Chương trình học tại Trường TIS: Giáo dục cá thể hóa và chìa khóa thành công | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Chương trình học tại Trường TIS: Giáo dục cá thể hóa và chìa khóa thành công

Chương trình học tại Trường TIS: Giáo dục cá thể hóa và chìa khóa thành công

Cập nhật lúc 17/02/2020 16:17
Trường TIS (The International School) đào tạo từ bậc mẫu giáo đến trung học phổ thông. Liệu chương trình học tại trường quốc tế này có gì đặc biệt?

Theo đuổi tầm nhìn tạo nên môi trường vững chắc cho việc phát triển tri thức, năng khiếu và tính cách, phẩm chất của học sinh, TIS luôn hướng đến mục tiêu cung cấp chương trình đào tạo chất lượng nhất. Trường kết hợp hài hòa chương trình giáo dục quốc gia và quốc tế với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) nhằm trang bị cho học sinh nền tảng để hội nhập.

Để hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo của các khối lớp tại Trường TIS, mời quý phụ huynh cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Giới thiệu

Thành lập vào tháng 9/1999, TIS là một trong những trường trung học quốc tế đầu tiên ở TPHCM. Trường mang đến giải pháp giáo dục tối ưu, được thiết kế phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện của từng học sinh. Đến tháng 7/2004, Trường Tiểu học TIS được thành lập. Với sự nỗ lực trong đào tạo và không ngừng cải thiện chất lượng giáo dục, trường vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2009.

Tìm hiểu tổng quan về ngôi trường này (Nguồn: YouTube – Trường Quốc Tế TIS)

Những cột mốc đáng chú ý khác của trường có thể kể đến:

  • 2010: Trường trở thành đối tác với 150 trường học, tổ chức giáo dục trên toàn thế giới.
  • 2012: 1.000 học sinh của trường đã thành công chinh phục giấc mơ du học tại các quốc gia như Anh, Canada, Mỹ…
  • 2013: TIS trở thành trường học Google với sự bảo trợ của công ty Google.
  • 2015: Tiến sĩ Lê Đức Ánh, hiệu trưởng nhà trường nhận Huân chương Lao động.
  • 2016: Trường nhận bằng khen của UNESCO.
  • 2018: Ký kết hợp tác với Westcliff University (Mỹ).

Chương trình học song ngữ chất lượng

Lớp Pre

Đây là lớp dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1. Chương trình mầm non là sự kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình quốc tế, được thiết kế phù hợp với lứa tuổi, tính cách, cá tính của từng bé. Trẻ còn được làm quen với tiếng Anh, tập luyện phát âm và nghe chuẩn ngay từ câu đầu tiên. TIS cũng chú trọng các chương trình đào tạo kỹ năng sống, hoạt động giao tiếp, nghệ thuật và giáo dục đạo đức cho bé.

Với những cách tiếp cận hiện đại, trẻ sẽ không phải chịu bất kỳ áp lực nào và được học tập trong môi trường lành mạnh nhất. Trường vẫn luôn áp dụng và không ngừng cải thiện chương trình giáo dục cá thể hóa. Mỗi bé sẽ được xây dựng một chương trình giáo dục hoàn toàn riêng biệt, nhằm giúp trẻ phát triển cả kiến thức và năng khiếu cá nhân như đàn, vẽ, thể thao…

truong-tisCác bạn nhỏ tham gia hoạt động mừng Giáng sinh (Nguồn: The International School - TIS)

Chế độ chăm sóc sức khỏe và thể chất cho trẻ tại trường TIS cũng rất toàn diện. Trường có các chuyên gia để để nhận biết những vấn đề về dinh dưỡng hay vướng mắc trong tâm lý của trẻ để đưa ra những phương án điều chỉnh, can thiệp kịp thời.

Tiểu học

Chương trình cho cấp tiểu học tại trường gồm 12 tiết mỗi tuần. Trong đó, 7 tiết học sinh sẽ học với giáo viên nước ngoài (Tiếng Anh và Toán), 5 tiết còn lại học cùng giáo viên Việt Nam giàu chuyên môn.

  • Chương trình Tiếng Anh: Học sinh được học theo phương pháp phản xạ, giúp rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Chương trình Toán và Khoa học Mỹ: Được xây dựng dựa trên giáo trình của các trường tiểu học Mỹ với sự tư vấn của chuyên gia, phù hợp với các đối tượng học sinh mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Học sinh sẽ được đánh giá sát sao về trình độ và sự tiến bộ để kịp thời có sự điều chỉnh mang tính cá thể. Sau mỗi 3 units, các em sẽ được kiểm tra để đánh giá khả năng tiếp thu, đồng thời ôn tập những phần chưa nắm rõ.

Nhà trường cũng quan tâm đến giờ học thể dục hay hoạt động ngoại khóa cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp tại các sân vận động với đầy đủ trang thiết bị, tối ưu việc tập luyện và đảm bảo an toàn. Học sinh còn có thể tham gia các sân chơi để cọ xát, học hỏi với bạn bè trong nước và quốc tế.

truong-tisHọc sinh luôn được theo dõi và chăm sóc kỹ lưỡng nhất (Nguồn: toquoc)

Trung học cơ sở

Chương trình trung học tại Trường TIS gồm 2 nội dung chính:

  • Chương trình IELTS chuẩn quốc tế: Học sinh sẽ được xếp lớp theo đúng trình độ, khả năng của mình. Các cấp độ tại đây được sắp xếp theo đúng Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR), gồm: A1, A2, B1, B2.
  • Chương trình các môn Khoa học Tự nhiên Mỹ: Các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh được giảng dạy bằng tiếng Anh trong suốt cấp trung học cơ sở.

Cũng như bậc tiểu học, học sinh sẽ được kiểm tra kiến thức sau mỗi 3 units. Nhà trường quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu bài nhanh chóng và dễ dàng. Các em được hỗ trợ từ nhiều nguồn như giáo viên, giáo trình, TIS website, website học từ vựng (học sinh sẽ được cung cấp tài khoản cá nhân để đăng nhập)… Các giờ học được hỗ trợ tối đa bằng công nghệ và Google Apps.

truong-tisTrường TIS mang đến môi trường học tập thân thiện, tích cực (Nguồn: toquoc)

Trung học phổ thông

Về nội dung, chương trình bậc phổ thông cũng giống chương trình bậc trung học cơ sở. TIS chú trọng tạo nên nhiều hoạt động để học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu và tích lũy kỹ năng sống, tạo nền tảng cho bậc đại học.

Các bạn có thể đăng ký tham gia vào hội đồng học sinh để được hướng dẫn và trải nghiệm những công việc liên quan đến tổ chức sự kiện, tiên phong cho mỗi phong trào mà nhà trường tổ chức. Ngoài ra, học sinh còn có thể trải nghiệm những lớp tự chọn được giảng dạy bởi các giảng viên nhiều kinh nghiệm trong đa dạng các lĩnh vực như Business 101, nhạc kịch, digital marketing, creative writing, nhảy zumba…

Với mục tiêu 100% học sinh lớp 12 đậu kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia hằng năm, Trường TIS luôn nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục lý tưởng, khuyến khích học tập suốt đời. Nhà trường đồng thời còn tư vấn hướng nghiệp để các em có định hướng đúng đắn nhằm phát triển và phát huy năng lực cá nhân.

truong-tisHọc sinh có cơ hội được thể hiện năng khiếu thông qua nhiều hoạt động lý thú (Nguồn: tis.edu)

Là một trường quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo chương trình song ngữ, TIS đã chắp cánh cho nhiều thế hệ học sinh thực hiện ước mơ của mình. Không đi theo xu hướng giáo dục “cào bằng” mà chú trọng việc cá nhân hóa nhằm mang đến cơ hội phát triển toàn diện nhất cho mỗi học sinh, đây là một cái tên mà phụ huynh không nên bỏ qua khi tìm trường quốc tế tại TPHCM cho con em mình.

Khả Vy (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: tis.edu


Có thể bạn quan tâm

Đánh giá các trường Quốc Tế

Những ưu điểm của chương trình IPC tại Trường Mầm non Vinschool

06/02/2020

Được biết đến như một hệ thống trường quốc tế lớn trong nước, Trường Mầm non Vinschool thu hút ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Tại trường UNIS, chương trình học có gì đặc biệt?

06/02/2020

Là một trong hai trường Liên Hiệp Quốc duy nhất trên thế giới, chương trình giảng dạy tại trường ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Giải đáp: Trường Tesla có tốt không qua lăng kính của phụ huynh

05/02/2021

Có rất nhiều trường mầm non và trường quốc tế trên địa bàn TP.HCM, nhưng tại sao nhiều ba mẹ vẫn ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Sự‌ ‌tương‌ ‌xứng‌ ‌giữa‌ ‌học‌ ‌phí‌ ‌trường‌ ‌Tesla‌ ‌với‌ ‌giá‌ ‌trị‌ ‌mà con nhận được

04/02/2021

Học phí của Trường Tesla như thế nào? Phụ huynh đánh giá học phí xứng đáng với kết quả học tập và ...