Bronte College: Lựa chọn đúng đắn cho hành trình du học trung học phổ thông Canada? | Edu2Review
Bronte College: Lựa chọn đúng đắn cho hành trình du học trung học phổ thông Canada?

Bronte College: Lựa chọn đúng đắn cho hành trình du học trung học phổ thông Canada?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Du học trung học phổ thông Canada tại Bronte College, một trong những trường tư thục tốt nhất với hệ thống đào tạo Tú tài Quốc tế (IB) có phải là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn?

Du học Canada dưới 18 tuổi đang dần được quan tâm bởi hệ thống giáo dục cấp 3 tại đây được đánh giá chất lượng, giúp học sinh tạo nền tảng vững chắc cho cánh cửa đại học. Điển hình là trường Bronte College, nơi tự hào là ngôi trường tư thục đầu tiên trong khu vực Peel (Ontario) có thẩm quyền cung cấp chương trình IB từ lớp 9 đến lớp 12 với cả hai hệ nội và ngoại trú.

Tổng quan

Bronte College được thành lập vào năm 1991, tính đến nay đã có 45 năm kinh nghiệm giảng dạy. Chương trình tại đây tập trung vào dự bị đại học, hỗ trợ và bảo đảm cho học sinh có thể đỗ vào các trường đại học tốt trên thế giới. Đây là ngôi trường được đánh giá có chỉ số học sinh quốc tế đến du học trung học phổ thông Canada rất cao. Học sinh có cơ hội mở rộng mối quan hệ và giao tiếp tốt hơn, đồng thời học hỏi thêm từ nền văn hóa nước bạn.

Trường có tổng cộng 400 học sinh và sĩ số mỗi lớp là 18 bạn. Với quy mô lớp học nhỏ, Bronte College giúp cho việc tập trung của người học được cải thiện, đồng thời, giáo viên cũng dễ dàng quản lý và theo dõi sát sao từng cá nhân.

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-canadaBronte College là ngôi trường có tuổi đời lâu năm và rất thu hút du học sinh (Nguồn: boardingschoolreview)

Chương trình học

Một số trường trung học phổ thông Canada thường được chia thành hai chương trình là Advance Placement (chương trình nâng cao – AP) và International Baccalaureate (chương trình tú tài quốc tế – IB). Bronte College cung cấp song song cả hai chương trình đào tạo để các em học sinh được phát triển toàn diện hơn.

Cụ thể, ngôi trường này cung cấp chương trình giảng dạy từ mẫu giáo đến lớp 12. Trong đó, chương trình nội trú chỉ áp dụng cho học sinh từ lớp 9.

Số tín chỉ mỗi năm các bạn phải học từ lớp 9 đến lớp 11 là 8, riêng đối với năm lớp 12 chỉ còn 6 tín chỉ để học sinh có thời gian tập trung ôn thi tốt nghiệp. Khi hoàn thành chương trình học tập tại Bronte College, học sinh sẽ có bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario (OSSD) vì đây là trường đáp ứng yêu cầu về giáo trình của Bộ Giáo dục tỉnh Ontario.

Ngoài ra, nhà trường còn cung cấp thêm những chương trình ngoại khóa như: trại hè ESL (English as a Second Language – tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai), du học hè Canada với bộ môn Toán và Khoa học, nhiều câu lạc bộ thể thao hấp dẫn, các khóa học về nghệ thuật dành riêng cho học sinh từ lớp 9 đến 12...

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-canadaBronte College cung cấp đầy đủ các khóa học từ mẫu giáo đến lớp 12 (Nguồn: boardingschoolreview)

Cơ sở vật chất

Bronte College là trường nội trú sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến. Tất cả các lớp học đều được trang bị hệ thống công nghệ SMART cho phép hỗ trợ sự tương tác giữa học sinh và giảng viên. Ngoài ra, nhà trường còn cung cấp cho học sinh những dịch vụ khác để hỗ trợ quá trình du học trung học phổ thông Canada của các em được tốt hơn như:

 • Căn tin: Được mở xuyên suốt từ thứ Hai đến thứ Sáu, kể cả vào các dịp lễ hội. Dịch vụ tại đây còn cung cấp cho học sinh những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng bao gồm bữa sáng, trưa và tối. Từ thứ Hai đến thứ Năm, học sinh còn được dùng bữa nhẹ vào buổi tối. Vào thứ Bảy, Chủ nhật và các dịp lễ, bữa ăn brunch (bữa sáng muộn, gần như là bữa trưa) và bữa trưa cũng được chuẩn bị tại đây. Đặc biệt, nhà trường còn cung cấp những bữa ăn đặc biệt cho cá nhân ăn chay hay theo đạo Hồi.
 • Thư viện thông minh và hiện đại.
 • Phòng thể hình.
 • Ký túc xá với hai khu nam nữ riêng biệt có các loại phòng đơn, phòng đôi và phòng bốn người.

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-canadaNhà trường cam kết có các bữa ăn dinh dưỡng và đáp ứng mọi nhu cầu của học sinh (Nguồn: brontecollege)

Phương thức nhập học

Bước 1: Chọn chương trình học phù hợp, gồm có:

 • Chương trình OSSD (chứng chỉ tốt nghiệp trung học tỉnh Ontario)
 • Chương trình IB
 • Chương trình AP
 • Chương trình hỗ trợ tiếng Anh
 • Chương trình mở rộng

Bước 2: Chọn kỳ nhập học

 • Bronte College có 3 kỳ nhập học: Ngày 1/9, 2/2 và vào tháng 7 đối với các chương trình học Hè

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ nhập học:

 • Điền vào mẫu đăng ký nhập học của trường
 • Bảng điểm trong 2,5 đến 3 năm gần nhất (phiên dịch sang tiếng Anh)
 • Bản sao của hộ chiếu
 • Đóng 250 CAD phí đăng ký

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-canadaMột góc ký túc xá Bronte College (Nguồn: brontecollege)

Học phí

Học phí các năm học cụ thể như sau:

 • Từ lớp 9 đến lớp 11 (mỗi năm gồm 6 tín chỉ): 16.000 CAD
 • Lớp 12 đối với chương trình AP (6 tín chỉ): 15.000 CAD
 • Chương trình hỗ trợ tiếng Anh (gồm 110 giờ): 2.695 CAD
 • Lớp 11 đối với chương trình IB: 18.750 CAD
 • Lớp 12 đối với chương trình IB: 20.000 CAD

Học phí trên chưa bao gồm các loại phí ký túc xá, bảo hiểm y tế và những dịch vụ khác cho năm học 2019 – 2020 tại Bronte College. Bạn có thể tham khảo thêm về các khoản phí khác tại website của trường nếu muốn du học trung học phổ thông Canada tại đây.

Những lưu ý khi nhập học tại trường

 • Bạn nên nộp đơn đăng ký trước kỳ nhập học 3 tháng để đảm bảo có đủ thời gian xin visa, giấy phép học tập (Study Permit)... trước khi kỳ học bắt đầu.
 • Nếu có nhu cầu được ở ký túc xá thì các bạn nên nộp đơn đăng ký vào tháng 3 khi muốn nhập học vào tháng 9 để đảm bảo vẫn còn chỗ trống. Hãy liên hệ trực tiếp bộ phận tuyển sinh về ký túc xá để có thông tin chính xác hơn.
 • Học sinh muốn được trải nghiệm dạng nhà ở homestay (sống cùng với gia đình người bản địa) thì nên nộp đơn đăng ký vào giữa tháng 7 nếu nhập học vào tháng 9.

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-canadaThư viện thông minh và hiện đại tại Bronte College (Nguồn: brontecollege)

Bronte College luôn khuyến khích việc nộp đơn đăng ký nhập học sớm để phía nhà trường có thể phục vụ tốt hơn trong quá trình du học trung học phổ thông Canada của bạn.

Là một ngôi trường cung cấp chương trình học thuật tuyệt vời, Bronte College không chú trọng điểm số mà quan tâm đến việc phát triển bản thân của từng cá nhân. Ngôi trường ấm cúng tại đất nước lá Phong này hứa hẹn sẽ giúp cho hành trình du học trung học phổ thông Canada của bạn trở nên ý nghĩa.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 7/8/2019): 1 CAD = 17.807,43 VNĐ.

Hồng Ánh (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Du học Canada: Ngành nào đang thu hút nhân lực tại bang Ontario?

06/02/2020

Ngành nào đang “hot” tại bang Ontario? Cơ hội nghề nghiệp nào dành cho bạn khi du học Canada? Hãy ...

Du học Canada 2019

Du học đại học Canada tại bang Ontario

06/02/2020

Bạn đang có dự định du học đại học Canada? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu các trường tại bang Ontario.

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...