Top 5 trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mà bố mẹ cần phải biết | Edu2Review
Top 5 trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mà bố mẹ cần phải biết

Top 5 trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mà bố mẹ cần phải biết

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Học ngoại ngữ qua trò chơi sẽ giúp bé tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Edu2Review xin được gợi ý tới phụ huynh 5 trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mà bố mẹ có thể tham gia cùng con.

Trong việc dạy ngoại ngữ cho trẻ, nhiều bậc phụ huynh vẫn chọn cách dạy truyền thống là đọc sách và chép. Điều này có thể hiệu quả trong khoảng thời gian đầu nhưng lâu dần sẽ khiến bé mất động lực học tập. Vậy làm thế nào để khắc phục điều đó? Các bậc phụ huynh có thể cùng bé chơi những trò chơi ngôn ngữ hấp dẫn nhằm tạo sự hứng khởi cho trẻ.

Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 1900636910 để được Edu2Review tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

1. Cá ngựa

Bố mẹ sử dụng bàn cờ với các ô là các chữ cái. Bé và bạn sẽ cùng lần lượt tung xúc xắc để đi cờ, khi vào một ô các bạn nhỏ phải đọc to từng chữ cái thì ngựa mới đi qua được ô đó. Nếu con mắc lỗi thì phải dừng lại. Trò chơi cá ngựa này sẽ giúp các con vừa thuộc được bảng chữ cái, vừa tạo sự tập trung, vui vẻ trong học tập.

Trò chơi cá ngựa tiếng Anh (Nguồn: Hiếu Khắc Nguyễn)

2. Đua xe

Để chơi trò chơi này, bố mẹ cần sắp xếp rải rác các từ mới thành một con đường dẫn đến đích là một đồ chơi mà các bạn nhỏ yêu thích. Các người chơi tung xác xắc để di chuyển xe. Trong suốt trò chơi, bé cũng cần phải đọc to từ mới để xe có thể đi qua, nếu bé đọc sai thì xe sẽ phải lùi lại một bước. Trò chơi sẽ vui hơn nếu có 2 - 3 bạn cùng chơi và đua xem ai về đích trước.

Trò chơi đua xe (Nguồn: British Council) Trò chơi đua xe (Nguồn: British Council)

3. Truy tìm kho báu

Đầu tiên, bố mẹ hãy chọn một chủ đề nhất định để bé đi tìm kho báu. Chúng ta hãy lấy ví dụ chủ đề ngôi nhà chẳng hạn. Đầu tiên, bố mẹ hãy chuẩn bị một phần quà mà các bạn nhỏ yêu thích sau đó đựng vào trong một chiếc hộp và giấu ở nơi nào đó trong ngôi nhà. Sau đó, bố mẹ chuẩn bị một bản đồ, nơi bé phải đi tìm các gợi ý để đi đến đích. Điểm xuất phát ban đầu có thể là cổng nhà, sau đó bé sẽ tìm thấy tờ giấy ghi chữ “kitchen - nhà bếp”, vậy bé sẽ phải đi tới nhà bếp để đi tìm manh mối tiếp theo.

Với trò chơi này, bé phải nhớ được những từ vựng khác nhau để tìm được cách dẫn đến kho báu. Tuy chuẩn bị công phu nhưng chắc chắn đây là trò chơi mà các bạn nhỏ sẽ vô cùng yêu thích.

Trò chơi đi tìm kho báu sẽ giúp các bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả (Nguồn: Happy Garden) Trò chơi đi tìm kho báu sẽ giúp các bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả (Nguồn: Happy Garden)

4. Đuổi hình bắt chữ

Đây là một trò chơi khá quen thuộc, bố mẹ hãy ghép các hình ảnh với nhau để tạo nên từ, cụm từ mà các em đã học.

Một biến thể nữa của trò chơi này là sử dụng ngôn ngữ hình thể, bố mẹ có thể diễn tả hành động để các bé đoán từ và ngược lại. Với trò chơi này, các bạn nhỏ vừa phải tận dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể lại vừa ghi nhớ từ lâu hơn khi phải sử dụng các hoạt động để miêu tả từ.

Bé cần vậng dụng khả năng ngôn ngữ để có thể ghép được hình thành từ sunflower (Nguồn: Happy Garden)

Bé cần vậng dụng khả năng ngôn ngữ để có thể ghép được hình thành từ sunflower (Nguồn: Happy Garden)

5. Ghế nóng

4 - 6 bạn nhỏ tạo thành hai hoặc ba đội chơi và bố mẹ là quản trò. Bố mẹ viết một từ lên giấy và một thành viên trong đội phải diễn tả giúp đồng đội của mình đoán được từ vựng trên mà không được nói ra, đánh vần hoặc viết. Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi có một thành viên trong đội đoán được từ đó.

Trò chơi ghế nóng (Nguồn: Uncle Sam’s American English)

Trên đây là top 5 trò chơi mà trẻ và phụ huynh có thể vừa chơi vừa học. Việc học tiếng Anh qua trò chơi sẽ giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ lâu hơn. Bố mẹ hãy cùng con tạo nên những khoảnh khắc tuyệt với nhất với tiếng Anh nhé.

Tips học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và quiz trắc nghiệm nhanh khả năng từ vựng

Nguyễn Ngân tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

Top 8 bài học từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề

06/02/2020

Để trẻ em hứng thú với việc học tiếng Anh, các bạn có thể tham gia vào những bài học với bé. Theo ...

Tiếng anh trẻ em

Cùng Major English bắt kịp xu thế tiếng Anh cho trẻ em trong tương lai

06/02/2020

Nỗi lo của phụ huynh khi cho trẻ học tiếng Anh là “học lâu, tốn nhiều tiền nhưng hiệu quả… không ...

Tiếng anh trẻ em

TECH ENGLISH: nơi đáp ứng 5 tiêu chí cơ bản khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ

28/02/2020

Chương trình đào tạo chuẩn, đội ngũ giáo viên chất là hai tiêu chí cơ bản mà ba mẹ thường cân ...

Tiếng anh trẻ em

Đâu là những tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh online hoàn hảo?

09/03/2020

Học tiếng Anh online được xem là xu thế giáo dục thời đại 4.0 và thực tế nhiều bạn trẻ đã thành ...