Danh sách các trường tiểu học quốc tế tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng – TPHCM | Edu2Review
Danh sách các trường tiểu học quốc tế tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng – TPHCM

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng – TPHCM

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Các trường tiểu học quốc tế tại Phú Mỹ Hưng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập theo chương trình quốc tế của cư dân trong khu đô thị này.

Phú Mỹ Hưng là khu đô thị thuộc quận 7, tọa lạc ở phía Nam TPHCM. Đây là nơi tập trung nhiều gia đình có mức thu nhập cao và người nước ngoài. Hiện tại hơn 50% cư dân tại khu vực này là người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc...

Vì thế, các trường tiểu học quốc tế tại Phú Mỹ Hưng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập không chỉ cho người dân khu đô thị này mà còn mang đến nền giáo dục hiện đại với những chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế cho học sinh Việt Nam.

Sau đây là danh sách các trường quốc tế cho trẻ em tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Trường Quốc tế Canada (Canadian International School – CIS)

Địa chỉ: 7 Đường số 23 khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7

CIS áp dụng chương trình Tú tài Quốc tế bậc tiểu học PYP (Primary Years Programme) cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 6. Giáo trình đào tạo khoa học, chặt chẽ của CIS được bổ sung nhiều khóa học về ngôn ngữ, mỹ thuật, thể thao và các hoạt động khác.

Trường Quốc tế Canada CIS cung cấp cho học sinh cơ hội phát triển thông qua việc khuyến khích học tập, tích cực tham gia vào quá trình giáo dục bằng cách đặt ra những mục tiêu cá nhân và thực hành tự đánh giá. Học sinh có cơ hội khám phá sở thích và thế mạnh của mình tại CIS. Đây sẽ là động lực tích cực, cho phép các em thử thách bản thân, chấp nhận rủi ro mà không e ngại trước những đánh giá.

truong-tieu-hoc-quoc-te Hồ bơi tại CIS phục vụ môn học dưới nước cho học sinh (Nguồn: IVYPREP Education)

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (Saigon South International School – SSIS)

Địa chỉ: 78 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong, Quận 7

SIS xây dựng chương trình đào tạo hoàn toàn dựa theo hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ. Trường nhận học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12. Ngoài ra, SSIS được công nhận là một điểm thi chính thức của SAT (Scholastic Aptitude Test – bài kiểm tra đánh giá năng lực sử dụng cho xét tuyển đại học, cao đẳng tại Mỹ). Do đó, học sinh có thể thi ngay tại SSIS mà không cần tới các nước khác.

Trường nằm trên diện tích khoảng 2 hecta và sở hữu thư viện, phòng thí nghiệm, sân bóng đá, phòng tập thể thao đa năng, bể bơi hiện đại, theo đúng tiêu chuẩn trường học của Hoa Kỳ.

truong-tieu-hoc-quoc-te Khuôn viên SSIS nhìn từ trên cao (Nguồn: Trường Quốc tế Nam Sài Gòn)

Trường Nhật Bản tại TPHCM (The Japanese School in Ho Chi Minh City – JSHCM)

Địa chỉ: Lô M9 khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7

Trường Nhật Bản tại TPHCM giảng dạy học sinh từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở. Trường giảng dạy bằng tiếng Nhật và tiếng Anh theo chương trình sách giáo khoa của Nhật Bản.

JSHCM là 1 trong những trường tiểu học quốc tế tại TPHCM rất chú trọng vào việc học bơi của trẻ. Môn thể thao dưới nước này sẽ cải thiện chức năng kiểm soát nhiệt độ cơ thể và tăng cường cảm giác của da, từ đó giúp học sinh hạn chế cảm lạnh, tăng cường sức khỏe.

Bên cạnh đó, trẻ còn được tham gia các sự kiện truyền thống theo mùa của Nhật Bản như Tanabata, viết thư pháp... để hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa của người dân xứ sở mặt trời mọc.

truong-tieu-hoc-quoc-te Thầy và trò tại JSHCM (Nguồn: Trường Nhật Bản tại TPHCM)

Trường Quốc tế Hàn Quốc TPHCM (Korean International School Ho Chi Minh City – KSHCM)

Địa chỉ: 21 Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7

Trường Quốc tế Hàn Quốc TPHCM thành lập vào tháng 9/1998 với 87 học sinh khóa đầu tiên. Giáo trình giảng dạy tiểu học tại KSHCM là sự kết hợp tinh tế giữa chương trình quốc tế và Hàn Quốc.

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh có thể tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa như: Taekwondo, Samulnori (bộ nhạc cụ trong văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc), thư pháp... Mục đích của những hoạt động này là giúp các em học sinh có được nền giáo dục hài hòa, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và hiểu biết thêm về các giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.

truong-tieu-hoc-quoc-te Học sinh trong giờ đọc sách tại KSHCM (Nguồn: Trường Quốc tế Hàn Quốc TPHCM)

Trường Đài Bắc (Taipei School Ho Chi Minh City – TSHCMC)

Địa chỉ: Lô S3 khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7

TSHCMC là trường Đài Loan duy nhất tại TPHCM. Được thành lập vào năm 1997, TSHCMC trở thành trường Đài Loan thứ 5 tại nước ngoài, sau các trường Đài Loan ở Penang, Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta, Surabaya (Indonesia).

Trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Hoa theo chương trình giáo dục Đài Loan. Tất cả giáo trình giảng dạy đều nhập khẩu từ Đài Loan. Ngay cả bữa ăn của học sinh cũng được nấu theo chuẩn khẩu vị của quốc gia này. Ngoài ra, thứ Bảy hằng tuần, trường có mở lớp dạy tiếng Hoa cho người Việt tại địa phương. Lớp mở rộng tiếng Hoa thứ Bảy đã duy trì từ lâu, bao gồm các lớp tiếng Hoa: nhi đồng, trung cấp, quốc tế...

truong-tieu-hoc-quoc-te Khuôn viên bên trong trường TSHCMC (Nguồn: Trường Đài Bắc)

Quận 7, đặc biệt là Phú Mỹ Hưng là một trong những khu vực tập trung nhiều trường tiểu học quốc tế nhất tại TPHCM. Phụ huynh có thể tham khảo thêm các trường quốc tế chất lượng ở quận 7 và các địa phương khác để tìm ra môi trường phù hợp nhất cho con của mình.

Anh Thư (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Đánh giá các trường Quốc Tế

Khám phá ngay 8 trường mầm non quốc tế quận Tân Bình chất lượng cho bé

06/02/2020

Tìm hiểu các trường mầm non quốc tế quận Tân Bình sẽ dễ dàng hơn thông qua danh sách Edu2Review ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Học phí trường quốc tế Việt Nam ở đâu so với châu lục và thế giới?

06/02/2020

Mức học phí trường quốc tế Việt Nam hiện nay là không hề thấp, đòi hỏi tiềm lực tài chính lớn và ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Cách cho trẻ đi học không khóc: Hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra biện pháp phù hợp

18/02/2020

Nếu phụ huynh vẫn còn đang băn khoăn tìm cách cho trẻ đi học không khóc thì một trong những việc ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Học phí phù hợp túi tiền tại Trường Alfred Nobel School

17/02/2020

Alfred Nobel School Hà Nội với triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại đã được đông đảo phụ ...