Danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM (Phần 2) | Edu2Review
Danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM (Phần 2)

Danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM (Phần 2)

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
10 cái tên còn lại trong danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM liệu có phải là môi trường chất lượng, được phụ huynh tin tưởng?

Ở phần 1 của bài viết, phụ huynh đã tìm hiểu những cái tên quen thuộc như Trường Quốc tế Việt Úc, Trường Quốc tế Châu Âu, Trường Quốc tế Mỹ TAS… Edu2Review mời bố mẹ tiếp tục theo dõi phần 2 của danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM với những cái tên mới đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

11. Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (American International School Vietnam)

Địa chỉ: 220 Nguyễn Văn Tạo, X. Long Thới, H. Nhà Bè

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam đào tạo chương trình Tú tài Quốc tế cấp tiểu học (PYP) cho học sinh trong độ tuổi 5 – 11. Chương trình PYP tại AIS được kiểm định bởi Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO), Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) và Hiệp hội các Trường học và Đại học miền Tây nước Mỹ (WASC).

Chào mừng năm học mới tại trường (Nguồn: YouTube – American International School Vietnam)

AIS đào tạo học sinh theo phương pháp học truy vấn, khám phá và biết cách đưa ra lựa chọn phù hợp với lứa tuổi, mang đến những tác động tích cực trong quá trình học tập của các em. Truy vấn và tích hợp đa môn học là phương pháp trọng tâm trong các hoạt động giảng dạy nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện và vượt bậc.

12. Trường Quốc tế Đức TPHCM (International German School Ho Chi Minh City – IGS)

Địa chỉ: 12 Võ Trường Toản, P. An Phú, Q.2

Trường Quốc tế Đức TPHCM được thành lập vào năm 2012. IGS là 1 phần của mạng lưới các trường Đức ở nước ngoài (Netzwerk der Deutsche Auslandsschulen) và tổ chức World Association of the German Schools Abroad (Weltverband Deutscher Auslandsschulen – WDA).

Đây là môi trường học tập đa văn hóa và luôn chào đón học sinh thuộc mọi quốc tịch. Chương trình song ngữ Anh – Đức tại IGS khuyến khích học sinh suy nghĩ sáng tạo và tập trung vào giải pháp, hành động độc lập, tích cực và tôn trọng.

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học sinh thỏa thích sáng tạo trong không gian học tập tại IGS (Nguồn: Trường Quốc tế Đức TPHCM)

13. Trường Quốc tế Hàn Quốc (Korean International School Ho Chi Minh City)

Địa chỉ: 21 Tân Phú, P. Tân Phú, Q.7

Trường Quốc tế Hàn Quốc tại TPHCM được thành lập năm 1998. Tính đến năm 2017, nơi đây được xem là trường quốc tế Hàn Quốc lớn nhất thế giới, tiếp theo là Trường Quốc tế Hàn Quốc Jakarta tại Indonesia.

Trường đào tạo học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Học sinh được học tập theo chương trình và phương pháp giáo dục đến từ Hàn Quốc.

Trường Quốc tế Hàn Quốc qua lời kể của học sinh (Nguồn: YouTube – Peter Kim)

14. Trường Nhật Bản tại TPHCM (Japanese School in Ho Chi Minh City)

Địa chỉ: Lô M9 Khu đô thị Nam Sài Gòn, Tân Phú, P. Tân Phú, Q.7

Được thành lập vào năm 1997, Trường Nhật Bản là 1 trong số những trường quốc tế tại quận 7, TPHCM. Trường học cung cấp chương trình giáo dục từ bậc tiểu học đến trung học. Đây là lựa chọn ưu tiên số 1 của những gia đình Nhật sống tại Việt Nam.

Tại đây, học sinh được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Ngoài ra, trẻ còn được rèn luyện đạo đức, văn hóa và những nét đẹp truyền thống theo tiêu chuẩn giáo dục từ xứ sở mặt trời mọc.

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học tập với những tấm thẻ (card) là 1 trong những nét đặc trưng của trường (Nguồn: Trường Nhật Bản tại TPHCM)

15. Trường Đài Bắc tại TPHCM (Taipei School in Ho Chi Minh City – TSHCMC)

Địa chỉ: Lô S3 Khu A Khu đô thị mới Nam Sài Gòn, P. Tân Phú, Q.7

TSHCMC là trường Đài Loan duy nhất tại Việt Nam. Toàn bộ giáo viên của trường đều là người Đài Loan và giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục nước này. Hiện tại, học sinh quốc tịch Đài Loan trong trường chiếm hơn 80%, 20% còn lại là học sinh quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...

Để giúp cải thiện kỹ năng sử dụng tiếng Hoa, học sinh cấp tiểu học tại trường được khuyến khích học văn thơ cổ vào giờ truy bài buổi sáng. Một số tác phẩm như Tam tự kinh, Đệ tử quy, Đường thi, Tống từ… đều là sách thuộc nằm lòng của các em.

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học sinh TSHCMC buổi sáng đến trường (Nguồn: Trường Đài Bắc tại TPHCM)

16. Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn (Renaissance International School Saigon – Renaissance)

Địa chỉ: 74 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q.7

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn thành lập vào năm 2007 và được khai trương bởi Hoàng tử Andrew – Công tước xứ York cùng với sự tham gia của khách mời là đại diện từ chính phủ, các cơ quan ban ngành và khối doanh nghiệp tại Việt Nam. Renaissance có nghĩa là "phục hưng" hay "tái sinh". Tên trường tượng trưng cho sự tâm huyết và cam kết hướng đến nền giáo dục chất lượng cao, tinh thần học tập suốt đời được tái sinh.

Trường giảng dạy bằng tiếng Anh dựa theo Giáo trình Quốc gia của Anh Quốc. Học sinh tại Renaissance hoàn toàn đủ điều kiện và khả năng để hoàn thành kỳ thi Cambridge IGCSE và chương trình Tú tài Quốc tế.

Giới thiệu về Renaissance (Nguồn: YouTube – Renaissance International School Saigon)

17. Trường Quốc tế Canada (Canadian International School – CIS)

Địa chỉ: 07 Đường số 23 Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Q.7

Danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM không thể không kể đến Trường Quốc tế Canada CIS. Trường đã hợp tác với những hội đồng giáo dục nổi tiếng của Ontario nhằm mang đến chương trình đào tạo chuẩn Canada cho các em học sinh.

Học sinh được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, CIS cũng là trường quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp nội dung giảng dạy dựa trên nền tảng của chương trình tại Ontario.

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Trẻ thích thú trong giờ học tại CIS (Nguồn: Trường Quốc tế Canada)

18. Trường Quốc tế Pháp Marguerite Duras (Lycée Français International Marguerite Duras – LFI Duras)

Địa chỉ: Đường số 11, P. Long Thạnh Mỹ, Q.9

Trường Quốc tế Pháp Marguerite Duras là trường công lập được chấp thuận bởi Bộ Giáo dục Pháp. Ngoài ra, LFI Duras còn là 1 phần của Cơ quan Giáo dục Pháp ở Nước ngoài (The Agency for French Education Abroad – AEFE) – bao gồm hơn 470 trường đại học, cao đẳng và trung học bên ngoài lãnh thổ Pháp tại 130 quốc gia.

Trường cung cấp nội dung giảng dạy theo yêu cầu của chương trình Giáo dục Quốc gia Pháp.

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Khuôn viên LFI Duras nhìn từ trên cao (Nguồn: Trường Quốc tế Pháp Marguerite Duras)

19. Trường Quốc tế Mỹ APU (APU American International School)

Địa chỉ: 501 Lạc Long Quân, P.5, Q.11

APU thành lập năm 2004, là trường liên cấp đào tạo học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Nội dung đào tạo tại APU dựa trên chương trình giáo dục Mỹ được công nhận bởi bang California.

Trường ứng dụng phương pháp giáo dục tương tác làm nền tảng, khuyến khích các em phát triển sự sáng tạo và khả năng tư duy, phân tích. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên và giáo viên có trình độ chuyên môn cao, APU luôn nhiệt tâm hỗ trợ để xây dựng và chuẩn bị nền tảng vững chắc cho học sinh.

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học sinh APU năng động trong giờ học (Nguồn: Trường Quốc tế Mỹ APU)

20. Trường Quốc tế Singapore (Singapore International School – SIS)

Địa chỉ: 29 Đường số 3 Khu dân cư Trung Sơn, X. Bình Hưng, H. Bình Chánh

SIS là trường liên cấp, cung cấp chương trình hệ quốc tế và hệ song ngữ cho học sinh từ lớp 1 đến dự bị đại học. Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của các em:

  • Cơ sở vật chất xây dựng theo tiêu chuẩn trường học quốc tế
  • Phòng chức năng và phòng học được thiết kế đặc biệt nhằm tối ưu hóa việc học tập
  • Sử dụng công nghệ tiên tiến toàn trường
  • Khuôn viên rộng bao gồm khu vực luyện tập thể thao và vui chơi ngoài trời

danh-sach-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học sinh đang giới thiệu về mô hình của mình trong Hội chợ Khoa học tại SIS (Nguồn: Trường Quốc tế Singapore)

Chọn trường tiểu học cho con là một trong những quyết định quan trọng có sức ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong tương lai. Vì thế, bố mẹ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn được mô hình giáo dục thích hợp. Với danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM này, hy vọng phụ huynh sẽ có thêm những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định phù hợp nhất với trẻ.

Anh Thư (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Đánh giá các trường Quốc Tế

Chuẩn bị hành trang tương lai vững chắc cho bé với các trường tiểu học quốc tế quận 2

06/02/2020

Có rất nhiều trường tiểu học quốc tế quận 2 cho phụ huynh lựa chọn, dưới đây là những cái tên mà ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Bạn đã biết về học phí cấp 1 trường quốc tế TPHCM chưa?

06/02/2020

Học phí cấp 1 trường quốc tế tại TPHCM khiến không ít người kinh ngạc với con số gần nửa tỷ ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Học phí Trường Liên cấp Olympia có cao không?

24/02/2020

Olympia tiên phong trong đổi mới chương trình giáo dục theo định hướng phát triển năng lực tại ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Điểm qua những nét nổi bật của chương trình tiểu học tại Trường Global

24/02/2020

Với khẩu hiệu “Chuẩn mực quốc tế, tạo nên sự khác biệt trong đào tạo”, liệu Trường Global có xứng ...