và thời gian để học cùng con mỗi ngày thì sẽ rất tốt khi cho trẻ học tiếng Anh từ năm 3 - 4 tuổi. Tuy nhiên, nếu các bạn chưa có điều kiện hay hạn chế về mặt thời gian thì cấp tiểu học sẽ là một giai đoạn phù hợp đáng xem xét. Trong giai đoạn này, sự phát triển nhận thức mạnh mẽ và khả năng ghi nhớ của các con rất nhanh và linh hoạt cho nên rất thuận lợi để học tiếng Anh.

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ phát huy khả năng ghi nhớ tốt của mình (Nguồn: internet)

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ phát huy khả năng ghi nhớ tốt của mình (Nguồn: internet)

Hãy dạy tiếng Anh cho bé theo nhiều hình thức

Nhiều trường hợp đã cho thấy việc tạo cho con bạn một môi trường ngôn ngữ phù hợp sẽ gia tăng khả năng nghe – nói tiếng Anh của bé. Vì vậy, hãy cho bé học bằng các bài hát tiếng Anh, cho bé tham gia giao tiếp với người nước ngoài ở những buổi hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bé tự tin hơn khi nói chuyện bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể khuyến khích bằng cách cùng các con đọc truyện bằng tiếng Anh, chơi trò chơi bằng tiếng Anh hoặc lựa chọn cho con xem vài bộ phim thích hợp có nhiều series như: pooh hay barbie, strawberry shortcake, hay totally spices… Tuy nhiên, bạn lưu ý là phải giới hạn khung giờ xem cho trẻ nhé.

Hãy để các bé học với tâm lý thoải mái nhất (Nguồn: huffingtonpost)

Hãy để các bé học với tâm lý thoải mái nhất (Nguồn: huffingtonpost)

Hãy kiên trì khi dạy tiếng Anh cho trẻ

Một số bố mẹ có tâm lý vội vàng muốn biết kết quả ngay nhưng phải lưu ý rằng điều này là không nên một chút nào. Phụ huynh phải biết các bé cũng cần có thời gian để làm quen và trao dồi ngôn ngữ. Thông thường, trẻ em chỉ nói khi nó thấy cần thiết hoặc khi nó thích. Có những bé mới đi học đã nói tốt nhưng cũng có những trẻ lại chẳng nói gì. Tuy nhiên, bố, mẹ hãy cứ yên tâm vì có câu nói rằng: “mưa lâu thấm dần”. Hãy đặt các con vào một môi trường phải sử dụng tiếng Anh thì sớm muộn các bé cũng sẽ tiến bộ nhanh thôi. Bố mẹ hãy kiên trì chờ đợi thành quả đạt được của con.

Bố mẹ cần kiên trì dạy tiếng Anh cho trẻ (Nguồn: today)

Bố mẹ cần kiên trì dạy tiếng Anh cho trẻ (Nguồn: today)


Hãy dạy bé tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu

Một lưu ý cũng rất quan trọng cho các bậc phụ huynh đó là hãy cho bé học tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp trẻ sớm có cách học hiệu quả và rút ngắn thời gian sửa chữa sau này trong quá trình rèn luyện. Đặc biệt, thời gian này bạn nên sát sao với các vấn đề liên quan âm sắc, tông giọng, ngữ âm khi trẻ tập nói tiếng Anh. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể mở những cuốn băng video hoạt hình vui nhộn để trẻ bắt chước theo.

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em (Nguồn: Youtube)

Hy vọng qua bài viết này, Edu2Review đã giúp các bố, mẹ tìm ra được những phương pháp học thích hợp nhất cho các con nhà mình nhé!

Mai Nguyễn tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

Tiết lộ 3 giai đoạn luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em chuẩn không cần chỉnh!

06/02/2020

Làm thế nào để giúp trẻ nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Anh? Edu2Review xin giới thiệu đến các ...

Tiếng anh giao tiếp

Tiết lộ của học viên về trung tâm Anh ngữ quốc tế American Links

06/02/2020

Một buổi học được đánh giá chất lượng chính là buổi học có sự tương tác sôi nổi, hào hứng giữa ...

Tiếng anh trẻ em

Học tiếng Anh tại nhà – Sự lựa chọn thông minh

29/05/2020

An toàn, tiết kiệm là những ưu điểm nổi bật khiến việc học online trở thành xu hướng tất yếu. ...

Tiếng anh trẻ em

TECH ENGLISH: nơi đáp ứng 5 tiêu chí cơ bản khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ

28/02/2020

Chương trình đào tạo chuẩn, đội ngũ giáo viên chất là hai tiêu chí cơ bản mà ba mẹ thường cân ...