Chiến thuật luyện thi TOEIC cấp tốc part 5 pdf full | Edu2Review
Chiến thuật luyện thi TOEIC cấp tốc part 5 pdf full

Chiến thuật luyện thi TOEIC cấp tốc part 5 pdf full

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Đừng để mất điểm oan trong TOEIC Reading. Hãy cập nhật ngay tài liệu luyện thi TOEIC cấp tốc part 5 full pdf trong bài viết này nhé!

Part 5 là phần đầu tiên trong bài TOEIC Reading. Đây là phần được đánh giá là “dễ nuốt” so với part 6 và part 7, nhưng để vượt qua được thí sinh cần phải vận dụng kiến thức ngữ pháp và phân bố thời gian sao cho hợp lý.

Vì vậy, nhằm tránh “vụt” mất điểm số mong muốn, mời bạn đọc điểm qua bí kíp luyện thi TOEIC cấp tốc part 5 pdf full sau đây!

* Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Bước 1: Tìm hiểu “đối phương”

Ông bà ta có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Rõ ràng, để có thể chinh phục được TOEIC nói chung hay part 5 nói riêng, bạn cần hiểu rõ cấu trúc để có chiến thuật phù hợp.

Số câu

TOEIC Reading part 5 bao gồm 40 câu trắc nghiệm, là các câu hỏi về từ vựng, từ loại và các thì trong tiếng Anh. Tuy nhiên, theo thông báo chính thức của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấu trúc đề thi sẽ có một vài thay đổi và chính thức áp dụng vào tháng 2/2019. Theo đó, số lượng câu hỏi trong phần này sẽ giảm xuống còn 30 câu.

Thời gian

Tuy nhiên, thời gian để làm bài TOEIC Reading vẫn giữ nguyên là 75 phút. Vì thế, các bạn cần phân bổ thời gian sao cho lý tưởng. Theo kinh nghiệm từ một số thầy cô và những bạn đã tham gia kỳ thi TOEIC, bạn chỉ nên dành trung bình 30 giây để hoàn thành 1 câu.

Bước 1: Tìm hiểu “đối phương”

Bước 1: Tìm hiểu “đối phương”

Dạng câu hỏi

Mặc dù, đề mới sẽ có sự thay đổi về tổng số lượng câu nhưng nhìn chung mức độ dễ khó và chất lượng bài sẽ không có gì thay đổi. Thông thường, part 5 sẽ bao gồm 6 dạng câu hỏi sau:

  • Nghĩa của từ: Phần đáp án của dạng câu hỏi này thường cùng loại từ, khác nhau ở tiền tố hoặc hậu tố. Để chọn được câu đúng, bạn phải hiểu nghĩa của chúng.
  • Giới từ: Đúng như tên gọi, ở dạng câu hỏi này bạn cần chọn giới từ phù hợp cho từ đứng trước hoặc đứng sau chỗ trống để hoàn thành câu.
  • Từ loại: Dạng câu hỏi này là phần dễ lấy điểm, bao gồm: từ loại (xác định được danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), loại câu chủ động hay bị động, các dạng câu điều kiện, mệnh đề quan hệ rút gọn...
  • Dạng bài lựa chọn các từ nối (for, and, nor, but, or, yet, so…) và các mệnh đề trạng ngữ (before, after, since, although…) để được câu hoàn chỉnh về nghĩa.
  • Đại từ quan hệ: Xác định chỗ trống cần điền là đại từ quan hệ nào who, whom, which, what hay whose.
  • Đại từ, đại từ phản thân, tính từ sở hữu.

Bước 2: Vạch ra chiến thuật

Để “ẵm” trọn điểm phần này, bạn cần trau dồi và nắm vững các kiến thức, đặc biệt là những nội dung gần gũi đời sống và trong môi trường công sở. Bên cạnh đó, cần bỏ túi chiến thuật và kỹ năng làm bài hiệu quả.

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu đáp án và xác định dạng câu hỏi. Nếu thuộc dạng câu hỏi kiểm tra về ngữ pháp thì hãy vận dụng những kiến thức đã học. Còn nếu câu hỏi kiểm tra kiến thức từ vựng hoặc từ loại, bạn cần để ý vị trí từ như thế nào, nắm vững các dấu hiệu nhận biết thông qua tiền tố, hậu tố để chọn được câu đúng.

Bên cạnh đó, còn có những câu hỏi kết hợp từ vựng và ngữ pháp đòi hỏi thí sinh cần phải có kiến thức ngữ pháp tốt và khả năng đọc hiểu khá mới có thể làm được.

Bước 2: Vạch ra chiến thuật

Bước 2: Vạch ra chiến thuật

Bước 3: Thực hành, thực hành và thực hành

Như vậy, để làm tốt part 5, các bạn cần biết phân bổ và tận dụng thời gian hợp lý, ôn lại những kiến thức còn chưa chắc chắn và tăng tốc học từ vựng càng nhiều càng tốt.

Muốn biết liệu một phương pháp có hiệu quả hay không, bạn cần áp dụng chúng vào thực tiễn đề kịp thời điều chỉnh sao cho phù hợp. Vì vậy, hãy tải ngay tài liệu luyện thi TOEIC part 5 pdf full tại đây để biến lý thuyết trên đây thành thực tiễn!

Khi làm bài, bạn hãy tự canh thời gian và đừng quên chú thích lại những câu làm sai, ôn tập kiến thức mình còn mơ hồ và tăng tốc trau dồi từ vựng nhé!

Bước 3: Thực hành, thực hành và thực hành

Bước 3: Thực hành, thực hành và thực hành

Trên đây là tổng hợp những bí kíp mà Edu2Review thu thập được để luyện thi cấp tốc part 5 TOEIC. Chúc các bạn ôn tập thật tốt và đạt được band điểm như ý!

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh: Pexels


Có thể bạn quan tâm

Học ở đâu tốt?

Nên thi VNU-EPT hay TOEIC 4 kỹ năng? – Lời khuyên từ Anh ngữ Thiên Ân

06/02/2020

Trung tâm Anh ngữ Thiên Ân sẽ bật mí cho bạn một vài điều nên biết về 2 bài thi VNU-EPT và TOEIC ...

Luyện thi TOEIC

Top 4 trung tâm TOEIC giá rẻ tại TP. HCM sinh viên không thể không biết!

06/02/2020

Nằm giữa lòng Sài Gòn vốn nổi tiếng đắt đỏ lại có những nơi luyện thi TOEIC giá chỉ khoảng 1 ...

Luyện thi TOEIC

Top những đầu sách luyện thi TOEIC cô Mai Phương không thể bỏ qua

06/02/2020

Là gương mặt quen thuộc với khán giả qua các chuỗi bài giảng tiếng Anh trên VTV3, không những ...

Luyện thi TOEIC

Chào năm học mới với ưu đãi lên đến 50% cùng Ngoại ngữ Mai Lâm

06/05/2020

Bắt đầu hành trình học tập sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch COVID-19, Trung tâm Ngoại ngữ Mai ...