Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của KÝ TÚC XÁ XANH - UEH ẩn chứa điều gì? | Edu2Review
Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của KÝ TÚC XÁ XANH - UEH ẩn chứa điều gì?

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của KÝ TÚC XÁ XANH - UEH ẩn chứa điều gì?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
KTX UEH bên ngoài có vẻ “xịn” vậy bên trong nó liệu ra sao, nó ẩn chưa điều gì và có khác gì với nơi bạn đang ở ? Cùng Edu2Review nghía qua xem thử nhé!

Bạn là một UEHer đang lâm le suy nghĩ sẽ đăng kí vô Kí túc xá ở. Bạn là một sinh viên trường khác từng đọc các bài báo viết về Kí túc xá xanh nhất Việt Nam được kỉ lục Guiness công nhận. Bạn tò mò liệu có gì mà làm nó hot như vậy? Bạn băn khoăn suy nghĩ liệu có nên dấn thân vô Kí túc xá ấy trải nghiệm cuộc sống sinh viên có gì khác ở trọ hay ở nhà người quen. Bạn lo lắng liệu mình có bị vẻ ngoài hào nhoáng của Kí túc xá ấy lừa mình.

Vậy hãy cùng Edu2Review đột nhập vô “Lầu xanh” Ueh xem thử bên trong có hot như vẻ bề ngoài của nó không nhé!

Màn thay áo mới ấn tượng của “Lầu xanh”

Bên trong Kí túc xá là gì?

KTX135 nằm ngay trung tâm quận 1 với chín tầng lầu đủ sức chứa một số lượng sinh viên lớn. Cũng giống như những Kí túc xá khác, KTX135 có các cô chú bảo vệ ngày đêm canh giữ không cho người lạ đột nhập, len lõi vào để trộm cắp hay đe dọa sinh viên. Có hai nhà để xe khá rộng, có các cô chú lao công thường xuyên dọn dẹp giữ dìn vệ sinh cho KTX. Bên cạnh đó còn có phòng y tế chuyên khám và cấp thuốc cho các bạn khi cần. Và một bộ phận không thể thiếu là ban quản lý luôn luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và giúp đỡ sinh viên nội trú khi họ cần.

Nhưng điểm khiến “Lầu xanh” đặc biệt hơn nhưng KTX khác là nó không chỉ là nơi ở mà còn là một xã hội thu nhỏ giúp bạn phát triển toàn diện hơn.

Xã hội thu nhỏ bên trong “Lầu xanh”

Bên trong lầu xanh ngoài việc phục vụ nhu cầu ăn ở còn có các câu lạc bộ, đội nhóm giúp bạn phát triển các kĩ năng bạn muốn. Mỗi bạn khi đăng kí vào KTX ở sẽ được xếp ngẫu nhiên vào một phòng mới, như vậy chúng ta sẽ có điều kiện được học cách ứng xử và làm quen với những người lạ sẽ chung sống với mình như một gia đình.

Bạn đam mê võ thuật, muốn rèn luyện sức khỏe thì đã có câu lạc bộ (CLB) võ thuật lo.

Bạn là một người yêu thích tiếng Anh, mong muốn có một môi trường giúp mình rèn luyện thì yên tâm KTX đã có DEC (CLB tiếng anh của KTX).

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

Buổi sinh hoạt hằng tuần của thành viên CLB DEC.

Học tập quá đuối, bài vở quá nhiều, yêu thích đá banh thì phải làm sao? Còn sao nữa, KTX đã có một CLB như vậy dành riêng cho bạn và những người yêu thích thể thao.

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

Đội bóng đá nữ của Lầu xanh.

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

Đội hình ra quân trong một trận đấu của đội bóng nam.

Đồ, rê, mi, pha, son,… bạn chả thích bóng, banh bạn chỉ thích âm nhạc, muốn thả mình vô những âm thanh trầm bổng, cất cao tiếng hát thì còn chần chừ gì nữa mà không tham gia CLB Guitar. Không có đàn, chả có trống thì cũng đừng lo chỉ cần đam mê thì sẽ có đàn anh, đàn chị lo.

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

Các thành viên tham gia chương trình truyền thống của CLB Guitar.

Bạn năng động, muốn mình có một nhóm cùng bạn quẩy, tham gia các hoạt động ở KTX và ở trường thì Đội Cộng tác viên KTX là một sự lựa chọn đúng đắn của bạn. Đây là một CLB mạnh, được xem như là cánh tay phải đắc lực của Liên Chi Hội.

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

Một chương trình tình nguyện mà đội Cộng tác viên tố chức.

Bạn lo lắng rằng KTX “bự” như vậy thì làm sao tiếng nói của mình có thể đi đến dược với ban quản lý, ban giám đốc. Yên tâm! Chúng ta đã có Liên Chi Hội, những con người quyền lực, che chở và bảo vệ quyền lực của các bạn sinh viên. Họ là những bạn sinh viên nội trú, có thành tích học tập kinh khủng, hoạt động mạnh và được bầu bởi tất cả sinh viên KTX.

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

Nam thanh, nữ tú của Liên chi hội sinh viên KTX135.

Các câu lạc bộ của lầu xanh không hoạt động riêng rẻ mà nó còn rất gắn kết với nhay để nhằm xây dựng một tập thể mạnh. Chứng minh bằng việc hằng năm luôn nằm trong top đầu những tập thể hoạt động mạnh của trường.

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

KTX135 nhuộm vàng hội trường A116.

Cùng nhau dạo vào xem bên trong “Lầu xanh” có gì.

“Ông trùm” lầu xanh là ai?

Nếu một đất nước có chủ tịch, thì lầu xanh cũng có ông trùm. Ông trùm nghe có vẻ hơi xã hội đen một tẹo nhưng ông trùm của lầu xanh đặc biệt lắm. Khoắc lên mình bộ vest lịch lãm, nhìn như một quý ông sang trọng nhưng sau tất cả ông trùm là một người rất gần gũi với sinh viên, nhiệt tình và rất lăng xả vì sinh viên. Nếu sinh viên cần, sinh viên mong muốn, sinh viên lo lắng thì … ông trùm sẽ ra sức giải nguy cho sinh viên, khắc phục và sữa chữa “Lầu xanh” để sinh viên nội trú được sống tốt hơn. Ông trùm của các bạn UEHer nội trú KTX là Thầy Bùi Quang Việt là Thạc sĩ, Giám đốc Trung tâm dịch vụ Kinh tế.

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

“Ông trùm” trong bộ vest lịch lãm.

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

“Ông trùm” thân thiện và gần gũi với sinh viên.

Cảnh báo! Bên trong vẻ hào nhoáng của “LẦU XANH – UEH” ẩn chứa điều gì?

"Ông trùm" được sinh viên kính trọng và thường đến nhà chơi vào dịp lễ, tết.

Suy nghĩ của UEHer về “Lầu xanh”

Bạn L.H khóa K42, là sinh viên năm nhất chia sẽ với Edu2Review: “Em cảm thấy thật sự chưa bao giờ hối hận vì đăng kí vô KTX ở, vừa rẻ, vừa giúp em có những trải nghiệm sướng lắm Edu2Review ạ! Nếu trên trường có bất cứ không hiểu gì chỉ cần về KTX hỏi thì các anh chị khóa trên chia sẻ với em rất nhiệt tình. Bên cạnh đó, em còn được tham gia các câu lạc bộ, tham gia các hoạt động ngoài khóa giúp em phát triển kĩ năng như làm việc nhóm, các kĩ năng thuyết trình,… Em thấy mình thật may mắn khi được ở và sinh hoạt ở đây. Và đặc biệt em chưa bao giờ thấy mình cô đơn khi ở KTX, vì lúc nào em cũng có anh chị trong CLB và bạn cùng phòng cả, hihi.”

Bạn T.N sinh viên năm ba, khóa K40 chia sẻ: “Đối với mình ở KTX thì rất tốt, nếu được nấu ăn thì còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Mình thích nhất là phòng tự học, rộng rãi, rất yên tĩnh, đặc biệt gió rất mát và thoải mái mỗi lần mình lên đây học bài mình rất rất thích. Mình chưa bao giờ thấy hối hận khi ở đây. Chắc xa KTX mình nhớ nó lắm đây!”

Cuộc sống thành viên “Lầu xanh”.

Kết: Nếu muốn trải nghiệm những cung bậc khác nhau của tuổi trẻ bạn hay thử nếm mùi vị ở KTX một lần nhé! Đa số các bạn sinh viên đều hài lòng với chất lượng của “Lầu xanh”, còn bạn thì sao cùng chia sẽ với Edu2Review nhé!

* Vì một nền giáo dục minh bạch, viết đánh giá đầu tiên của bạn về Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

U.L

Edu2Review- Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học kinh tế thành phố hồ chí minh – còn hơn cả một trường đại học.

06/02/2020

Trải qua 40 năm phát triển, UEH đã trở thành nơi chắp cánh cho giấc mơ thành công của biết bao ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Là sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM ắt hẳn đều trải qua 5 điều này!

10/03/2020

Là sinh viên Kinh tế, bạn đã bao giờ nhìn lại chặng đường mình đã đi qua để cảm nhận lại những gì ...

Tiếng anh giao tiếp

Du học tại chỗ với tiếng Anh trực tuyến – tại sao không?

11/08/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hay thời tiết, nhiều người phải tạm dừng kế hoạch học tập ...

Tiếng anh giao tiếp

Trung tâm Langmaster và sự thực về các tin đồn lừa đảo

07/08/2020

Là một thương hiệu dạy tiếng Anh giao tiếp uy tín tại Hà Nội, Trung tâm Langmaster vẫn gặp phải ...