Cải thiện thần tốc với phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm | Edu2Review
Cải thiện thần tốc với phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Cải thiện thần tốc với phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Bạn đi làm ở công ty nước ngoài nhưng vốn giao tiếng của bạn quá kém? Đừng lo lắng, hãy áp dụng ngay 5 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm của Edu2Review.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu, ngày càng có nhiều công ty yêu cầu nhân viên của mình phải có trình độ tiếng Anh cơ bản và có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Bạn đã đi làm, bạn bận rộn với cả “núi” công việc ở cơ quan và không có thời gian nhiều đầu tư cho việc học tiếng Anh? Vậy thì hãy để Edu2Review giúp bạn với 5 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm, chắn chắn khả năng tiếng Anh của bạn sẽ khá lên trông thấy.

Bạn muốn học Giao tiếp nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ dạy Giao tiếp tốt nhất Việt Nam!

1. Chọn sách tiếng Anh phù hợp

Chọn sách cũng như chọn bạn, chọn được sách hay thì xin chúc mừng, bạn đã có được một người bạn đồng hành tuyệt vời. Ngược lại, nếu chọn phải cuốn sách không phù hợp với mình, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng không thu được hiệu quả cao.

Trước khi chọn sách, bạn cũng nên test qua trình độ của mình để biết được mình còn yếu ở điểm nào để chọn sách bổ sung kiến thức ở phần đó.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Chọn sách cũng như chọn bạn (Nguồn: Aloha)

2. Nghe podcast

Đây là một mẹo học cải thiện kỹ năng nghe và phản xạ tiếng Anh rất phổ biến. Tuy lúc đầu tập nghe bạn sẽ thấy khó khăn vì như “vịt nghe sấm”, nhưng “mưa dầm thấm lâu” bạn sẽ thích nghi được với nó, khả năng nghe sẽ được cải thiện hơn, vốn từ vựng cũng tăng lên đáng kể.

Bạn có thể tải các podcast của các chương trình khác nhau trong ba kênh tin tức nổi tiếng thế giới: BCC – Anh, CNN – Mỹ, ABC News – Úc. Hãy tải một vài podcast về điện thoại để tranh thủ nghe lúc rảnh rỗi.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Tập nghe podcast mỗi ngày (Nguồn: LearningE)

3. Đọc mọi thứ bằng tiếng Anh

Muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng thì phải làm quen với việc đọc tiếng Anh. Để thực hiện điều này rất đơn giản. Ví dụ khi xem phim, bạn nên chọn các bộ phim có phụ đề tiếng Anh để vừa luyện nghe, vừa sửa phát âm, bạn sẽ nhận ra rất nhiều từ vựng trước đây bị phát âm sai.

Tương tự khi đọc, bạn cũng nên đọc tài liệu/ sách/ báo... bằng tiếng Anh, mới đầu tốc độ sẽ hơi chậm vì bạn chưa quen, nhưng nếu kiên trì, bạn sẽ học được rất nhiều điều hay ho từ cách học này, như cách dùng từ, văn phong trơn tru hơn chẳng hạn.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Đọc tài liệu tiếng Anh (Nguồn: hocvuimoingay)

4. Tham khảo các trang web học tiếng Anh

Ngày nay Internet rất phát triển, bạn có thể tìm được hàng loạt các trang web học tiếng Anh vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên tìm một trang web phù hợp nhất với bản thân, không nên “lang thang” quá nhiều trang sẽ khiến bạn không tập trung vào mục đích chính.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Tham khảo các trang web học tiếng Anh (Nguồn: communicationEnglish)

5. Luyện tập giao tiếp tiếng Anh

Hầu hết mục đích của người đi làm học tiếng Anh là có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Vì thế, kỹ năng nói nên được đặt ưu tiên hàng đầu. Có thể lúc đầu mới tập giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn sẽ thấy bỡ ngỡ, ngại ngùng nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thấy khả năng giao tiếp của mình tăng lên đáng kể. Sự tự tin sẽ chiến thắng nỗi sợ trong bạn, cố lên nhé!

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Luyện tập tiếng Anh thường xuyên (Nguồn: communitycollegereview)

Học một ngôn ngữ mới không phải chuyện “ngày một ngày hai”. Tuy nhiên, nếu kiên trì, bạn sẽ thành công. Chúc bạn sẽ cải thiện được tiếng Anh của mình qua những phương pháp trên của Edu2Review nhé!

Phương Thảo tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Top 3 trung tâm có khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Hà Nội

06/02/2020

Tìm một khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm luôn là vấn đề nan giải của dân công sở. ...

Bạn cần biết

Những quyển sách hay thay thế giáo án tiếng Anh cho người đi làm

06/02/2020

Bạn là người đi làm bận rộn? Bạn chán nản mỗi khi nghe đến giáo án tiếng Anh cho người đi làm? ...

Bạn cần biết

3 thủ thuật khai thác tối đa hiệu quả của phần mềm học tiếng Anh cho bé YouTube Kids

21/03/2020

Việc học tiếng Anh với sự hỗ trợ từ phần mềm học tiếng Anh cho bé không còn quá xa lạ với nhiều ...

Bạn cần biết

TOEFL là gì và tại sao bạn cần chứng chỉ này?

06/02/2020

Bên cạnh IELTS, TOEIC thì TOEFL là gì cũng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Không chỉ minh ...